Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 19.6

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 2: Kim bôi liễm liễm hiểu hàn trang

Chương 8: Phụng vũ chấn cửu tiêu

“Đây chẳng phải người vừa múa một khúc Phụng vũ cửu thiên – Tuyết tiệp dư đây sao?” Trầm thấp cười vài tiếng, nghe một câu mang dụng tâm kín đáo của nhị hoàng thúc, trong lòng không khỏi chấn động. Hít sâu một hơi, khôi phục vẻ bình thường: “Tham kiến nhị vị quốc chủ.”

Tận lực né tránh ánh mắt có chút đăm chiêu của Liên Thành, chỉ thấy nhị hoàng thúc đột nhiên cười to, phá lệ cuồng vọng, tiếng cười không ngừng qua lại, phiêu đãng giữa những đoạn hành lang gấp khúc, phá lệ chói tai. Tâm ta mỗi lúc một căng thẳng, chẳng lẽ hắn đã phát hiện?!

“Thật sự khó có thể tưởng tượng, chỉ một nữ tử bình thường thế này lại có thể múa nên một vũ khúc như vậy, hiếm thấy, hiếm thấy.” Hắn quay đầu nhìn sắc mặt khác thường của Liên Thành, “Cũng khó trách Dục Quốc quốc chủ ở điện thượng rơi vào thất thố.”

Ta kìm lòng không đặng, nhẹ nhàng thở ra, nguyên lai là vậy. Liên Thành lúc này thần sắc phức tạp, ánh mắt biểu lộ nỗi khổ, ánh mắt thủy chung nhìn chằm chằm ta không chuyển, cất tiếng: “Kỳ Quốc hoàng đế thật sự là hưởng hết tề nhân chi phúc.” Lời này nói ra, rõ ràng có thâm ý khác.

Âm thầm đoán ra hắn nói lời này có mục đích riêng, cũng đã thấy hắn lướt qua ta, nghênh ngang mà đi. Mà nhị hoàng thúc cũng khinh miệt cười, tùy theo hắn mà rời đi. Lúc ta và Liên Thành gần nhau nhất – lúc hắn lướt qua ta cũng là lúc tinh tường nghe thấy một tiếng hừ lạnh từ xoang mũi hắn truyền ra. Ta đứng chết trân tại chỗ, thật lâu sau vẫn chưa thể hoàn hồn, mãi đến khi Kì Tinh xuất hiện, nhìn cái khí thế âm trầm trên mặt hắn, ta nhất thời không thể mở miệng nói chuyện.

“Chúng ta lại đi uống một chén đi.” Thanh âm của hắn bình thản, nghe không ra cao thấp phập phồng, ta gợi lên ý cười trên môi, “Hảo.”

Lại là Cẩm Thừa điện, lại là một bàn thức ăn, lại là hai ta ngồi đối diện, chỉ tiếc sớm đã không thể cùng nhau nâng cốc tâm tình như ngày đó. Hắn uốn liền ba chén rượu, sau vẫn ôm cái chén không khư khư, thủy chung không nói lời nào. Mà ta cũng lẳng lặng ngồi, đắm chìm trong bầu không khí quỷ dị, cũng không có ý định phá vỡ nó.

“Nha đầu……” Hắn đột nhiên nâng chén kính ta, “Thực xin lỗi, ta đã lợi dụng sự tín nhiệm của ngươi đối với ta.” Một ngụm uống cạn, lại rót một chén, rồi lại giơ lên kính ta, “Thực xin lỗi, ta đã hại chết Vân Châu.”

Ta nhìn hắn, cười thành tiếng, thanh âm châm chọc. Ngày đó cho ta một đao, nay lại đến nói với ta hai câu “thực xin lỗi”, hắn nghĩ chỉ cần như vậy, những việc hắn đã làm có thể được bù đắp hết thảy sao? Ta vì chính mình rót một ly rượu nhạt.

“Xú tiểu tử……” Ta nhẹ nhàng nâng chén, lần này lại gọi hắn là xú tiểu tử, chỉ cảm thấy hết thảy đều đổi thay, “Cám ơn ngươi, lúc ở Âm sơn đã đồng ý buông tha Liên Thành.” Ta uống cạn, rượu vào bụng nóng rực, hệt như bị hỏa thiêu, lại tự rót thêm một ly,“Cám ơn ngươi, đã cho ta một vết thương nặng nề như thế này.”

Ta uống cạn, sau đó, cầm chén rượu nâng lên, thả lỏng để nó rơi xuống, tiếng vang quanh quẩn nội cung. Ta thản nhiên đứng dậy, xoay người rời đi. Mới đi được hai bước, hắn đã gọi ta. “Phan Ngọc, từ nay về sau, chúng ta không ai nợ ai.”

Vừa nghe hắn nói những lời này, ta lập tức xoay người, khóe miệng gợi lên một nụ cười kiều nhiên, “Đã như vậy, ta có thể yên tâm.” Chống lại ánh mắt của hắn, lòng ta chợt run sợ, tận lực dồn sức trên gương mặt để ý cười thật tự nhiên, cuối cùng, vẫn là xoay người ly khai Cẩm Thừa điện, không hề lưu luyến.

Advertisements

4 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 19.6”

  1. wangminghong nói:

    Thank nàng! Nàng dịch truyện rất mượt mà, có hồn, ta rất thích truyện nàng dịch. Mặc dù lâu lâu nàng mới post nhưng đối với ta thật sự trân quý.

    • Cảm ơn nàng đã ủng hộ ^^, việc cá nhân của ta hơi bận nên đôi khi k rảnh để dịch, những lúc rảnh ta sẽ cố up truyện liền mạch để mọi người k bị cụt ngang hứng hết mức có thể ^^

  2. vanha2108 nói:

    thanks nàng


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s