Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 20.2

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 2: Kim bôi liễm liễm hiểu hàn trang

Chương 9: Phúc thọ lãnh tranh phong

“Ngươi như thế nào biết được?” Lời nói của nàng thật khiến ta có chút kinh ngạc, căn bản không giống lời của một tiểu cô nương mười lăm, mười sáu tuổi, người như nàng nếu muốn có được thánh sủng, chỉ e chẳng phải chuyện khó khăn.

“Nghe các nô tài truyền nhau mười, tự nhiên cũng hiểu một hai.” Nàng một tay mơn trớn lọn tóc bên tai, cử chỉ thập phần tự nhiên ôn nhu, thanh lệ thoát tục, “Huống hồ, Tĩnh phu nhân không phải là một ví dụ sao? Hoàng Thượng yêu nàng bởi vũ kỹ, thi tài cùng trí tuệ.”

Vừa nghe nàng nói như vậy, ta liền kinh ngạc mà nhìn, ngực đau đến không thở nổi, “Tĩnh phu nhân…… Như thế nào có được thánh sủng?”

“Chuyện này thì ta biết.” Tô Tiệp dư lập tức lên tiếng ,“Nàng từng là thiên kim một vị chủ thuyền, cũng không biết phạm phải tội gì mà bị hoàng thượng – lúc ấy vẫn là Hán Thành vương bắt vào đại lao. Mà phụ thân của nàng thân thể vốn không tốt, vừa nghe nữ nhi bị bắt vào đại lao, liền bệnh không dậy nổi, cuối cùng qua đời. Mà nàng ở đại lao nghe được tin tức đó, bỗng nhiên khóc lớn, ngày đêm ngâm xướng bài từ của Võ đế Tư Mã Viêm Phi:

“Cốt nhục chí thân, hóa vi tha nhân, vĩnh trường từ hề
Thảm sảng sầu bi, mộng tưởng hồn quy, kiến sở tư hề
Kinh ngụ hiệu thiếu, tâm bất tự liêu, khấp liên dũng hề”
(Cốt nhục chí thân, nay thành người lạ, xa cách từ đây
Thảm sảng sầu bi, gửi hồn về theo mộng, gặp nhau chỉ có thể đăm chiêu nhìn
Lòng này sợ hãi, tâm không tự chủ, khóc triền miên.)

Có lẽ một khúc này quá thương tâm, khiến người rơi lệ, cả thị vệ thủ lao cũng cảm thấy bất nhẫn, Hoàng Thượng tức thì bị nàng sở động, liền tức phóng thích nàng, thu làm thiếp.”

“Đợi chút…… Ta như thế nào nghe nói nàng dựa vào một khúc Hồ Toàn vũ mà lọt mắt xanh của Hoàng Thượng?” Ta lập tức nhớ tới những lời Đạm Vân kể tháng trước, trong lòng vô cùng khó hiểu.

Dương Tiệp dư chỉ mỉm cười, giơ lên khóe môi, “Ta còn nghe nói, Tĩnh phu nhân là vì rất giống một nữ tử mà hoàng thượng yêu chân thành nhất nên mới có được ân sủng ngày hôm nay! Ai thiệt ai giả sớm không thể nói rõ, dù sao câu chuyện về Tĩnh phu nhân cũng trở thành một cái truyền kỳ.”

“Huống hồ nàng hiện tại đã có mang hai tháng, sau này…… nếu sinh hạ được hoàng tử nói không chừng còn có thể sắc phong làm thái tử, ta thật sự hâm mộ nàng rồi ….” Chỉ nghe thanh âm lải nhải của Tô Tiệp dư bồi hồi bên tai, nhưng ta căn bản nghe không rõ nàng đang nói gì nữa, chỉ cảm thấy cả miệng khô ran, ánh mắt mê ly, suy nghĩ mơ hồ, tứ chi vô lực. Cuối cùng ý thức của ta dần dần chìm vào hắc ám.

Advertisements

5 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 20.2”

  1. Thanhloan nói:

    hay qua nang post tiep nha, ta doc roi nhung van rat thich doc lai truyen nang dich

  2. tocxu nói:

    chương trước muộn 1 ngày, chương này ta đọc muộn tới 2 ngày, chắc ta phải ca91m trại bên nhà nằng luôn quá… thank nàng


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s