Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 5.4

Tác giả : Mộ Dung Yên Nhi

Edit : Thiên Nguyệt

Quyển I : Dạ lan phiên vũ tuyết hải tâm

Chương 5 : Kim qua khiêu thiết mã

Tô tướng quân đột nhiên một trận cười to, lập tức đi đến trước mặt ta dùng sức vỗ vai ta, lực đạo ép lên khôi giáp nặng nệ khiến bả vai bị ép đến đau đớn, khí lực đại kinh người. Dưới chân mềm nhũn thiếu chút nữa không đứng vững, may mắn ta ta đang tựa tay vào chiếc đỉnh, nhờ vậy mà đứng vững.

“Hảo cho một Phan Ngọc, trí tuệ thông minh như vậy, mới đến quân doanh một đêm đã đem tình thế hiện tại một cái nhìn thấu triệt, thậm chí còn đề ra được phương pháp ứng phó, thật hiếm có, hiếm có …” – Tướng quân vui như gặp được thần tiên trên trời, ý cười cuồn cuộn không ngừng phiếm khai trên mặt. Ta nhìn hắn, thật giống như nhìn được phụ hoàng, cũng vẻ mặt hiền hòa, nhân ái tươi cười như vậy, khi cao hứng đều ra sức vỗ bả vai ta.

Kỳ Tinh cũng bước, đặt ta lên vai ta, bàn tay chỉ cách cánh tay nhỏ gầy một mảnh giáp: “Theo ý kiến của ngươi, nên như thế nào?”

“Mọi sự đã xong, chỉ thiếu đông phong”. Lời nói chưa dứt, một trận lôi minh vọng đỉnh đầu, quả là âm thanh “Oanh oang long” quán triệt, ta cùng với Kỳ Tinh hai mắt nhìn nhau, dị khẩu đồng thanh cùng nói: “Đông phong đến rồi!”

Tô tướng quân kích động chạy ra doanh trướng, đem mấy vạn binh lính tập hợp, lời vừa cất, tín uy thập phần to lớn: “Chúng tướng sĩ nghe lệnh, hướng con sông cách ngoại thành nửa dặm xuất phát, dùng tốc độ nhanh nhất, mau chóng hủy hoại.”

Nhìn mấy vạn binh lính đi theo Tô tướng quân, cả một dàn quân đông đảo khí thế hừng hực tiến bước, ta cũng không khỏi tươi cười mừng rỡ. Ta vốn muốn đi cùng bọn họ, lại bị Kỳ Tinh túm lại: “Mưa to thế này, ngươi muốn đi đâu?”

“Cùng bọn họ hủy đê a! Chỉ cần đê bị hủy, mưa to sẽ đem toàn bộ đất đá ven bờ cuốn lẫn vào dòng nước. Nước sông nhất bị ô nhiễm mà vẩn đục, như vậy liền tự nhiên có thể cắt đứt nguồn nước của bọn họ, thành nhanh chóng bị phá chừng nào thì ta càng nhanh chóng có thể về Tô Châu chừng đó.”

“Ngươi đi xem náo nhiệt chứ gì, ta không cho phép ngươi đi!” Sau đó cưng ngạnh lôi ta tới bên ghế, đem ta ấn ngồi xuống, sau đó hắn kéo thêm một chiếc ghế nữa, cùng ngồi song song với ta,“Ta ngồi với ngươi một lát!”

Hai chúng ta cứ ngồi như vậy, hắn cũng không nói gì. Ta thấy hắn rầu rĩ, bày ra biểu tình không vui, lại nhìn sang thấy chân mày hắn nhíu lại, ta ngạc nhiên hỏi: “Nay Khai Phong sắp phá được, Vương gia như thế nào lại không vui?”

“Mẫu phi tuyển cho ta một Vương phi, là chất nữ của Dương Thái sư!” – Mang theo điểm châm biếm, hắn nở nụ cười.

“Vương gia sớm đã trưởng thành, thành gia lập thất là điều tất nhiên!” – Ta theo lý thường phải giả cười nói, giả bộ không nhìn thấy trăm ngàn cái không muốn trong đáy mắt kia. Mẫu phi hắn là Minh quý nhân, nàng xuất thân danh môn quý tộc, tâm cao khí ngạo, kỳ vọng nàng dành cho hắn cũng xuất phát từ thái độ khinh thị của nàng với hết thảy mọi người. Huống hồ con trai của nàng là Kỳ Tinh – tay nắm trọng binh, nàng còn vì Hoàng Thượng sinh thêm một vị tiểu công chúa, dù xét về tài trí hay địa vị trong cung đều hơn người. Nàng nếu muốn chọn con dâu, người đó tuyệt đối cũng phải đích thân chọn được nàng dâu tài trí hơn người, làm sao nàng có thể cho phép Kỳ Tinh tự chủ trong chuyện này?

Hắn cười nhạt: “Đường đường là Vương gia, ngay cả hôn nhân đại sự cũng không thể làm chủ, nói ra há chẳng thành chuyện chê cười!”

Có lẽ thực không nên, nhưng ta chính là ức chế không được, mỉm cười lên tiếng: “Vương gia, ta hỏi ngài một vấn đề, có thể thành thật trả lời không?”

Thấy hắn gật đầu đáp ứng, ta thanh thúy cất tiếng hỏi: “Ngôi vị hoàng đế, ngài có muốn không?”

Năm ngày sau, Khai Phong thành tự sụp đổ, binh lính cùng dân chúng sớm bụng đói kêu vang, liền tự hạ khí giới, khai thành đầu hàng, Khai Phong chính thức thuộc sở hữu của Kỳ Quốc. Đồng thời Hàm Đan cũng truyền đến tin báo đại thắng, toàn quốc vui mừng. Mà Kỳ Tinh phải cùng ta về Tô Châu thành, vì thế đại quân chia làm hai ngã, một ngã cùng Tô tướng quân về Kim Lăng, Kỳ Tinh dẫn mấy ngàn tướng sĩ cùng ta về Tô Châu.

Kì Tinh nói muốn cùng ta hồi Tô Châu, kỳ thật trong lòng chúng ta đều biết rõ ràng, hắn là vì trốn tránh đại hôn, hắn căn bản không muốn hồi triều để gặp một Minh quý nhân vì hắn mà tuyển Vương phi.

Còn nhớ rõ ngày ấy ta hỏi hắn có muốn ngôi vị hoàng đế, hắn chỉ nói một chữ, trảm đinh chặt sắt, âm thanh không to mà hữu lực “Muốn”.

Hắn nói: “Từ nhỏ mẫu phi đã nói với ta: ‘Có thể lên ngôi hoàng đế không nhất thiết là thái tử, mà là có có thể là người khác’ – khi đó tuổi nhỏ còn không biết mẫu phi có ý gì, mãi đến khi ta mười sáu tuổi, phụ hoàng giao binh quyền cho ta xuất chinh. Ở trên chiến trường, chẳng lẽ không phải một lần xông pha cùng địch nhân chiến đấu đẫm máu, mà hắn Nạp Lan Kỳ Hạo – dựa vào cái gì ngồi mát ăn bát vàng? Chẳng lẽ chỉ vì hắn là trưởng tử?”

Ta có thể nói mình may mắn vì hắn có thể trước mặt ta nói thẳng ra suy nghĩ thật sự trong lòng, hay là nên đau lòng vì hắn đang bước đi trên tuyệt lộ do chính mẫu thân mình xây nên? Từ trước đến nay, ngai vàng nào lại không xây bằng huyết nhục huynh đệ, lại có bao nhiêu anh hùng vì cái mong muốn bất thành đó mà tặng không tính mạng? Nhưng vẫn như trước, vẫn có một đám si nhân vì nó một mực tranh đoạt đến sức tàn lực kiệt, dù chỉ còn một chút hơi tàn cũng không buông tay.

Khi đó ta chỉ hỏi hắn một câu: “Ngươi có tin tưởng bản thân có thể làm một vị hảo hoàng đế lưu danh thiên cổ? Hay là chỉ biết sính cái dũng của thất phu?”

Advertisements

4 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 5.4”

 1. hoaquynh123 nói:

  hi,có chap mới rùi nha,iu ss lắm lắm

 2. sapphire96 nói:

  cơ mà bạn hoa quỳnh vẫn chưa nói Tem, ta đành mạo muội cướp tem từ tay bạn vậy * cười gian *
  * giật tem *
  * bỏ chạy *

 3. bear nói:

  wow,trong doi tung ngay de coc hap moi doc,cam on nang nhiu nha,ah minh muon down nhac tu nha nag vay phai lam sao vi nge co nhiu bai hay wa,nge xong ngu rat ngon


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s