Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 8.3

Tác giả : Mộ Dung Yên Nhi

Edit : Thiên Nguyệt

Quyển I : Dạ lan phiên vũ tuyết hải tâm

Chương 8 : Uyên ương toái hồng trướng

Một đoạn cẩm bào thêu kim phụng, mày cao mắt phụng, dễ thân mà không thể gần, đôi nhãn tình ẩn khuất dưới hàng mi tràn ngập hận ý, nàng nắm chặt bàn tay một nam tử thân mặc ngân giáp: “Dịch Băng, nhất định phải bảo vệ Phức Nhã vạn toàn.”

“Mẫu hậu …..” – Ta thì thào muốn vọt tới bên người mẫu thân, đã thấy người dùng sức một cái, đem Dịch Băng đang không chút phòng bị đẩy ra, ngân quang chợt lóe, cắt qua ám dạ, chủy thủ đã hoàn toàn cắm ngập vào bụng. Huyết tinh, chậm rãi chảy ra, từng giọt đọng trên phiến bàn cẩm thạch u ám.

“Phức Nhã, nếu may mắn có thể tránh được một kiếp …. Nhất định phải nhớ kỹ, tại Cam Tuyền điện này, máu tươi đã thấm đẫm, là máu của phụ hoàng, của mẫu hậu, của vong linh tất cả các binh sĩ” – Người dùng hết toàn lực đem những lời nói cuối cùng nói hết một lượt, mới yên tâm mà nhắm mắt, ngã xuống trước mặt chúng ta.

Ngực phảng phất một trận hít thở không thông khiến khí tức trong người như tắc nghẹn, bên tai truyền đến rất nhiều thanh âm vụn vặt, ồn ào không chịu nổi. Ta ho khù khụ một trận mãnh liệt, có một thứ gì đó rất lạnh lẽo đang trôi vào cổ họng, cuối cùng dọc theo khóe miệng chảy xuống. Ta mở to mắt, mê mang nhìn người đang ngồi trước mặt mình.

“Thật may mắn, Tây cung tránh khỏi một trận án mạng huyên náo” – Hàn Minh trong tư thế nửa quỳ bên giường, đang ngồi cạnh người ta, gặp ta tỉnh dậy rốt cuộc nặng nề mà nói ra một hơi, nguyên lai khối băng này cũng có thời khắc khẩn trương như vậy.

Ta nhìn thấy Vân Châu, gương mặt vô biểu tình nhưng thái độ lại khác thường, kinh ngạc đứng ở phía sau Hàn Minh nhìn ta, cái loại thần sắc này dĩ nhiên là thất vọng.

“Người tới đây, đưa Phan cô nương hồi Lãm Nguyệt lâu”. Hắn kêu đến hai tên nô tài giúp đem ta hồi Lãm Nguyệt lâu, Vân Châu lại thủy chung theo ở phía sau, một câu cũng không nói.

Ta vô lực vào trong phòng, Vân Châu vẫn đứng ngoài cửa. Ta thảm đạm liếc mắt nhìn nàng một cái, chẳng biết sao một chữ cũng nói không nên lời, nàng lại mở miệng nói với ta: “Cô nương, người thật làm ta thất vọng rồi.”

Toàn thân cứng đờ, dùng ánh mắt không dám tin nhìn chằm chằm đôi mắt xinh đẹp đã không còn lấy một tia ấm áp của nàng. Ta đột nhiên một trận cười lạnh, dùng sức đóng cửa lại, đem nàng cách trở bên ngoài, ta tựa lưng vào cửa, chậm trãi tụt xuống, ngồi lên mặt đến lãnh lẽo.

Hai tay cuộn lại, đem mặt vùi vào thật sâu. Thanh âm Vân Châu lại vang lên ở bên ngoài: “Ta vẫn nghĩ cô nương là cầm lên được thì cũng buông xuống được, là một nữ tử rất lý trí, không thể tin rằng, người so với những cô nương tục thế lại giống nhau.”

Ta trầm mặc hồi lâu, hít thật sâu mới nói ra một hơi, đối với chất vấn của nàng, ta chỉ cảm thấy thật tức cười: “Vì sao ta không thể giống như những nữ tử tục thế? Ta cũng chỉ là một nữ tử bình thường a” – Ngữ khí thản nhiên thốt ra từ trong miệng ta, dùng thanh âm không lớn không nhỏ mà nói, cũng không quản Vân Châu có thể hay không nghe được.

“Chẳng lẽ đơn giản ta là công chúa, ta phải gánh vác gánh nặng phục quốc? Chẳng lẽ đơn giản là ta giống Viên phu nhân, phải vì giúp các ngươi mà làm phi tử của hoàng thượng? Các ngươi chỉ nghĩ đến, nữ nhân này có thể giúp các ngươi hoàn thành sở nguyện các ngươi không thể thực hiện, lại không nghĩ tới, nữ nhân này có nguyện ý hay không”. Những hàng lệ ẩn nhẫn nhiều năm nay rốt cuộc chảy xuống, một năm trước phụ hoàng cùng mẫu hậu chết thảm ở trước mặt ta, ta cũng chưa rơi một giọt lệ, bởi vì ta nói với chính mình ta không thể rơi lệ, nếu không liền không thể gánh vác trọng trách phục quốc này. Nhưng đến hôm nay ta mới phát hiện, ta thật sự gánh vác không nổi, thật sự mệt mỏi quá.

Có người gõ cửa, một tiếng lại một tiếng, dồn dập vang dội, ta một chút cũng không để ý đến, chỉ gắt gao ôm lấy chính mình, những âm thanh ồn ào này cũng không tài nào lay động được linh hồn đang giá lạnh tưởng chừng sắp tan vỡ của ta.

Rốt cuộc, tiếng đập cửa không còn, chỉ là, cửa sổ lại bị một người phá nát, một thân ảnh từ cửa sổ nhảy vào, tiến đến trước mặt ta. Ta dùng đôi mắt đẫm lệ ngửa đầu nhìn người vừa tới, sắc mặt kinh biến, dĩ nhiên là Nạp Lan Kỳ Hữu.

Advertisements

2 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 8.3”

  1. Kỳ Hữu thiệt là cool ~^o^~ *lăn tròn*

    Chuẩn bị cho 1 màn tym hồng bay phấp phới

  2. hoaquynh123 nói:

    Kỳ Hữu bỏ hôn lễ tới với Phức Nhã sai.thank ss nhá


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s