Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 18.4

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 2: Kim bôi liễm liễm hiểu hàn trang

Chương 7: Họa khởi do tiêu tường

“Ngươi bảo ta câm miệng? Ta thật sự không hiểu nổi, ả có điểm nào có thể sánh với ta, Hàn Minh ngươi nói xem …. ả có điểm nào tốt hơn ta?” Linh Nguyệt càng nói càng kích động, điên cuồng nắm lấy vạt áo trước ngực của Hàn Minh.

Hàn Minh cũng không có phản kháng, chỉ yên lặng tùy ý để nàng xé rách vạt áo, dùng thanh âm kiên định mà hồi đáp: “Nàng so ra quả thật kém công chúa, không có khuynh thế mỹ mạo, cũng không có thân phận cao quý, càng không thể đối đáp ta bằng chân ái như công chúa đã làm.”

“Vậy ngươi vì sao ….” Tay nàng vẫn như trước, nắm chặt lấy vạt áo đã rách đến hỗn độn của Hàn Minh, thê lương cất tiếng.

“Bởi vì nàng ấy xứng đáng, xứng đáng để ta dùng cả phần đời còn lại để bảo hộ” Khi Hàn Minh đem những lời này thốt ra, ta và Linh Nguyệt đều một phen bị dọa. Tay của nàng dần buông lỏng, đầu cúi thấp, nhưng người vẫn đứng thẳng như thường, nhưng bởi vì nàng vẫn đưa lưng về phía ta, nên ta không thể thấy rõ biểu tình của nàng.

“Chẳng lẽ, ta không đáng để ngươi yêu?”

Hàn Minh chuyển tầm mắt từ Linh Nguyệt sang ta, dùng ánh mắt bi thương nhìn ta, bên môi tràn ngập ý cười mờ mịt: “Ngay từ lần đầu gặp nàng, tâm của ta đều trao hết cho nàng, không còn bất kỳ chỗ trống cho ai khác.”

Một câu nói, đổi lấy một cái tát của Linh Nguyệt. Bốn bề tĩnh lặng, chỉ có tiếng hít thở phập phồng. Ta nhìn thẳng vào ánh mắt thực sự nghiêm túc của Hàn Minh, tâm tình của ta lúc này chẳng có ngôn ngữ nào có thể biểu đạt nổi. Đây là lần đầu tiên, hắn đứng trước mặt ta công nhiên thừa nhận tâm tư của mình. Ta trước giờ vẫn nghĩ, tình cảm của hắn đối với ta chỉ dừng lại ở mức tri ân ta đã cứu mạng hắn. Ai ngờ được, trong lòng hắn, tình cảm dành cho ta sớm đã thâm sâu như vậy.

Bây giờ đã là tháng chạp, đêm trừu tịch đang đến gần. Ngày này năm trước, tuyết rơi ngập đất, bốn phía chỉ có một màu tuyết trắng không tỳ vết, nhưng năm nay chỉ có gió bắc thổi về từng cơn, thổi vào tay áo lạnh buốt. Ta ngồi bên cạnh giếng, ra sức tẩy rửa xiêm y nặng trịch, hai tay sớm đỏ bừng vì lạnh, thắt lưng cũng tê đến mức không đứng dậy nổi, nhưng ta vẫn như trước không ngừng cọ xát xiêm y trước mặt. Xiêm y này là của thái hậu nương nương, ta nếu tẩy không kịp sẽ bị phạt, không được ăn cơm chiều.

Sau khi Vân Châu mất, các nô tài ở Phiên Vũ các đều bị phân phát đi khắp nơi. Ta bị điều đến Thái hậu điện hầu hạ cho Thái hậu nương nương. Nghe nói, ngày ấy Tĩnh phu nhân từng có ý muốn điều ta đến Bách Oanh cung làm nô tỳ, chẳng qua Thái hậu nương nương lên tiến trước nàng một bước, nàng cũng không dám làm thái hậu khó xử, mới buông tay tha cho ta. Ta cũng hiểu được thái hậu vì sao chỉ đích danh chọn ta, nhất định là Hàn Minh đã khẩn cầu điều gì với bà, nếu không, ta nhất định phải ở chỗ Tĩnh phu nhân nhận bao nhiêu đau khổ. Ta không quên lần đó ở Bách Oanh cung, ta hung hăng tặng cho nàng một cái tát, ta không quên, nàng tất nhiên càng không thể quên.

Từ ngày đại nháo một trường với Linh Nguyệt, ta chưa từng gặp lại Hàn Minh, cũng tránh gặp mặt hắn. Có lẽ là tội lỗi, cũng có lẽ là khó xử.

Còn về phần Thái hậu, ngay từ lần đầu gặp mặt đã bắt đầu làm khó ta, ta không hiểu nổi nguyên nhân trong đó, chẳng lẽ vì ta từng là thị nữ của Vân Châu, nên bà đối với ta phá lệ đề phòng?

Advertisements

4 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 18.4”

  1. nguyen hanh nói:

    Thanks ban nha. Love

  2. trang nói:

    thanks nàng

  3. nguyen hanh nói:

    Đúng là đọc truyện bạn dịch hay hơn xem phim nhiều. Tiếc cho chị LTN quá, bỏ công sức nhiều như vậy mà lại xây dựng lên một bộ phim như vậy. mình cũng đã đọc truyện này trên mang do người khác dịch rồi, nhưng quả thật cái bản dịch đó làm mình cứ phải tự làm ‘phiên dịch” từ TV sang TV, ( vừa đọc vừa đoán), hết biết luôn. Giờ được đọc bản dịch của bạn đúng là ” sướng” hết biết luôn. Vậy mới nói yêu bạn nhiều nha.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s