Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 23.1

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

 Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 1: Phẩm minh Mẫu đơn đình

Kỳ Hữu chung quy vẫn không thể ngủ lại chỗ ta, chàng vẫn phải về Dưỡng Tâm điện, chàng đi rồi, trong tim ta cảm giác mất mát sao mỗi lúc một tăng. Ta tựa mình bên hành lang, vẫn ngây ngốc nhìn vào nơi chàng đã đi qua, ánh ban mai chói lòa từng chút mai mọt đi bóng dáng đó, thật lâu ta vẫn chưa thu hồi tầm mắt. Tối nay là ai bồi bên gối chàng, là Tĩnh phu nhân vừa hưởng long trạch hay là Đỗ Hoàng hậu luôn bồi bên chàng tả hữu?

Tâm Uyển vẫn thủy chung bồi bạn bên ta, giúp ta khoác lên một kiện áo lông cừu để tránh cảm lạnh. Đưa tay kéo lớp áo khoác sít sao hơn một chút, tuy cảm thấy không gian mỗi lúc một giá rét, gió lạnh vù vù thổi tới, ta lại chẳng muốn vào trong nghỉ ngơi tí nào.

Hôn nha tận, tiểu lập hận nhân thùy ?
Cấp tuyết sạ phiên hương các nhứ, khinh phong xuy đáo đảm bình mai, tâm tự dĩ thành hôi.
(Con quạ yếu ớt, chết đi rồi mối hận trao ai?
Bão tuyết cuồn cuộn thổi qua phiên hương các, gió nhẹ lướt qua mang theo nổi niềm của nhánh hoa, trái tim này xem như đã biến thành tro bụi.)

Ưu thương cứ tuôn chảy không ngừng, không ngừng bồi hồi trong lòng, đè nặng suy nghĩ của ta, trằn trọc ăn sâu vào tâm ta. Đế vương là trượng phu của tất cả nữ tử trong thiên hạ, âm thầm nhắc nhở chính mình đừng quá để ý, dù sao chàng không phải là người ta có thể giữ riêng cho mình.

“Tiểu chủ, vào nhà đi. Hoàng Thượng đã đi xa rồi.” Tâm Uyển kéo kéo tay áo của ta, nhắc nhở ta hoàn hồn.

Ta như có như không cất một tiếng thở dài, đang định trở về phòng lại thấy Tô Tiệp dư dắt tay Dương Tiệp dư chạy vội về phía ta,“Tuyết tỷ tỷ, Tuyết tỷ tỷ.” Tô Tiệp dư sợ ta cứ như vậy bước vào cửa, giương giọng gọi ta.

Lại để ý, nàng lúc trước vẫn gọi ta là Tuyết Tiệp dư nay lại sửa miệng thành Tuyết tỷ tỷ, trong lòng thoáng hiện lên kinh ngạc, nhưng cũng lập tức hiểu rõ, mới vừa rồi Hoàng Thượng đích thân tới chỗ ta, tin tức này sợ đã lan truyền khắp hậu cung.

“Muội muội có việc sao?” Ta cũng thuận theo ý gọi nàng là muội muội, Tô Tiệp dư tính cách mạnh mẽ nhưng thủy chung vẫn là một người bốc đồng như vậy.

Trong lúc nhìn nụ cười vui vẻ bên môi nàng, nàng đã cùng Dương Tiệp dư đứng ở trước mặt ta, trông nàng hưng phấn là vậy, Dương Tiệp dư lại trông bình tĩnh hơn rất nhiều, tựa hồ đương lúc ngủ mơ bị Tô Tiệp dư lôi dậy, ánh mắt vẫn còn mông lung hỗn độn.

“Nghe nói vừa rồi ngự giá đi vào sương phòng tỷ tỷ, thật là khiến chúng ta ghen tỵ chết mất.” Nàng đột nhiên buông tay Dương Tiệp dư, chuyển sang nắm tay ta.

Ta có chút mất tự nhiên muốn rút tay về, nhưng vừa mới dùng sức lại lập tức thu hồi, nắm ngược lại tay nàng, mỉm cười đưa mắt liếc nhìn Dương Tiệp dư đang im lặng bên cạnh, “Đều nhờ Hoàng Thượng yêu mến, ta thân mình có chút không khoẻ, ngài liền đích thân tới thăm, thật là khiến ta thụ sủng nhược kinh.”

Tô Tiệp dư vừa nghe liền có chút rụt rè bất an, lo lắng xoa trán ta dò xét, “Thân thể tỷ tỷ có gì không khỏe à?”

Ta cố gắng cười đáp lại sự quan tâm đột ngột này, “Sợ là bị chút phong hàn.”

“Được rồi, Tư Vân.” Dương Tiệp dư cuối cùng cũng mở miệng gọi nhủ danh của Tô Tiệp dư, quan hệ của hai nàng tựa hồ tốt lắm, “Tuyết Tiệp dư bệnh chưa khỏi, lúc này ngươi còn giữ nàng nói chuyện phiếm, không sợ nàng bệnh càng thêm bệnh sao.”

Tô Tiệp dư vừa nghe, sắc mặt hơi chợt tắt, sau liền đỡ ta vào phòng nghỉ ngơi, “Đều là lỗi của ta, nếu không nhờ Dung Khê tỷ tỷ nhắc nhở ta, ta vẫn không nhận ra.”

Ta nương theo tay nàng, bước về phía bàn gỗ, nhưng vẫn là không ngồi xuống, “Chỉ là bệnh nhẹ, không có gì nghiêm trọng.”

Mãi đến khi nàng giúp ta lôi chiếc ghế ra, áp ta ngồi xuống, Dương Tiệp dư theo sau cũng an vị, bản thân nàng mới ngồi xuống. Nàng ân cần giúp ta rót chén nước, nhưng tay mới chạm vào thành chén liền nhíu mi, ngược lại nhìn Tâm Uyển nói, “Nước trà đã lạnh như vậy cũng không đổi cái nóng, ngươi bảo Tuyết tỷ tỷ làm sao nuốt nổi đây.”

“Nô tỳ không phải, nô tỳ lập tức đi đổi.” Nàng nhanh nhẹn muốn đem chiếc ấm hoa văn phượng hoàng lấp lánh trên bàn đi đổi, ta lại lập tức tiếp nhận chiếc chén làm bằng gốm sứ trên tay Tô Tiệp dư, mỉm cười, “Không có việc gì, cổ họng của ta vốn đang khô nóng, đang muốn uống thứ gì thanh lương một chút.”

Một ngụm uống cạn chén nước, khiến Tâm Uyển không khỏi kinh ngạc sợ sệt, mà dương Tiệp dư lại đưa tay tiếp nhận cái chén từ ta, “Tuyết Tiệp dư gương mặt đã tới nhợt như vậy nên đi nghỉ thì hơn, ta và Tư Vân không quấy rầy nữa.”

Nói xong liền vô thanh vô tức túm Tô Tiệp dư lôi ra ngoài, vị Dương Tiệp dư này quả thật không đơn giản, thậm chí có thể nhìn mặt đoán ý. Ta tuy vô cùng mất kiên nhẫn trước sự lải nhải của Tô Tiệp dư, nhưng thủy chung vẫn giấu kỹ trong lòng không thể hiện ra ngoài, nhưng lại bị nàng nhìn thấy, vì vậy mới lôi kéo Tô Tiệp dư vội vã rời đi.

Advertisements

11 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 23.1”

 1. ruacon2901 nói:

  Ckj djnk bat may len ckoj tkoj aj ngo laj nkan ko mail bao co ckuong moj cku. Vuj qua co. Thanks ty nkjeu naz. Truyen cang ngay cang hay. Trong cung tkat su la co nkjeu ckuyen rat pkuc tap ko pjt Pkuc Nka~ co tke song yen on dk ko nua. Mong som co chuong moj ^^

 2. Anh nói:

  iu chị quá^^xx

 3. Trúc hà nói:

  Lâu wá r k có chương mớj.HJC!

 4. hoaquynh123 nói:

  thank ss iu ^ ^

  • Tưởng e bỏ ss luôn ồi chứ *mặt giựn*
   Ps: net nhà ta bị chặn wp zồi nhe các ty~~ chứ ta k có để hố lâu vậy đâu~ đang tìm các giải quyết đây =w=

 5. Hoang Linh nói:

  Thanks nang`.. 😀

 6. nguyenngoc nói:

  lau qua khong thay chi viet chuong moi :((

 7. heo nói:

  chj dich hay qua . may cho khac e doc ko hjeu gj het tron sao lau qua ko thay chuog nao zj chj bun khoc huhu tu cho mjh keo lun

 8. nguyenngoc nói:

  thak u nhìu nhìu, càng đọc càng hay càng coi càng ghiền!!!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s