Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 5.1

Tác giả : Mộ Dung Yên Nhi

Edit : Thiên Nguyệt

Quyển I : Dạ lan phiên vũ tuyết hải tâm

Chương 5 : Kim qua khiêu thiết mã


Khi ta vừa đến cửa thành Biện Kinh, cửa thành đã sắp đóng, ta đưa ra Thừa tướng lệnh bài sáng lóa trong tay, bọn họ liền lập tức mở cửa cho ta ra khỏi thành. Thừa tướng lệnh bài thật đúng là hảo dụng, xem ra nó chẳng khác gì thánh chỉ của Hoàng Thượng, nhờ nó mà cả chặng đường của ta đều thông suốt.

Một thân một mình giục ngựa trên đường, dù mệt cũng không dám dừng chân ngơi nghỉ, bây giờ dừng lại chỉ sợ sẽ bị người của Thừa Tướng phủ đuổi kịp. Ta rời khỏi Biện Kinh cũng đã một canh giờ, Lan Lan và U Thảo hẳn là đã tỉnh, các nàng có trách ta không? Còn có Liên Thành, khi hắn biết ta lừa gạt hắn để chạy trốn, sẽ phẫn nộ và thất vọng đến mức nào. Ta chỉ có thể nói với họ ta thật có lỗi, Kỳ Quốc có ân nhân của ta, có người khiến ta vướng bận, vô luận thế nào ta nhất định phải trở về.

Bích vân thiên, ánh tà dương từ nền trời nhuộm thắm mặt nước, từng cành liễu bên dòng đung đưa theo gió tạo thành hàng hàng thanh âm du dương mỹ tuyệt.

Giục ngựa chạy vội suốt một đêm, ta cùng với con ngựa sớm đã mỏi mệt đến không chịu nổi, toàn thân vừa nóng vừa khô khốc, thật sự chịu không nổi cái thời tiết giết người ở đây, ta liền tìm một nơi mà bản thân cho rằng an toàn để dừng lại nghỉ ngơi, nằm tựa vào một gốc đại tùng to lớn, dang tán rộng che cả bầu trời mùa hạ. Ta thầm nhắc nhở bản thân chỉ ngủ một chút thôi là tốt rồi, nhưng khi ta tỉnh lại cũng là lúc hoàng hôn đã đến gần.

Thiên a, ta thế nào lại bắt đầu ngủ từ buổi trưa mà ngủ thẳng đến lúc mặt trời xuống núi, thầm mắng chính mình tham ngủ, lại nhìn sang bãi cỏ xanh bên cạnh dòng suối, nơi ta để ngựa của mình nghỉ ngơi lấy sức, cũng không biết khi nào nó đã biến mất không còn bóng dáng. Ta tức giận giương cao mắt nhìn, trong ngực lại phập phồng một trận lo lắng, vạn nhất Liên Thành đuổi đến phải làm sao bây giờ, ta cũng không muốn mới tự do lại bị hắn giam giữ một lần nữa.

Nghĩ lại một chút, kỳ thật ta cũng không lo lắng đến vậy, bởi vì lộ tuyến lần này ta chọn để trở về Kỳ Quốc là lộ tuyến không ai nghĩ ra được, như vậy ta có thể tránh khỏi truy binh.

Rất đơn giản, đem lộ tuyến nguyên bản đổi thành: Đầu tiên qua Khai Phong rồi thẳng tiến Hàm Đan, tiếp đó qua Dương Châu rồi trở lại Tô Châu. Sở dĩ con đường này không thể tưởng là do hai nguyên nhân: Thứ nhất, con đường này so với lộ trình nguyên bản tốn hơn một nửa thời gian; Thứ hai, Khai phong và Hàm Đan là nơi Kỳ Biện hai nước đang giao tranh, có ai ngốc đến mức chạy đến sa trường phong hỏa mà chịu chết.

Cho nên hiện tại dù ta không có ngựa cũng có thể bình yên đến Khai Phong, đến đó ta có thể dùng tiền thuê xe ngựa trực tiếp hồi Tô Châu.

Đi bộ đã được ngày, quả thật không thấy ai đuổi theo. Ta cứ đi một chút rồi ngừng một chút, có thôn nhỏ ta sẽ vào mà dùng ngân lượng mua lương thực, nếu đi cả một ngày cũng không thấy nơi nào để ta có thể nghỉ ngơi, ăn uống, ta phải dựa vào dã quả mà qua cơn đói, đốt lửa rồi ngủ. Ta lau mồ hôi trên trán, mắt trời chói chang trên đầu khiến ta mở mắt cũng khó khăn, nơi này hẳn là phía nam Khai Phong, đi thêm mấy lý nữa ta có thể đến được Khai Phong thành, có thể hảo hảo mà ăn một chút, ngủ chút, tẩy sạch tro bụi mấy ngày liền trên người.

Ta ở phía nam thành lại phát hiện một dòng suối nhỏ, không sâu lắm, trong suốt sáng ngời, bốn phía đều có đại thụ che chắn, nếu không cẩn thận quan sát thì đúng là khó phát hiện ra dòng suối này. Ngồi xổm trước dòng suối nhỏ, ta lấy ta vốc nước mà rửa hai má, dòng nước lành lạnh đem cái nóng trên người đẩy xa vô tích, ta bất giác lộ ra một nụ cười nhẹ.

“Thừa tướng cũng thật là kỳ quái, chúng ta đuổi tới nửa đường, hắn như thế nào lại muốn chúng ta quay đầu chuyển hướng Khai Phong”.

“Thật không biết Thừa tướng nghĩ như thế nào, nơi này tứ phía đều là Kỳ binh, một cô nương làm sao có thể đi theo hướng này”.

Đột nhiên nghe thấy cách đó không xa truyền đến một trận thì thào oán giận, ngoại ô bốn bề tĩnh lặng bỗng phá lệ ồn ào. Thanh âm của bọn họ truyền quanh quẩn bốn phía, Thừa tướng trong miệng bọn họ sẽ không là Liên Thành chứ?

Ta cũng không dám nghĩ nhiều, nhảy xuống dòng suối nhỏ rồi tìm chỗ sâu nhất bơi đến, cuối cùng đình chỉ hô hấp lặn xuống lòng suối, hy vọng có thể tránh thoát bọn họ. Lại cảm thấy bất khả tư nghị, hắn thế nào có thể đuổi tới nửa đường còn lộn ngược trở về hướng Khai Phong mà truy đuổi, hắn thật đáng sợ, ngay cả này con đường này cũng bị hắn liệu đến.

Cũng không biết ta lặn trong bao lâu, cảm thấy thanh âm nói chuyện càng ngày càng nhỏ, cho đến khi nghe không thấy ta mới chậm rãi trồi lên mặt nước, dùng sức mà hít vào một ngụm không khí, chợt nghe thấy một trận âm thanh:

“Uy, ngươi làm gì ở đó ?!” – Thanh âm vừa kinh ngạc vừa tràn đầy lửa giận, âm thanh vang vọng khắp tứ phía.

Ta mở to hai mắt nhìn nhìn chằm chằm nam tử trước mặt đang trần như nhộng đứng trong nước, hắn mở môi tựa hồ còn muốn nói cái gì đó, ta tức khắc hốt hoảng, thất thố che cái miệng của hắn lại.

“Công tử cứu, cứu ta, có ác bá đang muốn bắt ta làm thiếp, ta không thuận theo bèn bỏ chạy, bọn họ hiện tại đang lùng bắt ta …” Ta hoang mang hướng hắn mà kể chuyện xưa, chỉ sợ hắn lại kêu một tiếng tiếng nữa thì người của Liên Thành sẽ nghe thấy. Ta còn có ý đồ dùng vài giọt nước mặt để chiếm sự đồng tình từ hắn, nhưng nhìn ý cười đầy trêu tức trong mắt hắn, ta chẳng thế nào tập trung cảm xúc.

Hắn đem ta nhìn một lượt từ trên xuống dưới, buồn cười mà đánh giá ta thật lâu rồi cất tiếng: “Đã xong chưa a ?”.

“Không tin thì quên đi” – Ta nghĩ bọn họ hẳn là đã đi xa, thế là quyết tâm hướng về phía bờ mà bơi.

“Nha đầu, chiếm trọn tiện nghi còn muốn đi ?” – Hắn ở phía sau hướng ta hô to.

“Xú tiểu tử, bổn cô nương chiếm tiện nghi với ngươi là đã nể mặt ngươi” – Trồi lên bờ, thầm nghĩ nam tử này quả thật lỗ mãng, cũng không muốn cùng hắn dây dưa không rõ, ta đem mái tóc ướt đẫm sửa sang lại, cố gắng chống lại đôi mắt như xích hỏa hùng sư chực chờ phun lửa của hắn, ta bảo: “Tiểu tử, tuổi còn trẻ sao không ở nhà cày ruộng mục ngưu, lại chạy đến đây chơi đùa ngoạn nhạc, chậc chậc…… Trẻ con thời nay thật khó dạy!” – Ta rung đùi đắc ý đối hắn châm chọc một câu, nhìn hắn muốn xông lên bóp chết ta nhưng lại đang trần như nhộng mà không dám lên bờ, bộ dạng thật phát chết vì cười.

Ta không đợi hắn tức giận, xoay người bỏ chạy, một trận rống giận quán triệt tận trời cuồn cuộn không dứt vang vọng sau lưng ta:

“Ngươi … đừng – để – ta – bắt – được !”.

Advertisements

10 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 5.1”

 1. Như Như nói:

  tem a :))

 2. sapphire96 nói:

  AAAAAAA
  ta xin phong bì nha.
  Tác giả ơi, edit lâu làm ta dài cổ ngóng nha, mong là nàng post nhanh nhanh tí >”<

  • Dạo này ta đang hớn nên bê trễ, chân thành cáo lỗi với nàng :”>

   Ta đang trên đà trở lại chính đạo chăm ngoan a =]]

   Ps : Ta thích ava của nàng nha :>

   • sapphire96 nói:

    :”> * e thẹn *
    Nhưng mà nàng ơi, đang lớn thì có liên quan gì đến bê trễ hở nàng? Thấy lí do không được hợp lí lắm a * chớp mắt *
    * phẩy tay *
    editor là thượng đế, trễ tí cũng được * mài dao * miễn không ngưng giữa chừng là được * miết dao * Cùng lắm * chém chém *.
    * ngước cổ lên *
    Nàng hiểu ý ta không hả? * cười gian *

   • “hớn” chứ kg phải “lớn” nàng ạ =]], đi hớn thời gian đâu edit <- lý do chính đáng thế còn giề *lăn lăn*

    *Tuốt kiếm* Ý gì hả nàng *cười khả ái* =]]

 3. hoaquynh123 nói:

  hì mấy hôm mất mạng suốt , hôm nay vừa có đã ghé nhà ss luôn nè. ss cài nhạc rùi à, toàn bài hay. Có mấy bài nghe rùi là Thiên niên duyên,bi khúc, hồng nhan.Còn lại đều chưa được nghe qua,hj,thích thật nha

 4. hoaquynh123 nói:

  Em có làm gì đâu chứ, chẳng qua toàn đọc chùa nhà ss hoài, thấy có tội nên tìm thông tin giùm ss chút chút thui à,hj

 5. nhocxu4995 nói:

  các ss cho em hỏi, tìm mấy cái bài kiểu kiểu trong list nhạc trên kia ở đâu ạ??? *chớp mắt*


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s