Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 7.1

Tác giả : Mộ Dung Yên Nhi

Edit : Thiên Nguyệt

Quyển I : Dạ lan phiên vũ tuyết hải tâm

Chương 7 : Nhất nhiệm quần phương đố


Đình các xanh tựa phỉ thúy, từng dãy lan can dấy lên sắc đỏ rực dưới nắng, lầu cao chót vót san sát lẫn nhau, từng chiếc lá vàng mùa thù lả tả rơi ngẫu, những con mưa đầu thu cũng đã ngừng rơi. Hoàng Thượng đi dạo, theo sát phía sau là một nhóm nô tài, không đem theo ai khác, chỉ cô độc cùng ta rời Đông cung, đi đến nơi ta vẫn đang tột cùng tò mò – Trường Sinh điện. Hắn yên lặng đi phía trước, ta lẳng lặng đi theo sau, ta thật đoán không ra hắn hiện đang suy nghĩ cái gì.

Gió thu từng đợt hướng chúng ta thổi tới, rối loạn hàng tóc mai của ta, hàn ý thỉnh thoảng lại xông thẳng và thân thể vốn đang suy yếu của ta, ta đưa hai tay ma sát lại với nhau. Hoàng Thượng chậm nhịp bước lại, quay đầu nhìn ta một cái, lập tức đem long bào nạm vàng, thêu hoa văn tinh tế trên người cởi ra, khoác lên người ta, hắn chỉ mặc một kiện áo đơn. Nhìn hắn, ta thụ sủng nhược kinh, nhưng ta càng hiểu được, ở trong mắt hắn ta là Viên phu nhân.

“Trẫm rất muốn để ngươi bồi trẫm thưởng thức thịnh cảnh vạn mai tề phóng ở nơi này, đáng tiếc …” – Chúng ta đặt bước vào Mai lâm, đây là lần thứ hai ta đến đây, nơi này vẫn rậm rạp như trước, một rừng mai mênh mông, bát ngát, xao động lòng người.

“Ba tháng sau, nơi này nhất định vạn mai tề phóng. Nô tỳ nhất định cùng Hoàng Thượng ở đây, thưởng thức diễm quan thiên hạ chi cảnh.” – Bị đau thương nồng đậm trong mắt Hoàng Thượng tác động, ta ngay cả chính mình đang ưng thuận hứa hẹn cũng không hay không biết.

Hoàng Thượng mỉm cười, tang thương phóng tầm mắt: “Phan Ngọc, kể từ hôm nay, ngươi chính là chủ nhân của Trường Sinh điện.”

“Hoàng Thượng, vạn vạn không thể, nô tỳ chỉ là một dân nữ tầm thường, sao có thể trụ nhập……” – Ta kinh hãi vội vàng cự tuyệt, lại bị Hoàng Thượng một câu cắt ngang.

“Trẫm sẽ cho ngươi một danh phận để trụ nhập Trường Sinh điện” – Hắn nhìn chung quanh bốn phía một vòng – “Phiên nhiên Tuyết Hải gian, liền phong nàng là Tuyết Hải phu nhân!”

Tuyết Hải phu nhân, bốn chữ này cao đến nhường nào! Ngay cả Hàn chiêu nghi bầu bạn bên Hoàng Thượng hơn mười năm cũng không được tấn phong phu nhân, mà ta lại dễ dàng đạt đến dịa vị này, chỉ vì dung mạo của ta cùng Viên phu nhân tương tự. Nói trắng ra là, ta chỉ là thay thế phẩm của Viên phu nhân, ta lúc này nên bi ai hay là nên vui vẻ?

“Khởi bẩm Hoàng Thượng, hoàng hậu nương nương ngoài điện cầu kiến.” Ngữ khí lạnh như băng, ẩn hàm một tia lửa giận khó phát hiện.

Ta bất khả tư nghị nhìn người đang quỳ gối trước mặt chúng ta, dĩ nhiên là Dịch Băng. Hắn như thế nào làm việc bên cạnh hoàng thượng, chẳng lẽ lại do Kì Hữu an bài? Mà Hoàng Thượng vừa nghe hoàng hậu cầu kiến, rõ ràng không kiên nhẫn, hắn muốn ta lúc này chờ hắn, nhanh chóng cất bước rời đi.

Dịch Băng thần sắc phức tạp nhìn chằm chằm ta, thật lâu sau không nói lời nào. Ta chậm rãi đem long bào trên người kéo đến trước ngực.

“Muốn dùng thân thể của ngươi để phục quốc sao?” – Đây là câu hỏi đầu tiên Dịch Băng hỏi ta, cũng là lần đầu tiên hắn chất vấn ta.Trước giờ, đối với những việc ta làm những điều ta nói hắn chưa từng nghi ngờ qua, mà nay, hắn cũng bắt đầu nghi ngờ ta sao?

“Nếu ta nói là phải.”

“Ta đây sẽ khinh thường ngươi” – Thanh âm tức giận, cùng với ánh mắt bi thương của hắn khiến tâm ta cũng cảm thấy đau đớn. Ta mở miệng định nóii, hắn lại không quay đầu lại nhìn ta mà ly khai, không hề dù chỉ một tia lưu luyến.

Chậm rãi hoạt động bước chân, dõi theo thân ảnh hắn mơ hồ xa dần, nỉ non nói: “Ngươi nghĩ rằng ta và ngươi nguyện như thế sao?” Đáp lại ta chỉ có thanh âm trong trẻo của gió thu cùng hàng lá vào đung đưa trước gió.

Đợi hồi lâu cũng không thấy Hoàng Thượng trở về, ta cảm thấy nghi ngờ hoàng hậu lúc này đến yết kiến Hoàng Thượng là vì chuyện gì, chẳng lẽ nàng đã biết Hoàng Thượng cùng ta đến Trường Sinh điện? Ta cùng với Hoàng Thượng gặp lại mới không đến một canh giờ, nàng thế nào đã biết được, cười thầm nàng thân là hoàng hậu nhưng phải ngấm ngầm sai người đến bên cạnh hoàng thượng, sự xuất hiện của ta rõ ràng đã làm nàng mất phương hướng rồi.

Bước ra khỏi Mai lâm, lúc này màn đêm đã dần dần buông xuống, hàn khí càng ngày càng nặng, ta lại quật cường không chịu kéo long bào lại. Thản nhiên đi đến trước tẩm cung, đã thấy vài bóng người vội vã chạy về hướng này, đến gần, mới nhìn rõ người tới.

Thái tử điện hạ, Kỳ Vẫn cùng Kỳ Hữu đều chạy về phía tẩm cung, thấy ta đứng ở nơi này, nhất thời bọn họ đều bất động, không nói không rằng nhìn ta. À không, có lẽ nên nói bọn họ nhìn ta đang cầm long bào thì chuẩn xác hơn.

Ta xấu hổ đứng đơ người, không để ý tới ánh mắt nghi ngờ chất vấn của bọn họ, chỉ nghe bên trong tẩm cung truyền ra một tiếng gầm giận dữ: “Ngươi cho rằng trẫm không dám phế ngươi!”

Advertisements

9 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 7.1”

 1. hoaquynh123 nói:

  Chờ mãi chương mới của ss, giờ mới có nè, hì,Thank ss nhìu nhìu nha,hj

 2. hoaquynh123 nói:

  Ông vua này già rùi mà còn muốn Phan Ngọc nhỉ,chắc Hoàng Hậu không đồng ý nên định phế Hoàng hậu cũng nên,hj

  • Uh, qua nay nhà ss sửa nên lu bu quá, cứ sáng thợ sửa tối về è đầu ra dọn, bàn ghế gì trùm kín mít, có muốn dịch cũng kg có chỗ ngồi dịch =]] (thật ra vẫn chui lên giường mở máy, nhưng … nằm khó dịch a ~)

 3. Như Như nói:

  ch mới ch mới…trailer film đã có. hình như 16′ coi đã ghiền.

  • Dạo này phim nào cũng chơi 1 cái trailer coi nổ mắt =))

   • hoaquynh123 nói:

    đúng đó ss có 2 trailer đang rầm rộ nhất là trailer 16 phút của Khuynh thế hoàng phi vs trailer 36 phút của Bộ bộ kinh tâm đó.Toàn kết thúc là số 6 ko à,hj

 4. Nói cũng phải, vì phim thường để ngắn thì hấp dẫn, còn KTHP với BBKT đều chuyển thể từ 2 bộ truyện nổi tiếng, ai cũng biết nội dung rồi, cái thu hút người ta là xem diễn viên và đoàn phim có thể thể hiện cái thần của tác phẩm kg, trailer dài là sự đảm bảo

  Ps : Trailer KTHP toàn là Liên Thành =]]. Kỳ Hữu, Kỳ Hữu à ~~ ss muốn có 1 trailer cho riêng Kỳ Hữu luôn a =]]

  • hoaquynh123 nói:

   trailer của KTHP chủ yếu toàn hình của Liên Thành không à, mà Kỳ Hữu mới là chính mà,hj,cả 2 anh em đều thích


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s