Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 16.8

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 2: Kim bôi liễm liễm hiểu hàn trang

Chương 5: Duy hữu hương như cố

“Đúng, ngươi nói một chút cũng không sai” Ta rất bội phục tài trí của hắn, nguyên lai ta đã quá xem thường hắn, vốn nghĩ rằng hắn chỉ biết cầm quân đánh giặc, đối với tranh đấu phức tạp nơi hoàng thất hắn chẳng biết gì cả, là hắn che giấu hảo, hay do ta vẫn cứ tin tưởng hắn?

Hắn ném kiện khăn lụa đã vấy bẩn trên tay: “Ta thật sự đã xem thường Thất đệ, vốn nghĩ rằng hắn bản chất thanh tâm quả dục, không muốn đua tranh cùng thế tục, có nghĩ thế nào cũng không ngờ được, dã tâm của hắn so với tất cả bọn ta đều to lớn hơn.”

“Từ ngày đó, phụ hoàng dần tín nhiệm hắn, chậm trãi đem binh quyền giao vào tay hắn, ta lập tức nghĩ đến tràng đại hỏa tại Lãm Nguyệt lâu. Có năng lực khiến Lãm Nguyệt lâu một đêm bốc hỏa, lại có thể khiến tất cả mọi người lầm tưởng Phan Ngọc đã chết, chỉ có thể là phụ hoàng. Hết thảy mọi chuyện đều chứng tỏ, phụ hoàng dụng tâm lương khổ như vậy, tất cả chỉ vì muốn truyền ngôi lại cho Kỳ Hữu, hắn thật khiến ta đố kị. Nhưng ngay từ giây phút đó, ta liền buông xuôi tham vọng tranh đoạt ngai vàng” Thần sắc hắn lúc này thập đầu đau thương, trong ngữ điệu thể hiện rõ ý không cam tâm.

“Hai năm trước, phụ hoàng vốn dĩ long thể tráng kiện, đột nhiên lại mắc phải bệnh lao, long thể mỗi lúc một bất an, ban đầu chỉ là ho nhẹ, về sau càng lúc càng kịch liệt, tất cả ngự y đều nói do phụ hoàng lao lụy thành bệnh. Một năm sau, phụ hoàng băng hà vì bệnh tại Dưỡng Tâm điện, cùng ngày đó, thái y chẩn trị cho người cũng vô cớ biến mất, ta liền sinh nghi. Vài năm gần đây, ta lại chuyển nghi vấn sang Vân Châu, nàng vốn hầu hạ bên cạnh phụ hoàng, vì sao nàng đột nhiên được sắc phong làm quý tần? Chính vì vậy, ta liền phái Nam Nguyệt đến bên cạnh nàng ta.”

Lúc này Nam Nguyệt tao nhã tiến lên vài bước, nhìn về phía ta khẽ cười: “Ta từng hướng vương gia miêu tả căn bệnh của Tú chiêu dung, so với căn bệnh của tiên đế quả giống nhau đến kỳ lạ, chỉ là nặng nhẹ bất đồng mà thôi, vì vậy mà nàng ta không dám thỉnh ngự y, sợ sẽ bị người khác hoài nghi. Vậy, ngươi có biết vì sao Vân Châu mắc căn bệnh này không? Đối với ngự thiện của hoàng thượng, nô tài đều phải nếm trước để đề phòng có kẻ hạ độc, tiên đế vì ăn thức ăn này mà tích độc lâu này sinh bệnh, còn Vân Châu, nàng ta thay tiên đế nếm đồ ăn lâu như vậy, dĩ nhiên cũng mắc bệnh.”

“Ta thật sự rất bội phục dũng khí của nàng ta, vì Thất đệ, cả mạng cũng không cần” Kỳ Tinh đột nhiên thở dài “Ngày ấy, ta chỉ muốn khiến ngươi quá chén để điều tra thân phận đích thực của Vân Châu. Không ngờ ngươi lại tín nhiệm ta đến tuyệt đối, nói ra tất cả mà không giấu giếm, ta thật không hiểu, tại sao ngươi có thể tín nhiệm ta đến mức đó? Tín nhiệm một kẻ muốn lợi dụng ngươi để lật đổ đương kiêm hoàng đế.”

Ta cười cười gật đầu, quả thật ta rất ngu xuẩn: “Vì sao phải nói với Kỳ Hữu thân phận của ta?”

“Ngươi lầm rồi, ta không thật sự muốn nói thân phận của ngươi cho hắn, ngày ấy ta chỉ nói với hắn rằng: “Hoàng thượng có hay không cảm thấy nô tỳ thân cận của Tú chiêu dung rất giống Phan Ngọc, hay có thể nàng ta chính là Phan Ngọc?” Ngươi cũng biết đấy, nếu những lời này xuất phát từ ta, hắn sẽ không nghi ngờ mà coi ngươi là đối tượng hoài nghi, thân phận của Nam Nguyệt đang bị nghi ngờ, ta tất nhiên không thể khiến Nam Nguyệt bị lộ, chỉ có thể đẩy ngươi ra.”

Ta liền bước lên, cho hắn một cái tát: “Nạp Lan Kỳ Tinh, là ta đã nhìn lầm ngươi.”

Hắn không hề né tránh, nhận lấy một tát này rồi mỉm cười: “Ngươi quả nhiên có cá tính, bằng không Kỳ Hữu sẽ không vì ngươi mà mưu toan giết cha.”

“Vì ta?” Ta vừa nghe được một chuyện vô cùng đáng cười, khiến ta cười đến điên cuồng.

“Bởi vì hắn biết hồi đại hỏa ở Lãm Nguyệt lâu là do phụ hoàng một tay sắp đặt, nên dưới cơn thịnh nổ, sát ý đốn sinh.”

“Ngươi dựa vào cái gì mà nói như vậy?”

“Bằng không, vì lý do gì mà hắn phải giết cha, đế vị vốn đã là vật trong tay hắn, chỉ còn là sớm hay muộn mà thôi. Hắn vì sao phải mạo hiểm như vậy, ngộ nhỡ có điều gì sơ suất, hắn liền rơi vào vạn kiếp bất phục. Ta hiện tại chỉ có một nghi vấn, phụ hoàng vốn có thể giết chết ngươi, vì cớ gì phải cho ngươi một con đường sống?”

Ta không nói không rằng, một mạch rời khỏi Cẩm Thừa điện, đem những lời hắn nói nhẩm đi nhẩm lại thật sâu trong tâm. Thật không có khả năng, Kỳ Hữu làm sao có thể vì ta …. mà mưu sát tiên đế? Chẳng lẽ từ đầu chí cuối, người sai chỉ là ta? Ta căn bản không nên tự cho mình đúng, rời khỏi hoàng cung, có lẽ, ngay từ đầu ta nên lựa chọn cùng đứng trên một chiến tuyến với Kỳ Hữu, ta căn bản không nên yếu đuối, chấp nhận thoái nhượng rời đi mà cho rằng là vì Kỳ Hữu.

Ta …. địa vị của ta trong tâm Kỳ Hữu, thật sự còn trọng yếu hơn so với phụ hoàng hắn sao?

Vân Châu …. còn ngươi …. ngươi thật sự …. ngốc, rất ngốc.

Advertisements

11 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 16.8”

 1. hue_ntt nói:

  Cám ơn bạn nhìu nha. Càng đọc càng hấp dẫn

 2. meosaohoa nói:

  thanks ss^^!

 3. trang nói:

  lúc sáng ta học ta comt bằng đt nhưng comt hoài ko đc,bức xúc quá a
  đúng là chốn cung đình,ko nên tin tưởng ai hết

 4. Trần Linh nói:

  truyện thì hay, chuyển wa phim bị thay đổi hơi nhju, xem xong hết hứng chờ truyện post uj đọc tiếp cho hit lun.

  • Ta cũng cảm thấy vậy. Ta thật sự cũng k phải người khắc khe xem để chê này nọ nhưng quả thật phim k làm tốt dc cái thần của truyện, nhân vật trong truyện tuy có đáng trách nhưng vẫn đáng thương, còn trong phim, ai …

   • ngoc yen nói:

    sis noi wa dung lun, e cug thay vay do, trog fim chag dien ta dc cai hon cua truyen, ma chi chi dau ay, e xem nua chung ma ko thik xem tiep lun, cho sis dich doc thay hay hon, sis dich hay lam, thanks sis nhiu nhiu nhen

 5. Bảo Ngọc nói:

  mình mới tham gia nhung rất thix cách dịch của bạn…quả thật là phim làm k cho cảm giác thoat tục như truyen…mong phần tiếp theo từ ban nhìu

 6. nguyenngoc nói:

  Truyện hay, cám ơn bạn nhìu,
  PN đág thươg quá, tưởg có 1 tri kỷ mà thàh bị phản bội

 7. hoaquynh123 nói:

  em iu ss quá ,ha ha ^ ^


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s