Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 24.1

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 2: Đệ nhất Đế hoàng phi

Năm ngày sau, sắc trời nguyên bản ấm áp lại đột nhiên phất phơ tuyết bay, vạn dặm phi sương, đưa mắt nhìn bốn phía đều là một mảnh hạo khiết, trong suốt xinh đẹp, mỹ lệ nhiều vẻ, đẹp đến thư thái lòng người. Hiệt Phương viện, các Tiệp dư tụm ba, tụm năm chơi đắp người tuyết, hai tay cùng hai gò má vì lạnh mà đỏ bừng, nhưng các nàng vẫn hết sức tận hứng.

Ta đang cầm lò sưởi tay, đứng ở phía trước cửa sổ nhìn các nàng thiên chân tươi cười, vô ưu vô lự. Tiếng cười thanh thúy như chuông bạc cùng cảnh vật đẹp mông lung thế này thật khiến người không hỏi suy tư vô hạn. Các nàng như vậy thật sự khiến ta rất hâm mộ. Bông tuyết rơi mỗi lúc một dày, bay lả tả trên người bọn họ, vấn vương trên tóc, cả người đều dính bông tuyết, mỗi người lấm lem một vẻ.

“Tiểu chủ, vì sao không chơi cùng các nàng?” tâm tình của Tâm Uyển cũng bị những tiếng hoan hô vui vẻ bên ngoài làm nôn nao.

“Ta sợ lạnh.” Ta giải thích ngắn gọn, bàn tay thỉnh thoảng lại ma sát vào lò sưởi trên tay.

Tâm Uyển trầm mặc nhìn nhánh cây bị tuyết lấp kín, sau một lúc lâu mới chậm rãi hỏi, “Tiểu chủ vì sao phải cùng Doãn, Dương, Tô tam vị Tiệp dư kết bái kim lan tỷ muội? Ta thấy rõ ràng các nàng là biết Hoàng Thượng đối ngài phá lệ ân sủng, cố ý nghĩ nịnh bợ ngài, hy vọng tương lai cũng được tấn phong tần phi.”

Ta thản nhiên nhưng lạnh lùng quay đầu, “Sống ở hậu cung, nhiều tỷ muội dĩ nhiên tốt hơn so với nhiều địch nhân.”

Nàng kinh ngạc, nhìn ta đến xuất thần, ánh mắt dẫn theo ưu sầu nói, “Nô tỳ ngu kiến, cảm thấy tiểu chủ vốn không cần phải chú ý giao hảo tốt với ai làm gì. Hoàng Thượng đối ngài che chở như thế, sợ là tương lai ngay cả Tĩnh phu nhân cũng phải kiêng kị ba phần, ngài cần gì kiêng kị những tiệp dư nho nhỏ đang phải ngày ngày chờ đợi chút ân sủng này.”

Ta ngửa đầu nhìn thiên không bát ngát, bầu trời cùng mặt đất nay đã trắng xóa một màu, nhìn lâu khiến mắt ta có chút hoa loạn, lại có chút mê mang. “Phụ thân của Doãn tiệp dư là nhất phẩm đốc sát viện tả. Phụ thân của Tô Tiệp dư là nhị phẩm nội các học sĩ. Phụ thân của Dương Tiệp dư là Thương Châu đệ nhất thủ phủ.” Ngừng lại một chút, lại tiếp tục nói, “Hiện tại hậu cung chia làm hai phái, một phái là bè đảng Tĩnh phu nhân, bởi vì Hoàng Thượng đối nàng đặc biệt ân sủng, cho nên khí thế của bè đảng này cũng đặc biệt kiêu ngạo ương ngạnh. Một còn lại là bè đảng của hoàng hậu, chưa tính đến thân phận của nàng là hoàng hậu, chỉ việc phụ thân nàng là Đỗ Văn Lâm Thừa tướng, thế lực tại triều đình cơ hồ có thể lấy thúng úp voi, bao nhiêu cung tần tranh nhau nịnh bợ. Nếu ta nhận long ân thánh sủng của Hoàng Thượng, tất nhiên sẽ bị hai bên đàn áp, vì vậy ta cũng phải xây dựng thế lực cho riêng mình, nếu không cho dù Hoàng Thượng có sủng ta thì cũng chỉ là phù dung sớm nở tối tàn, chung như lục bình phiêu đãng.”

Tâm Uyển trầm mặc một phen, lại vuốt cằm tỉnh ngộ, “Tiểu chủ tâm tư kín đáo, suy nghĩ chu toàn, nô tỳ thật đã được tiểu chủ mở rộng tầm mắt.”

“Thánh chỉ đến — Tuyết Tiệp dư tiếp chỉ!” Một tiếng hét to từ bên ngoài Hiệt Phương viện truyền đến, phá lệ vang dội. Tiếng hoan hô vui vẻ trong tiểu uyển khoảnh khắc đình chỉ, không gian tịch liêu không tiếng động, tất cả chỉnh trang xiêm y, quỳ xuống đất đón chào thánh chỉ.

Ta cũng nhanh chóng buông lò sưởi trong tay, cùng Tâm Uyển nhanh chóng xuất môn quỳ giữa tuyết trung rộng lớn tiếp chỉ, Từ công công đứng trước mặt ta mở một quyển thánh chỉ bìa vàng óng ánh.

“Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Tuyết Tiệp dư, được trẫm yêu thương, nguyện kề bên làm bạn một đời. Nay phong làm Đại Kỳ đệ nhất hoàng phi, ban thưởng xưng hào ‘Đế’, nhập chủ tây cung, chính vị Chiêu Phượng cung. Nông lịch mười lăm tháng giêng tức ngày hội nguyên tiêu, chính thức đại hôn, trao tặng phong hào cùng tỷ ấn, khắp chốn mừng vui, đại xá thiên hạ. Khâm thử!”

Lúc thánh chỉ tuyên đọc xong cũng là lúc, ta nghe được từng đợt âm thanh hít lạnh, mà ta cũng đã bị rung động, cố gắng cất tiếng phá vỡ bầu không khí này, “Nô tài khấu tạ Hoàng Thượng Thiên Ân, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

Thanh âm của ta đánh vỡ giây phút yên tĩnh của mọi người, chúng Tiệp dư đồng loạt hoàn hồn nói, “Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

Ta đưa hai tay tiếp nhận thánh chỉ, giật mình ngóng nhìn đạo thánh chỉ trong tay, thánh chỉ đơn giản như thế, không có hoa lệ từ ngữ trau chuốt, chỉ có ngắn ngủi một câu “được trẫm yêu thương, nguyện kề bên làm bạn một đời”. Đế hoàng phi — hoàng đế phi, phong hào cao như thế, có thể nào bảo ta không động dung?

“Đế hoàng phi, nô tài xin phép hành lễ!” Từ công công mỉm cười, quỳ gối xuống hướng ta quỳ lạy, các tiệp dư khác cũng nhanh chóng động thân, hướng ta quỳ lạy, cùng nói, “Tham kiến Đế hoàng phi!”

“Miễn lễ.” Ta lập tức triệu hồi bọn họ đứng dậy, trường hợp này ta vẫn là chưa quen đi, đã lâu rồi không còn ai hướng ta hành lễ như vậy.

Từ công công chỉnh lại thân mình, cúi lưng chắp tay nói, “Hoàng phi, thỉnh di giá Chiêu Phượng cung, chúng nô tài sớm đã chuẩn bị, chỉ chờ hoàng phi ngài đại giá.”

Ta nhẹ nhàng vuốt lại hai bên tóc mai đã bị gió thổi loạn, “Tâm Uyển có thể cùng ta đến Chiêu Phượng cung không? Ta rất thích sự hầu hạ của nàng ấy.”

Hắn kinh ngạc một giây, nhưng cũng nhanh chóng ổn định, “Hoàng phi đã mở miệng, chúng nô tài đương nhiên làm theo.”

Quay đầu hướng Tâm Uyển cười một cái, lại nói, “Vậy đa tạ công công!”

Hắn tiếp lời,“Nô tài không dám nhận.”

Advertisements

9 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 24.1”

 1. Mã Phức Nhã nói:

  Chị ơi! yêu chị nhiều lắm,chị dịch nhiều nhiều nha chị, mà truyện nay con nhiều k ! Hồi hộp wá,chị rang dịch nhanh nha. Hi hi

 2. Mã Phức Nhã nói:

  chúa ơi! Zây la mới đọc có 1nưa ha. Chị cố lên nha! Em mong se sơm có tâp mơi. Hj hj

 3. Sung Hyo Ri nói:

  Cô lên nha chi yêu dấu!

 4. Hanle nói:

  Sao mỗi lần nhìn Khoan ca vs Như tỷ lại đau lòng thế này :(( Chỉ hận phim làm KH đau khổ quá chẳng oai phong đc như truyện cho thõa chí.

  thanks nàng nhìu lắm cứ lâu lâu cú đúp vậy thật đã ;;)

  • Hôm nay ta tríp luôn chứ chả đúp nữa 🙂 Ban đầu khi bik vai Kỳ Hữu giao cho Khoan ta nhoi gần chết, cái hùng tâm bá đạo và yêu đến mạnh mẽ là sở trường của bạn Khoan, mà ai dè biên kịch thế nào KH lại đuối quá, uổng cái khí chất, ta chỉ đành coi Khoan trong tư tưởng khi dịch truyện thôi

   • Hanle nói:

    Thì đó Khoan ca vào vai KH là cực kỳ đủ chuẩn mà :(( :(( Nửa chính nửa tà là đúng ý thế mà… Vì ta xem phim rồi mới bấn truyện (cứ nghe thiên hạ biếu tình “bình mới rượu cũ” mới mò kiếm truyện) nên bây giờ mới nổi máu ấm ức hic . Cũng may là kiếm ra nàng đó, nàng dịch hay quá đi. Đọc đến đâu là “tưởng” đến đó ;;) Cố lên nàng nhé ủng hộ nàng đến phút cuối 😡

 5. Phi Giao nói:

  thank nang

 6. linhnguyen nói:

  nguoi oi , cam on ngui ta dich cho tui xem, ma co file nao cho minh tai ve ko , chui ui cu ra vo copy ve word kho wa , tui biet ngui cung kho lam nhung nan ni doa . ma sao tui ko thay ai ban tieu thuyet nay het vay ta ? ai biet chi tui dzoi , tui cam on lam lam


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s