Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 15.4

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 2: Kim bôi liễm liễm hiểu hàn trang

Chương 4: Phiên nhiên huỳnh tuyết vũ

Giờ Tuất hôm sau, ta lại đến Ngọc Bích hồ ở trung cung bắt đom đóm, không ngờ Kỳ Tinh đã đến từ sớm, đứng nơi đó chờ ta. Hắn như thế nào đoán biết được hôm nay ta sẽ lại đến? Tuy nghi hoặc vô cùng nhưng ta vẫn không biết phải hỏi như thế nào, chỉ thấy trước mắt bóng dáng hắn mơ hồ hiện lên cùng với ánh lưu quang của đom đóm.

Giữa bãi cỏ u sầm lập lòe những đốm sáng nho nhỏ, thu nguyệt trên ao rọi xuống nhân gian tĩnh lặng, gió nhẹ thổi mang đến chút cảm giác lạnh lẽo, mai hoa xác xơ hòa cùng bóng đêm.

Liên tục năm ngày, hắn luôn cùng ta đi bắt đom đóm đến nổi thể lực hầu như không còn, mãi đến khi đom đóm đầy một túi mới đưa ta rời trung cung. Nhưng tối nay, hắn lại mang ta đến Cẩm Thừa điện, sai người chuẩn bị một bàn rượu và thức ăn. Một tĩnh Hoa Điêu tửu được bày ra, tửu hương thoảng khắp bốn phía, hương thơm phác mũi say lòng người, cùng với bốn món ăn phụ ngư lân già tử, băng đường ngân nhĩ, tao sao kê phiến, kim ngân đậu hủ. Hương đồ ăn nghi ngút, cùng với hương rượu hòa lẫn vào nhau, khiến ta sớm đã thèm đến nhỏ dãi. Giữa hoàng cung lại có thể có một bàn thức ăn dân gian tinh tế thế này quả thật không dễ, khiến ta không khỏi cảm kích dụng tâm của hắn.

“Ăn đi a, còn khách khí với ta nữa sao” Thấy ta vẫn chưa động đũa, hắn liền lên tiếng thúc giục.

“Ta đây không khách khí!” Múc một thìa thật to cho vào miệng, hương vị ngọt ngào từ đầu lưỡi truyền đến tận đầu.

Khi ta ăn xong cũng là lúc phát hiện hắn vẫn chưa động đũa, chỉ lẳng lặng nhìn ta ăn, báo hại ta lập tức ngượng ngùng, nhanh hối ăn cầm đũa.

“Nhìn ngươi ăn thật là một loại hưởng thụ” Hắn mỉm cười thân thiết, thấu triệt tựa thủy.

Ta đặt đũa xuống, ngẩn ra một lúc rồi chuyển sang cười nhạt: “Nói chuyện với ngươi cũng là một loại hưởng thụ.”

Nhất thời chúng ta cùng không nói gì với nhau, chỉ nhìn nhau rồi cười nhạt, không hẹn mà cùng nâng chén cạn ly, tiếng vang thanh thúy như vang lên từ lòng ta. Uống thêm ngụm rượu, yết hầu ta liền cảm thấy nóng nóng không khỏe, phải lấy vài miếng gà bỏ vào miệng trung hòa lại.

Ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm, trăng trên cao toát ra quang mang thảm đạm, hào quang nhẹ nhàng đáp xuống nhân gian. Ta không khỏi lấy rượu sinh thơ: “Đối tửu đương ca, nhân sinh kỉ hà.”

Ta với hắn liên tục đối ẩm mấy chén liền, đã lâu rồi, ta không được uống đến cao hứng như thế này: “Có thể cùng ngươi tri âm kết làm tâm giao, chẳng màng phong nguyệt đổi dời, đó vốn là phần phúc của ta” Giờ phút này tuy đã chếch choáng hơi men, nhưng quả thật thần trí ta vẫn còn rất thanh tỉnh.

“Nếu ngươi đã coi ta là bạn chi giao tâm đầu ý hợp, ta đây muốn hỏi ngươi một việc, mong ngươi trả lời tường tận” Hắn nhìn chằm chằm ta, một lúc sau, tựa hồ đã quyết định, hắn rốt cuộc mở miệng: “Ngươi là Phan Ngọc.”

“Phải, là ta” Ta không chút do dự mà trả lời, lại nhìn vẻ mặt của hắn, thực bình tĩnh, hắn quả nhiên sớm đã đoán được thân phận của ta. Ta cười nhạt hỏi lại: “Ta nay đã thành khẩn bẩm báo, xem ra ngươi cũng phải thẳng thắn báo đáp ta, trả lời ta, cho đến nay, ngôi vị hoàng đế vẫn là tâm nguyện của ngươi?”

“Ta vốn dĩ chưa bao giờ buông tay” Hắn vẫn như lúc ở quân trướng năm đó, thành khẩn nói thật tâm với ta, không một tia dối gạt “Hoàng thượng Nạp Lan Kỳ Hữu …. phải hay không là người ngươi chi tâm sở ái?”

Vấn đề này của hắn làm cho ý cười trên môi ta phút chốc cứng đờ, hắn …. nhưng thế nào biết được chuyện của ta và Kỳ Hữu?

Mãi một lúc sau ta vẫn không nói gì, chỉ im lặng rót đầy một chén rồi tự cạn sạch, chén này không đủ, lại thêm một chén. Liên tục năm chén, mãi đến khi Kỳ Tinh vươn tay cản ta lại, ta mới dừng lại. Hắn nói: “Nếu ngươi đã không muốn nói, ta cũng không muốn bắt buộc.”

Ta vẫn cúi đầu, đưa mắt nhìn chén rượu bản thân đang siết chặt trong tay, mà chén cũng đã sớm cạn đáy, ta chỉ có thể cười khổ một tiếng: “Đúng vậy, ta yêu hắn.”

Advertisements

6 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 15.4”

  1. Iris nói:

    hay quá, mong chap mới, tks s nhìu lắm 😀

  2. hoaquynh123 nói:

    Thankssssssssssssssss
    Iu ss cực kì lunnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s