Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 24.5

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 2: Đệ nhất Đế hoàng phi

Nghe thấy mệnh lệnh của ta, Hoán Vy lập tức rời khỏi thiên đường, mà Tâm Uyển lại bước đến cạnh đài trang điểm rồi quay đầu lại nhìn ta, mà ta lại như trước dựa bên cửa sổ, ở yên bất động, tĩnh nhiên mà ngắm nhìn tuyết trắng mờ mịt.

“Hoàng phi?” Tâm Uyển đợi hồi lâu cũng không thấy ta có bất kỳ động tác nào, vội vàng gọi một tiếng,“Ngài không phải muốn trang điểm sao?”

Nghe nàng hỏi vậy, khóe miệng ta chỉ đơn giản hàm chứa ý cười nói, “Đem hộp bánh hoa lan trên bàn đến đây cho bản cung.”

Tâm Uyển nhẹ nhàng nhíu mi, nhưng vẫn nghe theo phân phó, đem hộp bánh cao cấp phi thường thơm ngon khiến người ta không khỏi muốn ăn lại cho ta, ta cầm lên một khối, tinh tế bỏ vào miệng nhấp nháp. Ăn xong một khối lại là một khối, Tâm Uyển có chút sốt ruột hoạt động thân mình, muốn nói lại thôi.

Ta chỉ cười không nói, Đỗ Hoàng hậu, hiện tại ngươi nhất định phi thường cáu giận phải không, ngươi vẫn như ngày đó mà thôi, đã vậy, hay là cho ta một cái cơ hội đi.

Ước chừng qua nửa canh giờ, điểm tâm trên bàn đã bị ta ăn đến chẳng còn là bao, Hoán Vy vội vàng từ bên ngoài vọt tiến vào, ta hơi hơi nâng mắt, chăm chú nhìn thần sắc kinh hoảng trong đôi mắt nàng, nàng thở phì phò, sắc mặt vì chạy quá gấp mà trở nên đặc biệt hồng nhuận, hai gò má nóng đỏ như có thể nấu cơm trên đó, “Hoàng hậu nương nương đã tức giận, lệnh nô tỳ cấp tốc thỉnh ngài di giá chính điện.”

Tâm Uyển cũng có chút lo lắng mà chăm chú liếc nhìn ta, phá lệ khẩn trương, “Hoàng hậu nương nương xưa nay có tiếng là lợi hại, có một phi tần vì chọc phải ngài ấy mà bị trượng hình đánh đến chết. Nay hoàng hậu di giá Chiêu Phượng cung nhất định đã là không có hảo ý, hoàng phi phải cẩn thận a, vạn vạn không thể đối phó hoàng hậu như đối phó Tĩnh phu nhân …..”

“Tâm Uyển, hôm nay ngươi nói đặc biệt nhiều.” Ta thản nhiên đánh gãy lời của nàng, “Đi bẩm báo với hoàng hậu nương nương, bản cung tưởng phải bày ra tư thái đẹp nhất để cung thỉnh người, thỉnh người chờ một chút.”

Chần chờ một lát, Hoán Vy mới rời đi. Ta một tay chống cằm, xuất thần nhìn mạn vũ phiêu tuyết trên bầy trời, trong lòng thư sướng rất nhiều.

“Tâm Uyển, hoa mai kiêu ngạo cùng bông tuyết băng thanh, ngươi thích loại nào?” Thanh âm của ta đánh vỡ nội đường yên tĩnh, Tâm Uyển chưa kịp trầm tư liền thốt ra, “Mai thua tuyết ba phần trắng, tuyết lại thua mai một đoạn hương. Nô tỳ dĩ nhiên thích mai.”

Nghe nàng xuất khẩu liền bất phàm như vậy ta không khỏi buộc miệng,“Ngươi từng học chữ sao?”

“Nô tài khi còn bé từng lén nấp ở ngoài lớp học, nghe lén tiên sinh giảng bài.” Thanh nhuận thanh âm, cùng với thản nhiên chua xót. “Ta biết hoàng phi ngài rất có văn tài, sau này đi theo bên cạnh ngài ta liền có thể học được rất nhiều thứ.”

“Tâm Uyển ngốc.” Nghe thanh âm cường trang vui vẻ của nàng, chính mình cũng thoáng thương cảm, “Ngươi có thể làm thơ không?”

Nàng lập tức lắc đầu, như có như không một tiếng thở dài,“Sẽ không, nô tài chỉ có thể đứng nhìn mà hâm mộ những nữ tử có thể tinh thông thi luật, xuất khẩu thành thơ.”

Ta chợt đứng dậy, đem nàng kéo tới bàn, “Vậy để bây giờ bản cung liền dạy ngươi đi.”

“Khởi thừa chuyển hợp, giữa kính chuyển là hai phó đối tử, thanh bằng đối thanh trắc, hư đối thật, thật đối hư, còn nếu là câu đặc biệt, ngay cả bằng trắc hư thật đều có thể không tuân theo. Liền như câu này……” Dứt lời liền đề bút trên giấy:

“Hoàng hạc nhất khứ bất phục phản
Bạch vân thiên tải không du du.”
(Hạc vàng một đi không trở lại
Mây trắng vạn kiếp mãi một màu.)

Tâm Uyển cái hiểu cái không, chỉ biết gật gật đầu.

“Thật sự?” Nàng mâu quang sáng ngời, có chút không rõ ràng mà hỏi.

“Tất nhiên là thật, ngươi cũng không cần thiên bẩm, chỉ cần ngươi chịu khó dụng công một chút.” Lời nói của ta mới buông xong, Hoán Vi liền lao thẳng vào, thần sắc khủng hoảng, mồ hôi lạnh ướt trán, “Hoàng phi…… Hoàng phi……” Nàng một câu cũng nói không xong, chỉ có thể ở tại chỗ dùng sức thở.

Ngay sau đó một loại âm thanh hỗn độn từ bên ngoài truyền vào, “Hoàng hậu nương nương…… Ngài không thể vào.”

Advertisements

8 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 24.5”

 1. Phi Giao nói:

  cám ơn nàng đọc cùng lúc 2 chương liền , cho hỏi ngày mai có cô tinh vọng nguyệt không nàng ^_^

 2. Sung Hyo Ri nói:

  Hay nhỉ! Hoàng hậu tức ói máu rồi,PN lợi hại nhỉ.Hồi hộp wá,k biết hoàng hậu làm j PN nhỉ,mong sớm có chap mới wá à

 3. Sung Hyo Ri nói:

  Hay nhỉ! Hoàng hậu tức ói máu rồi,PN lợi hại wá ta.Hồi hộp wá,k biết hoàng hậu làm j PN ha ,mong sớm có chap mới wá à

 4. bv thanh nói:

  lan nao comment vao day cung bi het pin nen khong duoc, hi hi. Ban dich hay lam, hoi hop qua. Mong som co phan tiep theo nha!Hoi hop vo tim mt

 5. hoangphuong nói:

  song gio hau cung

 6. Ngố bla nói:

  Bạn ơi cho mình hỏi bạn còn tiếp tục dịch truyện này nữa không

 7. Sung Hyo Ri nói:

  Lâu wa mà k có chương mới,chị k dịch nữa à!

 8. Thanh Y nói:

  Đợi chờ là hạnh phúc… Mọi người thong thả cho dịch giả nhé…


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s