Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 14.5

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 2: Kim bôi liễm liễm hiểu hàn trang

Chương 3: Mộng yểm trú hồng nhan

Hoàng cung tường cao thềm ngọc, so với trước đây chẳng có mấy thay đổi, ngự hoa bốn mùa vẫn nở nơi cấm điện, bốn phía tường cao điêu khắc cửu long, sắc đỏ huy hoàng.

Một lần nữa bước vào Kỳ quốc hoàng cung, nơi này vẫn toát ra khí thế khuynh thế to lớn như ngày đầu, ta cùng với một ngàn dân gian nữ tử tiến cung được binh lính dẫn đến Quan Lăng điện, một vị công công đang cầm trong tay quyển sổ nhỏ, đọc tên chúng ta.

“Trần Tú Tú, Trương Lan, Vương Băng Phụng, Lý Tĩnh. Phân phó hầu hạ Đặng phu nhân ở Phụng Ngâm cung.”

“Mã Hương, Tiểu Ngọc, Triệu Đại Vân, Thượng Quan Lâm. Phân phó hầu hạ Nghiên quý nhân ở Vũ Vi Hiên.”

“Trịnh Tinh Nhi, Bạch Tử Đào, Trần Diễm, Vạn Hân Hân. Phân phó hầu hạ Hoa mỹ nhân ở Tử Nhã cư.”

Ta cúi đầu, nghe hắn đọc một tên rồi lại một tên, trong lòng dấy lên chua xót nhưng cần dần phai nhạt. Mấy ngày trước, ta còn nghĩ rằng bị tiến cung cũng tốt, có thể gặp lại chàng một lần, nhưng sao ta lại quên mất, chàng nay đã có hậu cung giai lệ ba nghìn người, cho dù gặp được thì đã sao, chỉ để thương tâm thêm.

“Tuyết Hải không có sao?” Công công gầm lên một trận, đem suy nghĩ của ta lôi ngược trở về, ta lập tức đáp: “Tuyết Hải có mặt.”

“Tuyết Hải, Trình Mộng Lâm, Tiểu Sảnh, Nam Nguyệt. Phân phó hầu hạ Tú quý tần ở Phiên Vũ các.”

Ta cùng với ba vị cô nương kia tiến vào Phiên Vũ các, cả ba đều tò mò nhìn quanh, tựa hồ lần đầu trong đời được thấy cung điện huy hoàng như thế này, nhịn không được trộm ngắm vài lần.

Chim chóc nhảy múa, nụ hoa tựa như đang nhỏe miệng cười. Văng vẳng đâu đây tiếng chim trống tìm bạn đời, bóng lan soi mình trong dòng nước xanh trong.

Cảnh này quả là xứng với danh xưng Phiên Vũ các, bên tai chỉ có cao sơn lưu thủy, thật là một nơi tốt. Không biết vị Tú quý tần này là người thế nào, dung mạo thiên tiên hay tuệ chất lan tâm?

“Được rồi, bản công công chỉ đưa các ngươi đến đây, các ngươi tự vào tham kiến Tú quý tần đi” Hắn nói xong liền phẩy tay áo bỏ đi.

Đợi hắn đi xa, ta và các cô nương ở đây đồng loạt nhìn nhau, nhất thời ăn ý cũng tiến vào bên trong cánh cửa gỗ tử đàn. Tinh tế ngắm cảnh sắc bên trong, thầm nghĩ đến một câu thơ:

“Trù trướng đông lan nhất chu tuyết, nhân sinh khán đắc kỷ thanh minh.”

(Ngoài trướng tuyết đông rơi u sầu, nhưng sao nhân sinh vẫn tươi sáng.)

Mấy cánh cửa sổ theo gió thoáng dao động nhè nhẹ, những cán hạnh hoa theo gió rời cảnh, theo khe hở cửa sổ lưu nhập vào trong ốc, đáp lên mặt đất, khi gió thổi vào lại khẽ bay lên, song vẫn lại đáp xuống mặt đất.

“Các ngươi là ai?” Có tiếng bước chân nhẹ nhàng truyền đến, biết đó là chủ tử của mình, chúng ta lập tức quỳ xuống hành lễ.

“Tham kiến Tú quý tần, chúng là tân nhân vừa tiến cung, được phái đến hầu hạ người”. Người vừa lên tiếng là Nam Nguyệt, thanh âm uyển chuyển dễ nghe, khẩu khí lại vững vàng, vừa nghe lập tức có thể nhận ra đây là một nữ tử rất có đầu óc.

“Đứng lên đi” Tú quý tần thản nhiên nói một câu, xen kẽ vài tiếng ho nhẹ, tựa hồ bị phong hàn, tại sao lại không thỉnh ngự y? Ta đối với nàng không khỏi tò mò, vụng trộm liếc mắt lên, dùng dư quang khẽ đánh giá nàng, vừa nhìn thấy ta liền không khỏi ngẩn người, toàn thân bất giác run rẩy. Tú quý tần không ngờ chính là Vân Châu! Khó trách Kỳ Hữu tứ danh cho nàng là Tú, chỉ có chàng mới biết tên thật của nàng là Thẩm Tú Châu.

Nàng không tô son điểm phấn, sắc mặt nhợt nhạt, trắng bệch như tờ giấy, không có lấy một tia huyết sắc. Càng khiến ta sợ hải chính là nửa mặt bên trái của nàng loan lổ những vết sẹo đỏ thẫm, là dung nhan quyên lệ như hoa mất hết nhan sắc.

“Nàng là người đầu tiên phát hiện ra hỏa hoạn, lúc chạy vào ốc cứu ngươi, nửa bên mặt đã bị thiêu hủy.”

Lời nói của Kỳ Tinh năm đó đột nhiên vang lên trong đầu, hai bàn tay ta siết chặt, móng đâm cả vào thịt, hai môi cắn chặt, nước mắt ngưng đọng nơi mi. Là vì ta Vân Châu mới bị hủy dung. Nàng sớm cái gì cũng không còn, ông trời vì sao còn cướp đi cả dung mạo của nàng?

“Thế nào, dung mạo của bản cung làm ngươi khiếp sợ à?” Nàng nhíu mi nhìn bộ dạng thất thố của ta, cười khổ thành tiếng. Ta lập tức lắc đầu, nhưng cú lắc đầu này làm những giọt nước mắt trên khóe mi nhanh chóng rơi xuống, tuôn dài trên mặt.

Nàng không hiểu mà nhìn ta đang khóc không thành tiếng, ta nghe thấy tiếng tim nàng đập mạnh, loạn nhịp hồi lâu: “Dung mạo của bản cung xấu đến mức dọa ngươi phát khóc?” Khẩu khí của nàng đột nhiên chuyển lệ, hỗn loạn cảm xúc xấu hổ, cuối cùng phất tay áo bỏ đi.

Advertisements

5 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 14.5”

 1. hoaquynh123 nói:

  Oa , thanksssssssssssssssssssssssssss
  iu ss nha

  • Ss luôn đón nhận tình yêu mà =]]
   *sẵn rep cho bên kia luôn* Qua nay ss bận nên kg theo dõi, ra là đã release nhạc phim ;). Bộ Tứ Thần là Việt Danmei mà =]], cũng nhiều người chưa biết lắm~

   • hoaquynh123 nói:

    ô, hoá ra là dammei quê nhà Việt Nam ta, em ko bít là cũng đúng òi,hì


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s