Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 18.2

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 2: Kim bôi liễm liễm hiểu hàn trang

Chương 7: Họa khởi do tiêu tường

Giờ phút này, nghe bà nói đến Kỳ Hữu, thái độ so với mấy năm trước thật cách biệt cả một trời một vực, là lý do gì khiến bà trở nên như vậy?

“Nương nương, hoàng thượng muốn ta tới đây hỏi người một vấn đề, một câu hỏi mà ngài đã giấu trong lòng hai mươi lăm năm vẫn không thể hỏi ra.”

“Ta biết hắn muốn hỏi ta cái gì” Bà khẽ mỉm cười gật đầu, ý tứ rất thông suốt, phảng phất một chút thê lương “Hắn muốn biết vì sao trong mắt ta chỉ có Hạo nhi, tất cả yêu thương ta đều dành cả cho Hạo nhi, lại keo kiệt không muốn chia một chút cho hắn. Tất cả đều là lỗi của ta, ta không xứng đáng làm mẫu thân của hắn.”

“Hiện tại, nhi tử của người đã là vua một nước, ngài không còn coi điều gì là cố kỵ nữa, vậy người có thể kể chi tiết lý do được không?” Ta mơ hồ cảm giác được rằng, bà cũng có một nỗi khổ tâm không ai biết.

Hai hàng mi mắt của bà nhất thời buông xuống, ánh nhìn chăm chú hướng về đôi bàn tay của chính mình, trầm mặc hồi lâu, thủy chung không nói điều gì. Khi ta nghĩ rằng bà không muốn nói, chuẩn bị lên tiếng tiếp tục truy vấn cũng là lúc, bà mở miệng.

“Không phải ta không chịu cho hắn yêu thương, mà là không dám cho” Trên khóe mắt bà khẽ đọng một giọt lệ, mê mang nhìn ánh trăng treo ngoài cửa sổ, thở dài một cái, tựa hồ thở dài cho hết thảy bi ai trên thế gian: “Có đôi khi, quyền lực thực đáng sợ, ta chỉ đi sai một nước cờ, liền thua cả một ván.”

Mãi đến giờ Tuất, ta mới bước ra khỏi Bích Trì cung, ánh trăng trên cao sáng ngời như muốn tẩy đi bóng đêm u tối, ánh trăng sao thê thiết bi trầm, lại lạnh lẽo bụi trần. Dưới chân ta vang lên tiếng “sa sa” của những chiếc lá khô bị dẫm lên, ta đang đứng bên trong Phiên Vũ các, đứng bồi hồi thật lâu, nơi này sớm đã người đi, cảnh còn cô độc. Châu nhi, dưới hoàng tuyền muội có hay không mạnh khỏe? Tỷ tỷ liệu có thể báo thù cho muội không? Tỷ muốn những kẻ từng hại ngươi, từng người từng người một nhận được báo ứng của chúng.

Hung hăng bẻ một cành liễu tàn, lại bẻ nó làm đôi, ném xuống mặt đất. Lại suy nghĩ về lời nói của Nam Nguyệt, Kỳ Tinh không có lý do gì để gửi thư nặc danh, hắn vốn không thể không biết Vân Châu đối với Kỳ Hữu một mực trung thành, dù có đánh chết nàng, nàng cũng sẽ cắn chặt môi, một chữ cũng không khai. Vì vậy, hắn căn bản sẽ không dùng Vân Châu để đối phó Kỳ Hữu. Như vậy, lá thư kia là do ai viết? Chẳng lẽ là Kỳ Hữu?

Những lời Đỗ hoàng hậu nói vừa rồi lại văng vẳng bên tai.

“Hai mươi lăm năm trước, ta đã phạm một sai lầm tày trời, mưu hại Viên phu nhân lúc nàng sắp lâm bồn. Ta sợ, rất sợ nàng sẽ sinh ra một hoàng tử, lúc đó, nàng sẽ cướp đi ngôi vị hoàng hậu của ta, còn hài tử đó, nó sẽ cướp đi địa vị thái tử của Hạo nhi. Lập tức, ta sai một cung nữ hạ hồng hoa vào trong trà của nàng, vốn muốn hài tử của nàng chết trong bụng mẹ, lại không ngờ đẩy nhanh sinh kỳ của nàng. Nô tài hầu hạ nàng lúc đó nghĩ nàng sắp sinh, liền mời bà mụ đến đỡ. Nàng vì quá yêu thương đứa con trong bụng, liền gắng hết sức lực sinh ra nó, cuối cùng vì tiêu hao hết thể lực mà qua đời. Tất cả mọi người đều nghĩ nàng vì sinh khó mà chết, hoàn toàn không ngờ rằng tất cả là do hồng hoa của ta.”

“Kể từ ngày ấy, ta luôn lâm vào tự trách bản thân, ta không nên nhất thời để quỷ mê tâm hồn mà hãm hại nàng, cuối cùng để lại mầm họa về sau. Sau đó, hoàng thượng như thế nào liền sinh nghi, cho điều tra về chuyện này, ta sợ hãi, liền giết chết cung nữ kia, cứ nghĩ rằng việc này đến đây chấm dứt. Nhưng ta lại phát hiện, thái độ của hoàng thượng với ta ngày một lạnh nhạt, ánh mắt lại hiện rõ chán ghét. Ngay từ giây phút đó, ta đã hiểu rõ, hoàng thượng đã biết hết thảy, chỉ bất hạnh thay bản thân không có chứng cứ, không thể đem ta ra trị tội.”

“Vì tự bảo vệ mình, trong triều ta không ngừng mở rộng thế lực, cấu kết vây cánh, thầm nghĩ chỉ cần giúp Hạo nhi an ổn ngồi trên ngôi thái tử, tương lai đăng cơ đế vị là có thể bảo hộ cho kẻ làm mẹ hắn như ta. Nếu như Hạo nhi không thể thuận lợi đăng cơ, tương lai hai mẹ con chúng ta không cần nhắc đến, chỉ có bốn chữ vạn kiếp bất phục, ta dĩ nhiên hiểu rõ. Vì không muốn Hữu nhi dây vào trường ân oán này, ta cật lực tỏ ra chán ghét hắn, hy vọng có thể vì vậy mà trong tương lai, hoàng thượng có thể đối hắn hạ thủ lưu tình.”

“Trong thiên hạ, có người mẹ nào không đau vì cốt nhục của mình, ta lạnh lùng với hắn một phần, tâm ta lại thêm một nhát đao cắt. Biết bao lần ta vụng trộm đến Vị Tuyền điện nhìn hắn, bao nhiêu lần suýt đã không kìm lòng được, muốn đem hắn ôm chặt vào lòng ngực, bao nhiêu lần muốn nói với hắn, mẫu hậu rất yêu thương hắn …. Nhưng ta không thể, ta đã đem một đứa con để trước sóng gió nguy hiểm, ta không thể đẩy cả đứa còn lại ra trước vực sâu không đáy.”

“Vì tranh đấu cùng hoàng thượng, ta đã lao tâm lao lực quá độ, cuối cùng vẫn thua trắng tay. Nhưng lại không phải thua trong tay hoàng thượng, mà lại thua trong tay đứa con ta đã âm thầm bảo hộ bấy lâu. Hoàng thượng, hắn thực sự đáng sợ.”

Nghe xong những lời của hoàng hậu, ta đã đoán ra, Kỳ Hữu giết tiên đế chỉ vì một nguyên nhân, đó là hắn đã phát hiện ra âm mưu của tiên đế. Như vậy, rốt cuộc âm mưu này còn lớn như thế nào? Chẳng lẽ từ đầu chí cuối, tiên đế chỉ lợi dụng Kỳ Hữu để tiêu diệt thế lực của Đông cung?

Advertisements

9 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 18.2”

 1. zebuluv nói:

  Nàng vất vả quá. ta đọc xong bản convert mà toát mồ hôi vì dài. cơ mà ta thích :”> Nàng cố làm cho hoàn nha. *hôn trộm một cái!*

 2. meosaohoa nói:

  thanks nag nhieu lam, truyen nang dich rat hay, cam on nag nhiu !

 3. wangminghong nói:

  Cảm ơn nhiều 🙂

 4. hoaquynh123 nói:

  thank ss nhìu nhìu a ^ ^

 5. trang nói:

  Thanks nàng,chốn cung đình đúng là phức tạp,đến cha con còn có thể lợi dụng lẫn nhau

 6. gaumeo0 nói:

  Theo ta nghi tien de muon dua Ky Van len ngoi nen muon tay Ky huu xu ly dong cung y ma, nhung cuoi cung lai chet duoi tay ky huu


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s