Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 4.1

Tác giả : Mộ Dung Yên Nhi

Edit : Thiên Nguyệt

Quyển I : Dạ lan phiên vũ tuyết hải tâm

Chương 4 : Ám nhiên kỷ hồi thủ

Lần này trở về Tô Châu chúng ta lựa chọn thủy lộ mà về. Nghe Vân Châu nói, đi theo thủy lộ chỉ cần mười ngày đường, so với ngồi xe ngựa mỗi ngày xóc nảy đến buồn nôn tốt hơn nhiều, huống hồ đi xe ngựa tới Tô Châu cần những mười lăm ngày, đi thủy lộ có thể tiết kiệm được những năm ngày đường. Cuối cùng hai ta lựa chọn một hạm thuyền to lớn, xa hoa, đầu rồng đuôi phượng, trên thân thuyền điêu khắc từng lớp vảy rồng tinh tế, kim quang rạng rỡ, tựa như một con huyễn long ngao du giữa biển hồ.

Bố trí trong thuyền hệt như một tửu lâu, chia làm hai tầng, tầng dưới cùng là nơi giúp chúng ta no bụng, tầng trên là dãy sương phòng – nơi mọi người nghỉ ngơi. Hôm nay đã là ngày thứ tư trên thuyền, liên tục ba ngày nay ta đều ngủ rất ngon giấc, nằm ở trên giường có thể nghe thấy những âm thanh thiên nhiên tuyệt diệu cách ta cả một tấm ván gỗ dày, âm thanh lúc lên lúc xuống, lúc kích động lúc trầm thấp, tựa một khúc nhạc thôi miên, làm ta bình yên đi vào giấc ngủ, thẳng đến lúc mặt trời lên cao mới mơ mơ màng màng bị Vân Châu đánh thức để đi ăn trưa.

Hôm nay lại là một ngày nhưng ba ngày qua, ta lại ngủ thẳng một mạch đến khi mặt trời lên cao, lúc tỉnh lại đã thấy Vân Châu không có ở trong phòng. Ta cùng với Vân Châu giả dạng thành những cô nương thường dân, nguyên bản chính là vì không muốn thu hút sự chú ý của người khác, càng không ngờ lại trở thành tiêu điểm của mọi người trên thuyền. Trong mắt bọn họ, hai chúng ta chỉ có hai từ “Đặc biệt”. Có thể bước lên thuyền này không phải quan lại thiên kim, cũng là phú gia công tử, mà chúng ta lại là hai kẻ “hủ lậu nghèo kiết xác”. Nha đầu Vân Châu này, khi không lại lựa ngay một chiếc thuyền hạng sang như thế này, khiến ta dù không muốn bị chú ý cũng không còn cách nào khác.

Ta bước đến bên cầu thang xuống lầu, toan nghe tiếng cãi vả, hướng tầm mắt ngưng tụ về phía âm thanh cãi vả vang ra, một vị cô nương đang cãi nhau với vài tiểu nhị, cãi đến mặt đỏ tai hồng, cũng không ai bước ra nói giúp nàng đôi lời. Vị kia cô nương không phải ai xa lạ, chính là Vân Châu. Ta chạy như bay, lao nhanh xuống lâu, đẩy những tiểu nhị đang vây quanh Vân Châu, nhỏ nhẹ hỏi nàng có chuyện gì xảy ra.

Vân Châu tức giận chỉ đám tiểu nhị, đôi môi nhếch lên, biểu tình đáng yêu đến kinh người :“Cô nương, bọn họ không cho gọi bàn”.

Bọn tiểu nhị hèn mọn khinh khỉnh đưa mắt liếc chúng ta một cái : “Hai con nha đầu nghèo mạt các ngươi còn muốn ngồi bàn ở đây mà ăn cơm, không thấy nơi đây chỉ có những người như thế nào ngồi sao ?”.

Ta một tiếng hừ lạnh:“Nha đầu nghèo mạt?”. Thanh âm của ta vang lớn khiến mọi người đang ngồi đó trong phút chốc yên lặng, từ trong ống tay áo, ta lấy ra viên nhân ngư tiểu minh châu mấy ngày trước Hàn chiêu nghi tặng ta đặt giữa lòng bàn tay, bày ra trước mặt bọn họ. Dạ minh châu tại đây diễm dương cao chiếu, dù bây giờ còn là ban ngày nhưng lục quang vẫn rực rỡ như trước. Không chỉ mấy tên tiểu nhị nhìn hạt châu chằm chằm đến mức hai tròng mắt muốn rớt ra, đến nỗi quan gia tiểu thư, phú gia công tử cũng đều trợn tròn mắt. Ta đối với trang sức châu báu cũng có chút nghiên cứu, Hàn chiêu nghi tặng cho hạt châu này, giá trị của nó đủ để ta mua cả một tòa thành.

Những tên tiểu nhị lập tức hướng ta cúi đầu khom lưng, còn nhanh chóng bày bàn cho chúng ta, thái độ so với lúc trước quả cách biệt một trời một vực. Thậm chí những món ăn ngon cứ món này tiếp món khác, lần lượt được bày ra: phù dung kê phiến, tuyết y ngân ngư, phượng vĩ yến thái, phỉ thúy long hà, thanh thang ngư sí.

Advertisements

4 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 4.1”

  1. hoaquynh123 nói:

    ss chuyển nhà xong rùi à, có mạng rùi à mà có thể edit tiếp được thế ,hj, hay đi nhờ thế,hj,thank ss nhìu nha,hj

  2. hoaquynh123 nói:

    hi

  3. Hixx, sao mỗi chương ngắn quá vậy nàng, ta ăn ko no a:-D


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s