Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 16.1

Tác giảMộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữThiên Nguyệt

Quyển 2: Kim bôi liễm liễm hiểu hàn trang

Chương 5: Duy hữu hương như cố

Hôm sau, thái giám tổng quản của Dưỡng Tâm điện mang theo ý chỉ sắc phong Tú quý tần thành Tú chiêu dung đến Phiên Vũ các, đi phía sau còn có hơn hai mươi thái giám, cung nữ mang theo châu báu lụa là.

“Hoàng thượng có thưởng, kim phụng năm chiếc, Đông hải dạ minh châu hai mươi lăm viên, nội vô quang bảy viên, toái tiểu chính châu một trăm hai mươi viên, nội ô lạp chính châu hai viên.”

“Hoàng thượng có thưởng, vòng kim khảm san hô một cái, trên vòng khảm năm viên nhị đẳng đông châu, hai viên ngũ đẳng đông châu.”

“Hoàng thượng có thưởng ….”

Trong vòng một đêm, Tú quý tần thăng cấp ba bậc thành Tú chiêu dung, tước vị chỉ đứng sau Hoàng hậu, Tam phu nhân cùng Chiêu nghi. Khiến tất cả mọi người đều cảm thấy khó tin, một nữ nhân thân phận thấp kém, dung mạo sửu lậu lại giành được sủng ái của hoàng thượng, khiến tất cả nô tài có một dịp xôn xao. Bọn họ chỉ biết một điều, vào đêm Trung thu, hoàng thượng bỏ rơi Tĩnh phu nhân mà mình sủng ái nhất, đến Vị Tuyền điện sủng hạnh Tú quý tần, nhưng vẫn là không ai biết đến nguyên do thật sự trong đó.

Liên tục năm ngày, hoàng thượng đều đích thân tới Phiên Vũ các sủng hạnh Tú chiêu dung, thậm chí hoàng thượng vừa bãi triều liền lập tức đến thẳng Phiên Vũ các, cùng nàng nói chuyện phiếm, đánh cờ, phẩm trà. Mỗi ngày, các tiểu chủ tử cùng phi tần đến Phiên Vũ các bái kiến nhiều không đếm xuể, trong khoảnh khắc, Tú chiêu dung đã đem quang mang của Tĩnh phu nhân áp chế hoàn toàn.

Phiên Vũ các của hôm nay đã khác hẳn ngày xưa. Nhưng điều ta lo lắng lúc này chính là, cây càng to thì càng dễ bị gió thổi, huống hồ tại triều đình, Vân Châu vốn không có hậu thuẫn, quả thật vô cùng nguy hiểm.

“Ta thật sự rất ngạc nhiên, ngươi rốt cuộc đã làm cách nào mà khiến cho Tú chiêu dung được sủng ái chỉ sau một đêm?” Nam Nguyệt tò mò bước đến giường ta, vẻ mặt chờ mong, hy vọng ta sẽ nói cho nàng biết.

Ta chỉ cười một tiếng, đem chăn đệm kế bên kéo nhẹ về phía mình: “Nương nương vốn dĩ thiên sinh lệ chất, được sủng ái vốn là chuyện bình thường.”

Nàng liếc ta một cái: “Ngươi đúng là chỉ trả lời cho có lệ, sớm biết vậy ta đã chẳng thèm hỏi”. Nàng nhích người, tiến đến gần ta thêm một chút, nhỏ giọng hỏi: “Ngươi rốt cuộc là gì của Tú chiêu dung, vì sao lại bán mạng giúp nàng như vậy? Thân thích? Tỷ tỷ?”

Ta cẩn thận nhìn biểu tình của nàng, muốn từ nhỏ kiếm được chút manh mối: “Ngươi suy nghĩ nhiều rồi, chỉ cần chủ tử được sủng ái, nô tỳ đương nhiên cũng hưởng được chút lợi lộc.”

Nàng hơi cúi đầu, khẽ lắc lắc: “Ngươi cho rằng nàng ta sẽ được sủng ái trong bao lâu? Một tháng? Hay nửa năm? Hậu cung ba nghìn giai lệ, oanh yến không thiếu, nương nương lại không có khuynh thế mỹ mạo, càng không có chỗ dựa, sớm muộn hoàng thượng cũng sẽ lãng quên nàng.”

“Ngươi có vẻ rất hiểu?” Nghe lời nói của nàng, ta giật mình nhận ra nàng không đơn giản một chút nào, rốt cuộc thân phận của nàng là gì, đến Phiên Vũ các có mục đích gì?

“Ngủ đi” Nàng hạ rèm giường ta, trong một khoảnh khắc, ta phát hiện có thứ gì đó long lanh dưới ánh sáng rơi ra từ mắt nàng, khiến nghi hoặc trong ta càng thêm sâu sắc. Hết thảy tựa hồ đều xoay quanh Vân Châu, Vân Châu như đang bị đốt cháy dần mọn bởi những việc đang xảy ra? Chẳng lẽ nàng đã phát hiện một bí mật không thể cho ai biết? Trong hàng nghìn hàng vạn lý do, ta phải tìm ra được đầu mối thực sự.

Xét đến tài trí kinh tuyệt của Kỳ Hữu, chàng không thể nào không biết dã tâm của Kỳ Tinh. Có thể ví Kỳ Tinh đang đứng bên một vực thẳm đen ngòm, chỉ cần Kỳ Hữu hạ quyết tâm đẩy hắn xuống, hắn lập tức rơi vào nơi vạn kiếp bất phục. Nhưng trong suốt một năm này, Kỳ Hữu không hề đối phó với vị ca ca vô cùng có sức uy hiếp này, ngược lại còn đem Linh Nguyệt công chúa tứ hôn cho Hàn Minh, chẳng lẽ chàng không sợ Hàn Minh phản chiến, cùng Kỳ Tinh bắt tay đối phó mình? Rốt cuộc Kỳ Hữu muốn gì, Vân Châu và trận tranh đấu chốn cung đình này có liên quan với nhau như thế nào?

Advertisements

11 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 16.1”

 1. muoichanh nói:

  uiii, ta là người coi đầu tiên, Thanks nàng

 2. Bijou nói:

  Người com thứ 2 đã đến rồi,
  Thanks nàng

 3. hoaquynh123 nói:

  hi hi , giờ nhà ss có thêm nhìu mem mới quyết tâm lấy tem quá nha, ha ha
  Em dạo nè ko hay lên mạng đc do máy tính hay dở chứng lém hì
  Dạo nè tối toàn canh coi online KTHP ko à
  Đúng là toàn bộ đều mỹ lệ quá lunnnnnnnnnnnnnnnnn

 4. khong biet bao jo KH moi biet PN dang o ben canh minh nhi, thuong PN wa, ss cham chi ra chuong moi nha

 5. Iris nói:

  hay quá, tks ss nhiều lắm!!!!

 6. ngoc yen nói:

  sis oi nhah nhah ra cuog moi di sis, sis dich hay wa di, thanks sis lam lam

 7. Tịnh Tâm nói:

  Truyện đúng là lúc nào cũng hay hơn phim. Thanks tác giả nhé, đọc xong thấy buồn mênh mang, hjc hjc.

 8. hoaquynh123 nói:

  ss để hình banner là nhân vật nào thía ta
  em đoán ko nổi quá, ha ha

 9. hay quá! ta phải rất kiềm chế để ko đọc bản cv đó!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s