Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 1.5

Tác giả : Mộ Dung Yên Nhi

Edit : Thiên Nguyệt


Quyển I : Dạ lan phiên vũ tuyết hải tâm

Chương 1 : Dạ lan kinh huyền tâm

“Ngươi ngăn cản chúng ta vào lục soát? Không lẽ thích khách lúc nãy chính là đang được giấu trong khuê phòng của ngươi ?”. Hắn lập tức vọt tới trước mặt Tô Diêu chất vấn, thậm chí còn muốn tự tiện xông vào khuê phòng của nàng.

Tô Diêu còn chưa kịp lên tiếng ngăn lại, ta đã đưa tay chắn trước ngực hắn : “Thái tử điện hạ còn chưa lên tiếng, ngươi dựa vào cái mà dám lỗ mãng ở đây ?”. Thanh âm của ta tuy vẫn bình tĩnh, nhưng trong giọng nói lại hàm súc ý tứ cảnh cáo.

“Trần Bằng, ngươi lui ra”. Thái tử điện hạ chợt dừng cước bộ, xoay người hướng ta cùng Tô Diêu đi tới, ta nhìn thẳng vào đôi đồng tử sâu không thấy đáy của thái tử, ta cũng không chút úy kỵ đem suy nghĩ của ta cùng cô nương bên cạnh đây mà nói ra.

“Thái tử điện hạ ngài là thái tử cao quý , thiên hạ vốn thống nhất thuần phục dưới ngài, mà chúng ta tiến cung còn phải tranh giành lấy sự ưu ái của thái tử điện hạ, như thế nào lại dám mạo muội chứa chấp thích khách để phải gánh lấy tội danh, tự hủy tương lai. Thái tử điện hạ chẳng lẽ ngay cả điểm tự tin đó cũng không có ?”

Câu nói của ta còn chưa hết, thái tử điện hạ đã dừng lại trước mặt ta, không nói không rằng, bí hiểm mà nhìn chằm chằm ta, khiến trong lòng ta có chút sợ hãi.

“Thái tử điện hạ lần này kinh động nhiều quan binh như vậy để lùng bắt thích khách, xem ra thích khách kia nhất định không phải là kẻ tầm thường, thái tử ngài thay vì đem thời gian lãng phí ở chỗ chúng ta thì không bằng mau chóng lùng bắt thích khách thật sự”. Tô Diêu đột nhiên lên tiếng, khiến ánh mắt thái tử đang chằm chặp nhìn ta được thu hồi lại, hắn quay sang, tinh tế mà đánh giá Tô Diêu.

Thái tử đột nhiên nở nụ cười : “Các ngươi là thiên kim nhà nào ?”

“Nhi nữ của Tô Châu Lưỡng Giang Diêm vận sứ – Phan gia, Phan Ngọc.”

“Nhi nữ của Mạc Bắc Đại tướng quân Tô Cảnh Hoành, Tô Diêu.”

Mặc dù kinh ngạc, không biết vì sao hắn lại hỏi han thân phận của chúng ta, nhưng ta cũng trả lời chi tiết. Cuối cùng thái tử điện hạ cũng mang lượng lớn nhân mã đó rời đi, ta nhớ mang máng, thái tử trước khi đi đã nói : “Có cho kim ngân các ngươi cũng không có can đảm chứa chấp thích khách”, khí thế nói chuyện hùng hổ khí chất của một bậc vương giả chân chính. Cứ cho thái tử vừa sinh ra đã cuồng vọng như vậy đi, nhưng như vậy quả là hắn đã tự tin quá mức. Nếu hắn muốn vào soát thì chẳng ai có thể cản nổi, chỉ cần hắn ra lệnh cho người vào lục soát, ta cùng thích khách kia nhất định đã bị đưa vào Thiên Lao, chờ ngày hỏi tội, tuy nhiên hắn không có ý định đó.

Khi ta trở lại phòng, thích khách kia đã từ dưới giường đi ra. Ta châm lửa vào nến, nương theo ánh nến mới phát hiện ra ống tay áo bên phải của hắn đã ướt sũng máu. Hắn lảo đảo đi đến trước mặt ta, sát khi trên mắt hắn lúc này so với lúc nãy đã có giảm đi, còn lại lúc này chỉ là sự chật vật.

“Ngươi là ai ?”

“Cứu ta có mục đích gì?”

“Đừng vọng tưởng cho ta chút ân tình thì ta phải báo đáp ngươi, nếu sau này có một ngày ngươi rơi vào tay ta, ta tuyệt không thủ hạ lưu tình.”

Nói liên tục ba câu phủ đầu, ta có chút chống đỡ không kịp, cũng quả thật thấy rất bội phục nam nhân này, thương thế như vậy mà còn dám lớn tiếng.

“Nhiều lời vô nghĩa”. Ta tự rót cho mình một chung Bích Hoa Xuân, không kiên nhẫn trả lời một câu : “Ta cũng không cam đoan thái tử sẽ bỏ đi mà không quay lại”.

Hắn nhìn ta, liếc mắt một cái, sau đó đẩy cửa sổ mà rời đi. Nhẹ nhàng buông đi chung trà trong tay, ta bước đến cửa sổ, nhìn ra một mảng tối đen bên ngoài, gió đêm ùa vào, lạnh đến thấu xương, mở miệng than khẽ : “Lúc ngươi và ta gặp lại cũng là lúc ngươi phải báo đáp ân tình này cho ta …”

Advertisements

7 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 1.5”

 1. seilove nói:

  ô hô, cái anh thái tử đúng là tự tin quá đáng, mai mốt mà phát hiện ra lúc này bị hố thì sao nhỉ, chắc là tức chết luôn *hắc hắc*. nàng chăm chỉ quá a~~, thế nên ta đi ra đi vào là có truyện :D:D*sướng* *cười ngoác miệng*

 2. seilove nói:

  có nàng rồi ak, ta mà bị sái quai hàm là ta bắt đền nàng nha *cười gian*

 3. hoaquynh123 nói:

  thankssssssssssssssssss

 4. aquarta nói:

  ta ko có cảm tình với vị thái tử này lắm. có lẽ vì cái sự tự tin quá mức của anh ;))

 5. Yumi Nakata nói:

  tr càng lúc càng hay XD


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s