Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 10.6

Tác giả : Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ : Thiên Nguyệt

Quyển I : Dạ lan phiên vũ tuyết hải tâm

Chương 10: Tiêu tiêu tuyết trung mai

Ta đứng ngơ ngẩn ở mai lâm hồi lâu, ngay cả bản thân cũng quên mất thời gian, mãi đến khi trời đổ tuyết, tuyết trắng cùng những cánh mai rơi rụng cùng nhau bay đến trước mặt ta, ta mới cảm thấy toàn thân đã lạnh lẽo. Tuyết rời rồi, ta cũng nên trở về thôi.

Vừa mới quay đầu, đã thấy ở hành lang cách đây không xa một nữ tử vận xiêm y lụa đào đang đứng đó, đón từng cơn gió bắc của tháng chạp, quần áo cũng như tóc mai đều tung bay trong gió, phiêu dật không ngôn ngữ nào diễn tả hết, đôi mắt đẹp đó thủy chung dán chặt trên người ta, không muốn thu hồi.

“Công chúa” Ta tiến về phía nàng, thản nhiên nở nụ cười, nàng xấu hổ thu hồi tầm mắt, ôn nhu mỉm cười lại với ta, nụ cười xinh đẹp chỉ tiếc mờ mịt vô thần.

“Không nghĩ tới, ngươi vẫn là đã trở lại” Nàng ra vẻ thoải mái mà đi xuống hành lang dài, ánh sáng phản chiếu của tuyết chiếu lên tóc mai của nàng, phảng phất như có sương mù ngưng tụ.

“Công chúa đừng hiểu lầm, kỳ thật ….” Ta vốn muốn giải thích quan hệ của ta và Liên Thành, bởi vì ta không đành lòng tổn thương nàng, dù sao ta cũng là kẻ thứ ba đang chen chân vào giữa phu thê bọn họ.

Nàng tức thì dùng sức lắc đầu, ý bảo ta không cần lại giải thích thêm nữa. “Ta hoàn toàn nhìn ra ngươi là một hảo cô nương, khó trách Liên Thành đối với ngươi có thể nhung nhớ nhường vậy.”

Nghe đến hết câu, nụ cười của ta đã có phần đạm thốn. “Liên Thành có thể có một thê tử như người là phúc của hắn, ta tin tưởng, sẽ có một ngày hắn sẽ nhìn ra những ưu điểm của người”. Ngữ khí hơi tiếc hận, nghĩ đến chuyện lần trước nàng giúp ta chạy trốn trong lòng liền nảy sinh cảm kích, rất muốn hỏi một chút xem Liên Thành có hay không làm khó nàng, nhưng liền nghĩ lại, nàng đường đường là công chúa, Liên Thành nào dám làm khó nàng.

Sau khi nghe ta nói những lời này, ánh mắt nàng bất giác lộ nét cô đơn, nhất thời trong lúc này, vạn vật vô thanh, chỉ có mùi hương thanh nhã thoang thoảng quanh mũi.

“Tiểu thư” Phía xa trong mai lâm truyền đến thanh âm thanh thúy của Lan Lan, ta và Linh Thủy Y hai mắt cùng nhìn lại, Lan Lan chính là đang chạy về phía này, vẻ mặt nguyên bản vui vẻ sau khi thấy Linh Thủy Y liền biến mất trong nháy mắt, không thấy tăm hơi.

“Phu nhân!” Lan Lan hướng nàng hành lễ, vẻ mặt cẩn thận, tựa hồ rất đề phòng nàng.

Linh Thủy Y đạm nhạt liếc mắt nhìn nàng mội cái, nói: “Mang nàng hồi Thính Vũ Các tĩnh dưỡng đi, thân thể vừa khỏe lại, sao chống cự cái rét của trời đông này.”

“Công chúa người cũng chú ý thân mình” Ta cũng quan tâm nói với nàng một câu, sau đó cùng Lan Lan cất bước ly khai.

Chúng ta đi một lúc lâu, Lan Lan vốn đang cầm dù đi phía sau che cho ta bỗng nói một câu: “Tiểu thư, về sau người và thiếu phu nhân tốt nhất đừng nên lui tới nhiều.”

“Ngươi đối với nàng có vẻ rất nhiều địch ý?” Ta hỏi thử, nhưng ta vốn đi trước nàng, không thể thấy được biểu tình.

“Nàng ta tuyệt đối không đơn giản đâu, đừng bao giờ thấy nàng ta đối với người ân cần quan tâm mà lầm tưởng, người như nàng ta dù vẻ mặt tươi cười nhưng khi gặp chuyện, lục thân không nhận cũng không có gì là lạ. Tiểu thư ta nói cho người nghe a, ta và U Thảo trước khi vốn là đang hầu hạ nàng ….”

Thanh âm nói chuyện nhẹ nhàng, thản nhiên cứ vậy truyền khắp mai lâm, quanh quẩn, mờ mịt, lan tràn ….

Advertisements

8 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 10.6”

 1. hoaquynh123 nói:

  ss là Ngự miêu Triển Chiêu hả ss, hì.Bộ đồ đẹp thật đó,hì

 2. hoaquynh123 nói:

  Cái gì cũng nên biết một số điều cơ bản chứ.Xem đam mỹ phải kể đến mấy cặp nổi tiếng chứ
  Khuynh – Càn, Thích – Cố, vs Miêu- Thử chứ, hì

  • Uh, đam mỹ vốn là có 4 cặp ai cũng phải biết là Khuynh Càn, Thích Cố, Phương Vô, Miêu Thử mà 😉

   • hoaquynh123 nói:

    Em toàn nhầm cặp Phương Ứng Khán vs Vô Tình là Khuynh- Càn mới chết chứ, cứ tưởng người ta ghi nhâm tên.hì.Mới 2 tháng trước mới phát hiện là nhầm đó,hì

   • Bây h thường hủ rút kinh nghiệm gọi là Khán Tình, kg gọi Phương Vô nữa cho đỡ nhầm :D. Ai bảo Mặc Mặc lấy hình tượng Phương Vô viết nên Khuynh Càn nên ai kg biết cũng nhầm tùng phèo XD

 3. Xuan nói:

  Huhu moj lan say me doc deu bj ngat quang. Em doc dj doc laj nhung chuong chj djch de cho chuong moj day. Lam sao ma ham chuyen nay qua dj thoj :((oj :((


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s