Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 7.2

Tác giả : Mộ Dung Yên Nhi

Edit : Thiên Nguyệt

Quyển I : Dạ lan phiên vũ tuyết hải tâm

Chương 7 : Nhất nhiệm quần phương đố

Thái tử lo lắng đến mức vô pháp khống chế nỗi lo đang hiện trên mặt, vốn muốn chạy vào để tìm hiểu sự tình, lại bị Kỳ Hữu chặn lại: “Hoàng huynh, người quên phụ hoàng có chỉ, không được ngài cho phép, bất luận là kẻ nào cũng không được tiến vào tẩm điện của Viên phu nhân?”

Thái tử nghe xong liền thu hồi bước chân, mà ta thì đang tự đặt câu hỏi cho chính mình về vấn đề diện mạo của Viên phu nhân. Nhiều năm qua, Hoàng Thượng nhất định chưa cho phép bất kỳ vị hoàng tử nào tiến vào tẩm điện, cho nên thái tử và Kỳ Tinh nhìn thấy ta trước sau đều không có phản ứng. Mà Kỳ Vẫn nhìn qua bộ dáng của mẫu phi nhiều lần nên thái độ của hắn không có gì phải bàn, như vậy còn Kỳ Hữu, hắn như thế nào biết được diện mạo của ta và Viên phu nhân tương tự nhau? Chẳng lẽ hắn đã tiến vào tẩm điện của Viên phu nhân?

Bên trong tẩm cung lại truyền đến một trận thanh âm rơi vỡ của đồ sứ, chúng ta đều khẩn trương nhìn vào sâu bên trong cánh cửa sơn son kia, lắng nghe động tĩnh bên trong. Đã sốt ruột còn gặp thái tử, hắn khi thì ghé mắt như muốn nói với ta điều gì, nhưng rốt cuộc lại đem mọi lời chưa nói nuốt ngược trở về.

Bên trong cũng trở nên im lặng. Khi ta nghĩ sự tình hẳn là đã bình ổn cũng là lúc, Hoàng Thượng từ bên trong tẩm cung đi ra, trên mặt rất rõ ràng lệ khí hung ác nham hiểm.

“Phụ hoàng!” – Thái tử là người đầu tiên tiến lại, tay hắn mới chạm đến tay áo Hoàng thượng đã bị gạt ra.

“Trẫm hiện tại đã hạ chiếu phế truất hoàng hậu”. Hàn ý chợt lóe, biểu tình của hoàng thượng không hề giống nói suông, nhưng lời nói ra lại nhẹ nhàng như một lời nói bình thường mà thôi. Ta rất ngạc nhiên một hoàng hậu bình tĩnh trứ danh lại làm chuyện gì khiến Hoàng Thượng phẫn nộ như thế, thậm chí đề cập đến chuyện phế hậu.

“Phụ hoàng, không thể!” – Thái tử quỳ xuống, dùng thân thể ngăn trở bước đi của Hoàng Thượng, thần sắc lo lắng vì hoàng hậu mà cầu tình, hy vọng Hoàng Thượng có thể như vậy mà bớt giận.

Ta ngưng thần ghé mắt nhìn Kỳ Hữu, muốn nhìn một chút để biết giờ phút này hắn sẽ có biểu tình như thế nào, vừa quay sang đã gặp phải cặp mắt đang giấu giếm đủ loại cảm xúc. Hô hấp một chút, ta thấy trong mắt hắn là loại cảm xúc đau lòng mà ta chưa từng thấy qua. Ta không thể tin được, dụi dụi mắt, chỉ muốn xác nhận có phải hay không ta đã nhìn lầm, lại phát giác đôi mắt của hắn vẫn như trước, băng lãnh đầy hàn ý, nguyên lai là ta nhìn lầm rồi.

“Mong phụ hoàng cân nhắc kỹ trước khi rời đi”. Kỳ Vẫn và Kỳ Hữu cũng quỳ xuống, vì hoàng hậu cầu tình. Bất luận là chân tình hay là giả ý, đây đều là cử chỉ sáng suốt.

Một vị nữ tử phong hoa tuyệt đại từ tẩm cung bước ra, thần sắc thảm đạm, bước đi không vững, phải lấy tay mà vịn để giữ thăng bằng. Khi nhìn thấy ta liền bỗng dưng chấn động, hai đấm nắm chặt, bàn tay đang đặt trên ban công hành lang bấu chặt, móng tay cắm sâu vào nền gỗ, oán hận trừng mắt nhìn ta.

Hoàng Thượng một cước đá văng thái tử đang ôm chặt chân mình, giận không thể kìm chế, xuống tay rất nặng, hoàng thượng thậm chí không băn khoăn rằng người dưới chân mình chính là đứa con thân sinh ruột thịt của mình. Chỉ thấy thái tử tê liệt ngã xuống đất, một ngụm máu tươi phun ra. Hoàng hậu sắc mặt đại biến, lao xuống ôm thái tử đã bị thương. Ở bên trong, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, lại dẫn tới long nhan biến sắc, khiến hoàng thượng kiên quyết như thế, ngay cả đứa con thân sinh cũng không thể ngăn cản?

“Hoàng Thượng!” – Ta nhíu mi hé mở đôi môi.

Lúc này hoàng thượng với chú ý tới sự có mặt của ta, lệ khí sắc bén trong ánh mắt hắn giảm không ít: “Sao nàng lại tới đây?”

“Đêm nay rất lạnh, ta lo Hoàng Thượng cảm lạnh, nên đem y bào đưa lại cho người!” – Ta gắt gao mở rộng long bào, tự mình khoác cho Hoàng Thượng.

Ánh mắt Hoàng Thượng chuyển sang thâm trầm, cuối cùng đem ám đồng cùng một tia lệ khí cuối cùng đánh tan hết, ta cũng hợp thời mở miệng: “Hoàng Thượng, thỉnh người nhất định cân nhắc.”

“Ngươi cũng vì nàng cầu tình? Ngươi có biết nàng muốn trẫm xử trí ngươi như thế nào?” Hoàng Thượng phủ liếc nhìn qua thái tử và hoàng hậu, trong mắt lẫn lời nói không có lấy một tia ấm áp.

“Nương nương thân đứng đầu hậu cung, tất nhiên có quyền xử trí một nô tỳ. Hoàng Thượng vạn vạn không thể vì một việc nhỏ như vậy mà phế truất hoàng hậu. Nếu như Hoàng Thượng khư khư cố chấp, nô tỳ bị thiên hạ thóa mạ là hồng nhan họa thủy không nói, nhưng nền tảng quốc gia vì vậy mà lung lay thì vạn vạn không nên. Cố thỉnh Hoàng Thượng cẩn trọng”. Lời này của ta vừa nói ra, năm đôi mắt với năm cảm xúc bất đồng liền chĩa thẳng vào ta.

Thái tử là cảm kích, Kỳ Vẫn vẫn đạm mạc, Kỳ Hữu là phức tạp, Hoàng Thượng là thưởng thức, hoàng hậu là khinh thường.

“Trẫm quyết định, sau khi đại hôn của tam vị vương gia kết thúc, sẽ tiến hành sắc phong Phan Ngọc làm Tuyết Hải phu nhân”. Khóe môi Hoàng Thượng khẽ nhếch lên nhè nhẹ mà đạm cười, nhu tình như nước nhìn ta. Lại đổi lấy Kỳ Hữu, Kỳ Vẫn, thái tử, hoàng hậu trăm miệng một lời.

“Hoàng Thượng!”

Âm lượng hỗn loạn vang lên cùng một chỗ có vẻ phá lệ vang dội.

“Đến lúc đó, ta sẽ ban thánh chỉ, để nàng đến Đông cung tiếp nhận kim ấn hoàng hậu”. Ngữ khí quyết tuyệt cùng thần thái kiên định, làm cho tất cả mọi người biến sắc, bao gồm cả ta. Ta không dự đoán được Hoàng Thượng lại ban cả kim ấn cho ta, ta càng không dự đoán được đối với chuyện này, ta chỉ cảm thấy thêm không vui. Ta bây giờ một bước lên mây, trở thành nữ nhân được hoàng thượng sủng ái nhất, cho dù mây mưa thất thường thì sao, chuyện đó chỉ như một các nhấc tay, không đáng nhắc đến. Ta ở Hoàng Thượng bên gối nhất ngữ, hắn chắc chắn xuất binh thảo phạt Hạ Quốc, nhưng vì sao ta vẫn không cảm thấy vui?

“Nô tì là tuyệt đối sẽ không giao ra thụ ấn, trừ phi Hoàng Thượng phế đi nô tì” – thanh âm của Hoàng hậu tuy mạnh mẽ cứng rắn, nhưng cũng không che giấu được thanh âm run rẩy.

“Ý trẫm đã quyết”. Bỏ lại bốn chữ, Hoàng Thượng bước đi không hề quay lại nhìn chúng ta lấy một lần, phiêu nhiên rời đi. Bóng dáng hắn sao cô đơn như thế, thân đế vương vốn cô tịch như vậy, nhưng vì sao có nhiều người muốn leo lên vị trí này như vậy, bọn họ … không sợ cô tịch sao?

Advertisements

15 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 7.2”

 1. hoaquynh123 nói:

  ông vua này si tình thiệt nha, bất chấp phản đối của mọi người nhất quyết đưa Phức Nhã lên làm phu nhân nhỉ.hj. ss năng suất nhỉ

 2. akjchan nói:

  hehe thanks ss

 3. Như Như nói:

  hay hay, ch này nhìn ông hoàng thg cô đơn thiệt,
  trong film vẫn ko kím ra anh kỳ vẫn là ai. anh kỳ tinh thì lại trông ko ổn tí nào. ( mà du j vẩn chưa thấy sub trailer thì fai)

  • Ta biết ảnh là ai =]]

   Nói chung phim chọn dv vẫn đa số là kg hợp vai, Kỳ Tinh nhoi thì nhoi đó nhưng kg có nhí như ảnh phim, Kỳ Tinh có tham vọng và tâm tư kg kém gì huynh đệ mình, nhưng xem hình thì …. chẹp !

   Thường chỉ khi nào bắt đầu sub phim thì mới có sub trailer, phim còn 1 tháng nữa mới chiếu, h chắc chưa ai sub đâu, bây h là thời điểm của BBKT 🙂

   • hoaquynh123 nói:

    Em cũng hóng 2 phim này lắm nè, coi BBKT phát vào t7 và KTHP phát vào t8 nè.hj

   • Như Như nói:

    coi sub bbkt rồi. fai nói hay ko còn j bàn cãi. diễn viên fai nói wa đc, ôi các anh aka.
    chờ đến khi film dc chiếu rồi tt chờ sub chắc dễ điên wa. biết trc cứ làm ngơ rồi đến khi xong hết thì fat hiện ra cho đỡ ấm ức 😀

   • @Như Như : Ta cũng vậy, đúng là dàn diễn viên chuẩn luôn mà. Ta nghĩ BBKT chưa gì đã sôi động rồi, phim ra chắc các bạn sẽ sub tốc hành thôi. Nhưng ta khuyên nàng thấy sub ep 1 thì khoan coi, chờ nói lên dc tới ep 10 bắt đầu coi là vừa :D, lúc đó sẽ kg bị bứt rứt chờ phim =]]]]

    @Quỳnh: Các nhóm sub phim bắt đầu mệt rồi đây =))

  • hoaquynh123 nói:

   Các aka quá tuyệt ý chứ, ai cũng mang một thần thái khác nhau , không ai lẫn được với ai cả, thế mới là phim chứ ,hj

 4. Âu Dương Hin Nhi [ Tjhjn ] nói:

  Phjm chỉ chú tr0ng 3 nam 9 thuj ah

  • hoaquynh123 nói:

   Tớ xem ảnh với trailer KTHP thì thấy hình như chỉ chú trọng vào mỗi Liên thành vs Kỳ Hữu thu à, Liên Hi hình như có được nói đến nhưng ít lắm. Chắc ss Lâm Tâm Như thay đổi kịch bản của mình, có vẻ không giống truyện thì phải

  • Phải là phim chú trọng nữ chính chứ =)). Còn vụ nam chính thì cuộc đời Phức Nhã xoay quanh 3 người mà =)), có chú trọng thì tất nhiên chỉ chú trọng vai chính

   Nhưng theo trailer thì thấy Liên Thành dc chú trọng nhất, Kỳ Hữu là phải có (vì vốn dĩ Phức Nhã chỉ yêu thật sự 1 mình Kỳ Hữu), còn Liên Hy hình còn ít chứ đừng nói đất trailer 😀

   • hoaquynh123 nói:

    Em cũng thấy thế, hình Liên Hi cực ít luôn, chả có mấy


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s