Vân Trung Ca I [Q.1] Chương 1.1

Tác giả: Đồng Hoa

Edit: Thiên Nguyệt

Đệ nhất quyển

Chương 1: Lục la quần

Vạn dặm hoang mạc tựa như một ngọn lửa, kiêu hãnh tựa thái dương.

Một màu vàng sáng rực bao trùm khắp thiên địa.

Trong cuộc sống, đây là màu sắc được tôn sủng nhất, nhưng ở đây, nó là màu sắc hỉ hoan của tử vong.

Cồn cát nối cồn cát, liên miên phập phồng, một hàng hơn mười người đang giãy dụa kề cận cái chết.

Dưới ánh mặt trời chói mắt, nhiều điểm bạch quang liên tục phát xạ, có thể là hài cốt động vật, cũng có thể là thi cốt con người.

Sa mạc Bạch Long ngoài thành Lâu Lan vốn nổi tiếng là địa hình biến ảo không ngừng, còn có lốc xoáy thường xuyên xuất hiện, nếu không có người quen thuộc địa hình ở Lâu Lan dẫn đường, vốn không có cơ hội có thể sống mà rời khỏi đại mạc này.

Bảy ngày trước, đám người dẫn đường ở Lâu Lan này phản bội bọn họ. Lợi dụng một cơn bão cát bất ngờ, thừa dịp loạn mà vứt bỏ đám Hán nhân này.

Đoàn người này, cả võ công lẫn thể lực đều không phải yếu, nhưng nếu phải đối diện với tự nhiên tàn khốc này, họ chỉ như những con kiến bình thường nhỏ bé.

Nếu vẫn không tìm ra nguồn nước, bọn họ sẽ vĩnh viễn ở lại chỗ này, trở thành một bộ xương giữa rừng xương trắng kia.

Triệu Phá Nô lắc lắc túi nước, đây là mấy ngụm nước cuối cùng.

Hắn đem túi nước đưa cho một thiếu niên tầm mười hai mười ba tuổi, thiếu niên lúc này mới dời chú mục về phía hắn, ánh mắt có chút bạo liệt, thản nhiên nói: “Ngươi uống mấy ngụm nước này đi.”

Triệu Phá Nô vừa muốn nói chuyện, thiếu niên lại cúi đầu nói tiếp: “Đây là mệnh lệnh của ta.”

Tất cả mọi người đều cho rằng thiếu niên là thân thích Triệu Phá Nô, Triệu Nhá Nô chỉ là nhân dịp khám tra về Tây vực dẫn y theo du lãm một phen, chỉ có Triệu Phá Nô biết rõ thiếu niên nói mệnh lệnh là có nghĩa gì.

Triệu Phá Nô cầm lại túi nước, nhưng không hề uống. Đem túi nước treo lại bên hông, trong lòng dâng lên một tín niệm, hắn nhất định phải đem thiếu niên này còn sống mà rời khỏi sa mạc, cho dù có phải đánh đổi bằng máu tươi của tất cả bọn họ đi chăng nữa.

“Ngươi xuất nhập sa mạc nhiều lần, ở đây nhiều người như vậy nhưng chỉ có ngươi là quen thuộc với sa mạc này nhất, chúng ta có thể sống sót hay không mấu chốt chính là ngươi, đem nước uống đi, duy trì sự thanh tỉnh của ngươi để nghĩ ra ý tưởng gì có thể giúp chúng ta rời khỏi sa mạc này. Cho dù chúng ta đều phải chết, ngươi cũng phải là kẻ phải chết sau cùng” – Thiếu niên tuy rằng vừa nói ra những lời sinh tử, nhưng ngữ khí lại bình thản đến mức dường như sự việc này không liên quan đến mình.

Đi bộ đã bảy ngày trên sa mạc, vừa đói, vừa khát, luôn bị cảm giác cận kề cái chết dày vò, không ít người ý chí sớm đã suy sụp, trên mặt tràn đầy hối bại lẫn tuyệt vọng, nhưng thiếu niên này bất quá chỉ mới mười hai mười ba tuổi, tuy rằng cũng là môi khô nứt, cũng là khuôn mặt tiều tụy, thần sắc trong trẻo nhưng vô cùng lãnh đạm.

Thái dương không lưu tình chút nào mà chưng nướng đại địa , chưng nướng thân thể bọn họ, sinh mệnh của bọn họ từng giọt từng giọt một bốc hơi.

Advertisements

8 phản hồi on “Vân Trung Ca I [Q.1] Chương 1.1”

 1. hoaquynh123 nói:

  hì, có chương 1 rùi nè

 2. anh nói:

  thanks ban!!!

 3. Ủa truyện này là Đại mạc dao hả bạn ?? 😉 😉
  Ngóng phim này cực độ luôn, có Thi tỷ và Hồ Ca đóng. 😉 😉

 4. My nói:

  Cái này là Vân Trung Ca, đâu phải Đại Mạc Dao đâu bạn

 5. My nói:

  Mình thấy bạn dịch Bộ Bộ Kinh Tâm là hay nhất, hay hơn sách xuất bản luôn á

 6. Cảm ơn nàng đã ủng hộ nhé ^^, ta rất vui khi nhận dc lời khen này. Nhưng ta chắc cũng phải bỏ ngang BBKT rồi, vì đã có blog dịch xong và phim cũng dc mọi người xem hết ~^_^~

 7. ngocha nói:

  minh xem xong truyen BBKT ma nuoc mat ko ngung roi, no rat hay va nhieu ky niem lam minh xux dong, thanks ban nhe, ah KTHP chung nao co chap tiep theo vay. hihi

 8. mearry nói:

  aaaaaa vân trung ca, cảm ơn chủ nhà đã dich nha … đợi bít bao lâu =)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s