Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 13.1

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 2: Kim bôi liễm liễm hiểu hàn trang

Chương 2: Trầm luân đế huyết kiếp

Từng đợt đàn hương từ kim đỉnh toát ra, ngào ngạt trước khoang mũi, bên trong tẩm cung tràn ngập một bầu không khí quỷ dị. Hôm nay đã là ngày thứ tư kể từ khi Linh Thủy Y được sắc phong hoàng hậu, nàng khi không lại đến Chiêu Dương cung, hơn nữa, còn cho tất cả nô tài lui xuống, chỉ lưu lại duy nhất hai người chúng ta tĩnh tọa trước chiếc bàn cẩm thạch giữa tẩm cung yên lặng. Nàng nhìn ta thật sâu, mãi một lúc sau mới mở miệng nói “Chúng mừng ngươi ba ngày sau sẽ được tấn phong quý phi.”

Vừa nghe xong, tay của ta chợt run lên, bộ trà trên bàn cũng bị ta đánh nghiêng, chén trà rơi nhào khỏi bàn, vỡ một tiếng thật lớn, khiến Lan Lan và U Thảo vốn canh giữ ngoài cửa cũng bị kinh động, liền tiến vào, dùng ánh mắt đề phòng nhìn chằm chằm Linh Thủy Y.

“Ai cho các ngươi tự tiện vào? Ra ngoài” Ta thấp giọng quát, các nàng đăm chiêu nhìn nhau một lúc mới lui ra ngoài.

Ta dùng ánh mắt lạnh như băng nhìn Linh Thủy Y “Vì sao ta không biết chuyện này?”

“Hôm qua, thánh chỉ của hoàng thượng đã được đưa đến tẩm cung của ta để thụ ấn. Chuyện lớn như vậy, chẳng lẽ ngươi không biết?” Dung mạo của nàng một phen biến sắc, có vẻ như nàng không thể tin tưởng điều ta nói.

Bàn tay đang để trên bàn nắm lại thành quyền, lửa giận hừng hực từ ngực lan thẳng đến não, Liên Thành ngươi dám lừa gạt ta? Ta vốn đến để nói rõ ràng mọi việc cho ngươi, nhưng ngươi lại cố ý muốn sắc phong ta làm phi, ngươi rõ ràng đang ép ta. Vừa nghĩ đến con người này, ta liền tức giận đến mức từ ghế đứng phắt dậy, nhưng tay của ta đã bị nàng dùng sức đè lại. Theo ánh mắt của nàng mà thấy, nàng có lẽ cũng đã tin tưởng ta đối với sự việc này không hay không biết.

“Ta muốn đi tìm hắn” Ta rút lại bàn tay đang bị nàng đè lại, cơn tức đã không cách nào tiêu tán.

“Nếu hoàng thượng đã có chủ tâm muốn gạt ngươi, thì có nghĩa là ngài đã quyết định muốn sắc phong ngươi làm phi, Đã vậy, hiện tại ngươi vốn không có khả năng gặp được ngài” Nàng nhẹ giọng nhắc nhở, trong mắt xẹt qua một tia tiếc hận “Ngươi thật sự không cam lòng làm nữ nhân của hoàng thượng? Ta cứ nghĩ ngươi sẽ rất vui vẻ mà tiếp nhận.”

“Tới tận bây giờ, ta chỉ coi hắn là tri kỷ, là một bằng hữu mà ta có thể thổ lộ tình cảm cùng. Ta cứ nghĩ rằng hắn sẽ tôn trọng ý định này của ta, lại không ngờ hắn ….” Bàn tay đang nắm chặt thành quyền của ta chợt buông ra, tâm tư vốn đã loạn.

Trên mặt nàng lộ ra một nụ cười nhạt “Nếu ngươi thật sự không muốn, ta có thể giúp ngươi bỏ trốn một lần nữa” Một câu vừa thốt, ta phát hiện trên môi nàng hiển hiện một nụ cười lạnh.

Nụ cười lạnh cũng lập tức phiếm khai trên mặt ta, ta biết rõ trong đó còn có thâm ý khác. Nàng thật sự có lòng tốt như vậy? Ta không tin.

“Vì sao? Hoàng hậu không sợ bị hoàng thượng trách tội sao?”

“Chỉ bằng ta là muội muội của tiên đế, hắn đã không dám động đến ta” Trong mắt nàng tràn đầy tự tin “Lý do ta giúp ngươi vẫn giống lần trước, bởi vì ta chán ghét ngươi, chán ghét ngươi vì sao giữ trọn toàn bộ tâm tư, toàn bộ tình yêu của hoàng thượng. Từ khi ngươi xuất hiện, trong mắt ngài chỉ có ngươi, căn bản không có sự tồn tại của ta”. Nói đến đây, nàng đã bắt đầu thở dài khóc lóc, ánh mắt mơ hồ lộ ra bi thương vô cùng vô tận, nếu ta là một nam tử, chắc chắn sẽ vì những giọt lệ của nàng mà động tâm. Đáng tiếc, ta không phải nam tử, nên không thể dùng cách của nam tử để đối xử với nàng.

Advertisements

2 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 13.1”

  1. hoaquynh123 nói:

    thakssssssssssss


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s