Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 25.1

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 3: Long phụng đại hôn yến

Tuyết, vẫn rơi liên miên không dứt chẳng khác gì bốn ngày vừa qua, trong cung các nô tài bận rộn thu dọn tàn tích của mỗi đợt bão tuyết. Ngày mai, chính là ngày đại hôn của ta cùng với Kỳ Hữu. Mới vừa rồi, Từ công công đã đưa đem đến một loại trang sức lấp lánh, lăng la tơ lụa, chất đống nhiều đến mức nghẹt cả nội cung.

Mạc Lan, Tâm Uyển, Hoán Vi giúp ta kiểm kê những món hoàng thượn ban tới, chốc chốc lại phát ra vài tiếng trầm trồ thở mạnh. Ta ngồi trước tiền điện, ngóng nhìn từng cơn từng cơn tuyết xuân, ngày một dày nhưng vẫn vô thanh vô tức rơi. Thần sắc phá lệ ngưng trọng, tại sao trận tuyết này cứ đổ mãi không ngừng, chẳng lẽ đây là điềm xấu thật sao?

“Nến long phụng bốn cây, áo lông chồn trắng một cái, khăn thêu bát đoàn kim long một cái …” Tâm Uyển ở một bên kiểm kê, Mặc Lan loáy hoáy ghi chép, cứ một kiện rồi một kiện, thanh âm mỗi lúc một run lên, cũng khó trách các nàng, những vật này đều là báo vật quý hiếm, có một không hai trên đời.

“Mật phong trân châu một mâm, tùng thạch hướng châu một mâm, kim tương ngọc thảo hai quả……”

Ta cuối cùng cũng quay đầu nhìn bộ dạng phá lệ hưng phấn dị thường của ba nàng, than nhẹ như có như không, cười nhạt.

Chỉ thấy Hoán Vy cẩn thận cầm lên mấy khỏa bảo thạch tỏa sáng rực rỡ, hướng ta nói, “Hoàng phi, người xem, thì ra ngọc bích cũng có màu đỏ nữa.”

Ta nhìn lướt qua bãi trân bảo trước mặt, nhìn sao cũng chẳng thể có thêm nhiều hứng thú, đành chuyển sang chuyện khác, hỏi, “Trong cung dạo này có phát sinh đại sự gì không?”

Mạc Lan suy tư một chút rồi nói, “Hồi hoàng phi, đại sự thì thật là có một việc. Minh thái phi lựa ngay chính ngày đại hôn của hoàng phi đưa tang cho cố Tấn Nam vương. Hoàng Thượng khẳng định sẽ không đáp ứng việc này, mà nay Tấn Nam vương dư đảng đang cùng Hoàng Thượng giằng co kịch liệt.”

Ta sợ chính mình nghe lầm, lại hỏi một lần nữa,“Đưa tang?” Kết quả nhận được một cái gật đầu đồng loạt của ba nàng.

“Minh thái phi quả thật công nhiên cùng Hoàng Thượng giằng co, bà chẳng lẽ không sợ……” Này vạn nhất Kỳ Hữu thật sự tức giận lên, thì đừng nói đến dư đảng sót lại của Tấn Nam vương, tất cả mọi người liên quan Kỳ Hữu cũng có thể khiến chết không toàn thây, Minh thái phi chẳng phải là khi không lấy tảng đá đập vào chân mình?

Tâm Uyển khẽ nhỏ giọng nói vào tai ta, “Nghe Từ công công nói, Hoàng Thượng rất tức giận. Nhưng Minh thái phi ỷ vào thế lực gia tộc mà đối nghịch với hoàng thượng. Thậm chí bà còn tuyên bố, bất luận Hoàng Thượng có đáp ứng hay không, bà quyết chọn ngày mai phát tang.”

Không ngờ Minh thái phi lại cuồng vọng như thế, chẳng lẽ lần này Minh thái phi muốn nhắm vào ta? Đột nhiên nghĩ đến cuộc đối thoại của Kỳ Tinh và Nam Nguyệt ở Cẩm Thừa điện. Bà xem ra đã khẳng định ta chính là kẻ giá họa cho Kỳ Tinh, sợ là ngay cả việc ta là Phức Nhã công chúa cũng đã bại lộ. Như vậy, nếu Kỳ Hữu thật sự muốn đấu với bà, Minh thái phi chắc chắn lấy thân phận của ta áp chế Kỳ Hữu. Nhưng, bà thật sự chẳng hiểu gì về chàng cả!

Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s