Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 11.6

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển I: Dạ lan phiên vũ tuyết hải tâm

Chương 11: Âm sơn minh huyết sỉ

Nhưng, lúc ta tái kiến Liên Thành cũng là lúc thái độ của hắn khiến ta hoàn toàn thất vọng. Hắn không muốn bỏ trốn, hắn coi đó là sỉ nhục của một thống soái, là yếu đuối, hắn nói hắn muốn tồn vong cũng đại quân.

Ta dùng sức tặng hắn một cái tát, các tướng sĩ chung quanh xem đến ngây người, ta chỉ tay về phía đại quân nay đã bị nhốt tại đây, gương mặt lộ ra nét tuyệt vọng “Trước tiên phải tự bảo vệ chính mình, sau mới tiêu diệt địch nhân, đây là nguyên tắc cơ bản trong chiến đấu. Tuy nói “bại” và “trốn” là một điều vô sỉ, nhưng không phải vì vậy mà cứ lấy trứng chọi đá, tự chuốc lấy diệt vong.”

Khóe môi Liên Thành gợi lên chút cười lạnh, nhìn ta mà cười châm chọc “Hạng Vũ binh bại Ô giang, tình nguyện rút kiếm tự tử, chứ không còn mặt mũi nào mà vượt qua Ô giang. Huống hồ Liên Thành ta còn phải trở về Biện quốc, gặp lại Hoàng thượng, đối mặt cùng con dân Biện quốc, ta phải ăn nói thế nào với phụ mẫu của chúng binh sĩ?”

“Đó là vì Hạng Vũ ngốc” Ta dùng hết khí lực toàn thân mà rống to, nước mắt tuôn trào như đê vỡ “Hắn vốn dĩ có thể ẩn trốn chờ qua đợt sóng gió, bảo tồn thực lực, tương lai ắt sẽ thành công, huống hồ hắn hùng thao vĩ lược, rõ ràng đủ thực lực để có thể Đông sơn tái khởi, mà hắn chỉ vì sợ phải đối mặt cùng hương thân phụ lão mà tự vẫn. Ta coi thường hắn, trong mắt ta, nếu nam nhân rơi vào cảnh khuất thân phải như Hàn Tín, cam chịu nhục nhã, ngươi xem hắn vẫn thiên cổ lưu danh, có ai dám xem thường hắn?”

Dường như bị lý lẽ trong lời nói của ta lay động, chúng tướng sĩ đồng loạt quỳ xuống, cùng nói “Thừa tướng, thỉnh người tốc tốc rời đi, giữ được thanh sơn, sợ gì không có củi đốt.”

Liên Thành động dung nhìn chúng tướng sĩ, lại nhìn sang ta, không nói không rằng, mà hốc mắt của Lý phó tướng sớm đã đỏ hồng: “Thừa tướng, ngài có biết vị tiểu huynh đệ này vì ngài mà mạo hiểm sinh mệnh, lẻn vào Kỳ quân, tất cả chỉ vì cầu được một cơ hội sống cho ngài. Nếu ngài không muốn phụ hắn, cầu ngài nhanh chóng rời đi!”

Ánh mắt hắn dừng lại trên gương mặt ta, mục quang ẩn tàng vô số bi thương. Ta dùng sức lau đi nước mắt trên mặt, gắt gao lao vào trong lòng hắn, dùng tất cả khí lực còn sót lại ôm lấy hắn “Liên Thành, nếu ngươi chết đi, ta phải làm sao bây giờ?”

Ta cảm giác được tay hắn khẽ động đậy, khẽ vuốt nhẽ đỉnh đầu của ta, đang run rẩy, đang do dự. Ta đã không thể đợi thêm nữa, lập tức đưa mắt nhìn Lý phó tướng, ý bảo hắn dùng đến biện pháp vũ lực đưa Liên Thành lên ngựa.

Vài tướng sĩ cũng tiến lại trụ hai tay hai chân Liên Thành, đưa hắn áp lên ngựa, cuối cùng dẫn hai vạn binh lính cùng chúng ta tẩu thoát theo tẩu lộ duy nhất Kỳ Tinh lưu lại cho chúng ta.

Ta nhớ rất rõ, Liên Thành ngồi trên ngựa vẫn liên tục ngoái đầu, nhìn về phía bảy vạn binh lính ở lại,hắn nói: “Sỉ nhục ở Âm sơn hôm nay, ta sẽ suốt đời ghi khắc. Sẽ có một ngày, ta vì chúng huynh đệ báo thù, ta muốn Kỳ, Hạ hai nước, nợ máu phải trả bằng máu”. Thần sắc của hắn vô cùng quyết tuyệt, ta cũng bị khí thế rét lạnh trên mặt hắn làm cho kinh sợ, thái độ phệ huyết này, ta mới gặp lần đầu. Nếu như ta có năng lực dự liệu tương lai, thì hôm nay ta đã không phải cứu Liên Thành, chỉ là ta có thể khẳng định, ta … không hối hận!

Advertisements

3 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 11.6”

 1. hoaquynh123 nói:

  hì,thankssssssssssssssss

 2. aquarta nói:

  “Sỉ nhục ở Âm sơn hôm nay, ta sẽ suốt đời ghi khắc. Sẽ có một ngày, ta vì chúng huynh đệ báo thù, ta muốn Kỳ, Hạ hai nước, nợ máu phải trả bằng máu”. có thể xem đây chính là tuyên án cho vận mệnh của các nhân vật ko ah ~

  • hoaquynh123 nói:

   uk ha, mình cũng nghĩ thế, tai sau Liên Thành bắt Kỳ Hữu phải trả giá là mất nước phải ko ta,hì


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s