Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 11.7

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển I: Dạ lan phiên vũ tuyết hải tâm

Chương 11: Âm sơn minh huyết sỉ

Mười vạn Biện quân cuối cùng chỉ còn ba vạn trở về, cử quốc đồng thương, toàn bộ Biện Kinh trở thành một tòa tử thành, trên mặt mọi người không có lấy một chút tươi cười. Hoàng thượng đối với thất bại lần này cũng không đổ lỗi gì cho Liên Thành, còn dân chúng nhắc tới Biện quốc Thừa tướng cũng chỉ thở dài một tiếng, không nói gì. Mà ta trở về Biện Kinh cũng đã năm ngày, năm ngày nay ta chưa từng gặp hắn, hắn đang bận gì sao? Hay vẫn chưa thể bước ra khỏi bóng ma của sự thất bại?

Đứng ở thư phòng nằm trên đỉnh lầu các, ta vô tình vớ trúng Kinh Thi “Yêu yêu thảo trùng, địch địch phụ chung. Vị kiến quân tử, ưu tâm sung sung. Diệc ký kiến chỉ, diệc ký cấu chỉ, ngã tâm tắc giáng.”

Đọc tới đọc lui, lại nhớ đến Kỳ Hữu. Nghe nói Hạ, Kỳ đã chỉnh sửa bang minh, Hạ quốc thần phục Kỳ quốc. Khó trách Âm sơn chi chiến, Kỳ quốc lại phái tới những mười vạn đại quân tiếp viện, như vậy Biện quốc chẳng khác nào tứ cố vô thân, chỉ sợ có một ngày, hai nước liên minh tấn công Biện quốc, lúc đó hậu quả sẽ không thể tưởng tượng được.

Lần này, chủ soái của mười vạn đại quân là Kỳ Hữu, xem ra Hoàng thượng đã khẩn cấp bắt đầu công cuộc chuyển binh quyền cho Kỳ Hữu, như vậy, thái tử đang ở trong cái nguy cơ như thế nào đây?

Ta dời mắt khỏi thư kinh, quay đầu về phía cửa sổ, hít sâu một ngụm mai hương thanh nhã, đưa mắt nhìn bốn phía, bỗng toàn thân ngẩng ra, Kinh Thi trong tay rớt xuống đất, ta đứng lên, mạnh mẽ đóng hai cánh cửa sổ lại. Nhắm mặt trầm tư một lúc lâu, hướng Lan Lan và U Thảo đang canh giữ bên ngoài hô to: “Nhanh đem mấy tấm ván gỗ đến đây.”

Các này nghe tiếng ta gọi đều nhanh chóng bước vào, vì những lời ta nói mà khó hiểu nhìn nhau, đồng thanh: “Tiểu thư, để làm gì?”

Ta nhìn hai phiến cửa sổ, trong lòng sinh ra một mảng lạnh lẽo: “Che hai phiến cửa sổ này lại cho ta.”

“Vì sao?” Các nàng vẫn khó hiểu nhìn ta.

Ta chỉ gợi lên một ý cười đạm nhạt như có như không, khom người nhặt lên quyển Kinh Thi đang nằm trên mặt đất “Chúng rất phiền toái, che đi.”

Các nàng thấy ta không muốn nói rõ, liền thức thời không truy vấn thêm, liền phái tới hai thợ mộc, đóng đinh chặt chẽ hai phiến cửa sổ. Ta đưa hai tay lên trước lò sưởi, sau đó đặt tay lên trước bụng, lẳng lặng ngồi xuống “Thừa tướng từ hôm đó đến nay có khỏe không?”

“Không khỏe” U Thảo lập tức lắc đầu tiếc than, trong mắt chỉ có khổ sở “Năm ngày trước hồi phủ, Thừa tướng tự nhốt mình trong thư phòng, không gặp bất kỳ ai, cũng không ăn uống gì. Ta thật lo lắng, cứ như vậy chỉ e chủ tử không gượng dậy nổi.”

“Cái gì? Chuyện thế này tại sao các ngươi không báo sớm cho ta biết?” Ta giật bắn lên, cất tiếng răn dạy các nàng.

“Tiểu thư, chúng ta không đành lòng nói với người ….” Lan Lan lập tức giải thích, gương mặt vì bị ta quát to mà trở nên trắng bệch, dù sao trước giờ ta chưa từng trở nên tàn khốc như vậy trước mặt các nàng “Chúng ta đều nghe nói, lần này chủ tử có thể an toàn thoát hiểm, tất cả đều nhờ tiểu thư, chúng ta lại thấy người tinh thần không được tốt, cũng không dám để chuyện của chủ tử làm phiền người. Cứ nghĩ lão phu nhân có thể giải quyết chuyện này, ai ngờ ….”

Ta buông bếp lò ấm áp trong tay, cũng phát hiện ngữ khí của mình đã trở nên nặng nề, liền cố gắng bình phục tâm tình, hạ thấp giọng nói “Các ngươi thật hồ đồ, mau dẫn ta đến thư phòng.”

Advertisements

6 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 11.7”

 1. hoaquynh123 nói:

  hu hu, thương Liên Thành quá, Liên Thành ko nghe ai chỉ nghe lời Phức Nhã thui,
  hì, thank ss nhá

 2. leejennykim nói:

  Tks nàng, ta mất 4 ngày mới đuổi kịp a! ^^ Hjz,ta thấy truyện nỳ Liên Thành ca mới là người khổ nhất, hjz

  • Vậy mấy ngày tới phải phiền nàng dõi theo 1 con rùa như ta rồi, tiến độ của ta có phần hơi bị chậm a :P. Thật ra, tuy Liên Thành phải chịu nhiều đau khổ, nhưng ta lại thấy, truyện này ai cũng có cái khổ của riêng mình 😉

   • hoaquynh123 nói:

    em chỉ thik kiểu khổ như Phức Nhã thui, đc bít bao mỹ nam khuynh thế theo đuổi như thế
    Khổ cũng đáng ha
    ha ha. mình hám zai quá ta

   • leejennykim nói:

    oạch , nàng chưa thử nên chưa pik đó, chứ mà trải qua 1 lần như Phức Nhã rùi ta nghĩ chắc có núi mỹ nam theo nàng cũng hổng dám “mún khổ ” kiủ như Phức Nhã đâu nè ^^ mà sao ta thấy t/c của Phức Nhã dành cho 2 mỹ nam cứ sao sao ýk, nó giống như là hông có nền tảng dzỵ á, đọc truyện đã bất mãn ở khúc nỳ rùi, xem nữa thì ko pik làm sao, thấy t/y của nàng ýk diễn ra nhanh chóng quá. Hỳ hỳ, chắc do đọc ngược nhìu quá, thấy mấy nv nữ chính hay nam chính đều phải trải qua 1 quá trình lâu dài mới nhận ra t/c của mình wen rùi thì phải ^^

   • hoaquynh123 nói:

    hì, mình chỉ thick có mỹ nam thui


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s