Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 15.3

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 2: Kim bôi liễm liễm hiểu hàn trang

Chương 4: Phiên nhiên huỳnh tuyết vũ

Đêm tối tịch mịch, từng bóng cây in mình trên nền cửa sổ. Hoa ẩn hương, nhưng vẫn đủ lan tỏa kinh động cả một mảnh trung đình. Hậu cung là nơi Kỳ Tinh không thể tự tiện đi, vì thế, hắn chỉ có thê đưa ta đến trung cung.

Ta nhẹ tay nhẹ chân chạy trở về phòng, cẩn thận đẩy cửa ra, sau đó tận lực dù sức lực nhẹ nhất có thể mà khóa cửa lại, sợ làm kinh động đến Nam Nguyệt đang ngủ cùng phòng.

“Từ ngày đó đến giờ, ngươi thường xuyên về rất trễ” Thanh âm của Nam Nguyệt đột nhiên vang lên từ phía sau, khiến ta dựng đứng mình vì sợ hãi.

“Chỉ là có chút việc cần làm” Ta đi đến cạnh bàn, cầm lấy hỏa hạp châm châm lửa vào cây nến trên bàn. Trong khoảnh khắc, chúng quang đẩy lùi bóng đêm u ám trong phòng, soi rọi một khoảng.

“Việc gì? Đòi là công đạo cho quý tần nương nương sao?” Nàng từ trên giường ngồi dậy, tùy ta vớ lấy một kiện áo khoác phủ lên mình rồi bước về phía ta.

Ta không nói, chỉ là tự rót cho mình một chén trà dù trà đã sớm nguội lạnh, một ngụm uống cạn, thanh tẩy ngọn lửa đang bừng bừng trong cổ họng khô rát. Nàng đứng đối mặt cùng ta, tự rót cho mình một chén, nhưng nàng vẫn là không uống, chỉ để trong lòng bàn tay mà xoa nắm.

“Ta thật không hiểu nổi ngươi, vì một quý tần thất sủng mà ra tay đánh Tĩnh phu nhân, bây giờ còn vì nàng ta mà bôn ba mệt nhọc như vậy, thật chẳng khác nào dùng một cái giỏ trúc mà múc nước, công dã tràng mà.”

“Thân là nô tài, vì chủ tử ra sức là chuyện thiên kinh địa nghĩa” Ta buông chén nước trong tay xuống bàn, tay hơi dùng vài phần lực, khiến chén nước khi chạm mặt bàn phát ra tiếng vang động nhỏ.

Nam Nguyệt cười khẽ một tiếng, ghé tai ta nhỏ giọng: “Cứ ở bên Tú quý tần, chúng ta mãi cũng không có ngày trở mình, chi bằng chúng ta tìm một chủ tử khác tốt hơn, tìm đường tiến cho chính mình.”

“Ngươi có biết mình đang nói gì hay không?” Ta lớn tiếng ngăn chặn những lời bất kính từ miệng nàng.

“Sống giữa hậu cung, nếu ngươi không tìm được người có quyền, có thế để dựa vào thì số phận của những kẻ như chúng ta sẽ vô cùng thảm. Cũng như ngày đó ở Bách Oanh cung, Tĩnh phu nhân có thể châm chọc Tú quý tần như thế, nàng ta cũng không dám lên tiếng, chỉ có một nô tỳ không hiểu chuyện như ngươi mới vì nàng mà đắc tội với Tĩnh phu nhân. Khi hoàng thượng tới, ngài cũng không cần hỏi đến ai đúng ai sai đã lập tức ra lệnh lôi ngươi ra ngoài đánh sáu mươi trượng, Tú quý tần xem như phải liều cả mạng mới bảo vệ được cái mạng nhỏ của ngươi, như vậy thôi đã đủ biết địa vị của Phiên Vũ các là chỉ tới đó” Nàng ngưng một chút, nhãn mâu sắc bén lướt nhìn về phía ta “Lại nói. Một vị chủ tử vừa có quyền thế, vừa có địa vị như Tĩnh phu nhân ….”

Ta không để nàng nói tiếp, lập tức lên tiếng cắt ngang: “Đủ rồi!”.

Nàng xem ra bị một tiếng hét này của ta dọa đến mất hồn, nhìn ta mà không khống chế được tâm trạng, ta cũng phát giác được cảm giác nóng nảy vừa rồi của bản thân, bình phục kích động trong lòng, hai tay nắm chặt thành đấm: “Ngươi cũng đã nói, ngày đó, quý tần nương nương vì một nô tài hèn mọn như ta mà không tiếc mình, quỳ xin hoàng thượng thứ tội cho ta. Thử hỏi một hảo chủ tử như vậy, nếu ta phản bội nàng thì ta nào khác Cao Phi?”

“Ngu xuẩn!” Nào dùng sức mà đặt chén trà trong tay xuống bàn, nước trong chén theo lực tay nàng mà văng lên tung tóe, vài giọt bắn lên mặt ta, trên cổ tay nàng cũng ướt không ít nước.

Advertisements

5 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 15.3”

 1. hoaquynh123 nói:

  Oa, có chương nè, ha ha
  Iu ss thiệt nhìu thiệt thiệt nhìu
  hí hí

 2. hoaquynh123 nói:

  ss trách em a, hu hu hu, khóc nè,hì
  Em có bít đổi đâu, hum ý mới bít nên lúc đó mới đổi à
  Máy tính em lại hỏng tập 2 nè, thấy ức kinh khủng lunnnnnnnnnnn


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s