Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 9.1

Tác giả : Mộ Dung Yên Nhi

Edit : Thiên Nguyệt

Quyển I : Dạ lan phiên vũ tuyết hải tâm

Chương 9 : Mãn đình cấm thâm tỏa

Trên trời lơ đãng từng gợn mây xanh ngắt, dưới mặt đất lá vàng rơi phủ kín, ám hương tiêu hồn. Sắc thu yên ả tựa khói sóng, mặt trời tỏa ra ánh sáng nhè nhẹ ngày thu.

Ta khẽ dựa lưng ngồi trên ghế đá bên ngoài hành lang, ngắm lá rụng ngoài đình. Nghe nói, ba vị Vương gia sau khi kết thúc đại hôn đã cùng kiều thê trở lại vương phủ, mà ta cũng đã mấy ngày rồi chưa gặp lại Kỳ Hữu. Hắn hiện tại đang làm gì? Có phải hay không lại trù tính làm cách nào lật đổ thái tử, hay là đang tìm kiếm một người mới, một người có giá trị cho hắn lợi dụng?

Mấy ngày nay, Hoàng Thượng đích thân tới Lãm Nguyệt lâu vài lần, biểu hiện của ta chỉ gói gọn trong mấy chữ khước từ, lãnh đạm. Thậm chí ba ngày trước, hắn đối ta nhắc tới việc tấn phong phu nhân, ta lại rất to gan, cự tuyệt ý tốt của Hoàng Thượng, đến nỗi khiến hắn phẩy tay áo bỏ đi. Nhưng ta rất rõ ràng, cũng không phải một câu “Không muốn” của ta là có thể ngay lập tức xua đi ý niệm trong đầu Hoàng Thượng, hắn dù sao cũng là một hoàng đế, bất kể thứ hắn muốn là gì, chắc chắn hắn phải có được.

Ta cứ như vậy, ngồi đó hết buổi chiều, tịch dương đem tiểu đình nhuộm đỏ dưới ánh sáng cuối ngày, khắp nơi bao phủ một sắc màu, yêu diễm mà buồn thương. Dưới hoàng hôn, tiếng chim kêu khóc u uẩn, hoa rơi rụng mà chào đón thu thiên, Vân Châu yên lặng đứng bên cạnh ta, chân thành mà ngẩn đầu nhìn đại nhạn thương mang bay qua, không một biểu tình.

Tiểu yêu tử trông cửa từ đầu vội vàng chạy đến, lo lắng nói: “Cô nương, Hoàng Thượng phái người truyền lời, triệu ngài đến, đến ….” – Hắn cứ ấp a ấp úng, mặt gặp nạn sắc, ta kỳ quái vội hỏi: “Hoàng Thượng truyền ta đến đâu?”

“Thừa Hiến điện” – Ba chữ này không chỉ khiến Vân Châu kinh ngạc, cũng khiến ta kinh ngạc. Khiến ta đang ngồi yên trên ghế cũng phải bật dậy, kìm lòng không đặng mà lập lại một lần ba chữ “Thừa Hiến điện”.

“Tiểu yêu tử ngươi có nghe lầm không, Thừa Hiến điện là nơi mỗi ngày bách quan lâm triều, Hoàng Thượng như thế nào lại triệu cô nương đến đó?” – Vân Châu sắc mặt ngưng trọng hỏi.

“Nô tài mới vừa rồi cũng hỏi công công như vậy, nhưng hắn nói khẩu dụ của Hoàng Thượng quả thật là như vậy” – Tiểu yêu tử cũng mang vẻ mặt hoang mang khó hiểu.

Từ xưa đến nay, ngoại trừ Thái Hậu, hoàng hậu là có tư cách bước đến ngoại điện Thừa Hiến, nữ tử nếu đến gần đã là trọng tội. Hoàng Thượng tuyệt đối sẽ không hồ đồ đến mức này. Trực giác nói cho ta biết, Hoàng Thượng lần này triệu kiến ta nhất định là có việc vô cùng trọng yếu, dự cảm bất hảo trong lúc này nảy nở trong lòng.

Công công truyền lời dẫn ta đến ngoại điện Thừa Hiến, sau đó chậm rãi cáo lui, tựa hồ Hoàng Thượng có phân phó bất luận kẻ nào không được tiếp cận nơi này, nhìn khắp bốn phía, cả một bóng nô tài cũng không có.

Ta tiến nhập đại điện thanh lãnh, một trận hàn khí từ lòng bàn chân truyền thẳng vào tim. Trước mắt đúng là kim quang chói sáng, nạm vàng khảm ngọc, chính là long ỷ mà bất luận anh hùng đời nào đứng trước nó cũng phải khom lưng cúi gối, giữa đại điện vi ám vẫn tồn tại một quang huy chói mắt là vậy. Cứ mỗi khi bước lên một bước, sẽ có âm thanh vang vọng mồn một, ta phải cực lực khắc chế tiếng bước chân của mình.

Đại điện trốn rỗng chỉ có mỗi ta, Hoàng Thượng đâu? Trong lòng dâng lên cảm giác mờ mịt, vô thố, đã thấy Hoàng Thượng từ phía thiên điện bên phải u ám đi ra. Hắn được một khoảng bóng tối gắt gao bao phủ, khiến ta không thể nhìn rõ mặt của hắn. Mãi đến lúc hắn bước tới long ỷ ngồi xuống, ta mới nhìn rõ đôi con ngươi vừa lạnh lùng, vừa tang thương đầy mâu thuẫn.

“Nô tỳ tham kiến Hoàng Thượng!” – Có lẽ do ta quá bận với những suy nghĩ trong lòng, đột nhiên quỳ xuống, đầu gối va chạm mặt đất phát ra một tiếng lợi vang. Ta nhíu mi, nhịn xuống đau đớn hướng hắn lễ bái, nhưng hắn thật lâu sau cũng không gọi ta đứng lên. Ta ngẩng đầu nhìn vị Hoàng Thượng đang im lặng, một từ cũng không thốt, lại trong mắt hắn tìm được nhiều loại cảm xúc, giống như trầm tư, giống như do dự, giống như đang đứng trước một quyết định quan trọng. Ta bị ánh mắt của hắn nhìn như vậy, thật bất an, sợ hãi lại từ trên đầu buông xuống, chờ đợi hắn lên tiếng.

Đến lúc hai đầu gối ta bắt đầu tê dại, hắn từ tay áo rộng thùng thình lấy ra một tấu chương, trên mặt đột nhiên trở nên dị thường tức giận: “Trẫm muốn ngươi tới quyết định, trẫm nên xử trí việc này như thế nào” – Hắn vừa cất tiếng, tấu chương đã bị quăng đến bên chân ta.

Ta run rẩy đem nó nhặt lên, trên mặt đại biến, bởi vì tấu chương này được ký tên “Nạp Lan Kỳ Hữu”, sốt ruột đem nó mở ra, bên trong chỉ có một hàng chữ mạnh mẽ hữu lực, một hàng chữ khiến cho ta khắc cốt minh tâm, đời này kiếp này không quên được.

“Phan Ngọc và nhi thần, là thật tâm yêu nhau”.

Advertisements

5 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 9.1”

 1. hoaquynh123 nói:

  Kỳ Hữu thú nhận với vua cha rùi, hâm mộ anh ý quá,thank ss nhìu nhìu nhá,hì

 2. Như Như nói:

  shock nặng…. ch này chuyển biến dữ wa

 3. nói:

  Ahhhh! Không ngờ anh Kỳ Hữu lại liều vậy, công khai tranh đoạt phi tần tương lai của cha mình.
  Mình đọc một lèo từ đầu tới đây, truyện này hay quá, bạn dịch cũng thật hay 🙂


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s