Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 25.2

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

 Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 3: Long phụng đại hôn yến

Kỳ Hữu có thể giết cha sát mẹ, sớm đã có thể so với Tần Thủy Hoàng, chàng sẽ không bị ai uy hiếp. Nay nếu có người dám hướng vào uy nghiêm hoàng quyền của chàng mà khiêu chiến, chàng nhất định gặp thần sát thần, gặp phật sát phật. Minh thái phi quả là rất hồ đồ đi!

“Tâm Uyển, Mạc Lan, Hoán Vi, bản cung muốn đi Dưỡng Tâm điện cầu kiến Hoàng Thượng.”

“Hoàng phi không thể.” Hoán Vi thất kinh ngăn cản, “Ngày mai chính là ngày đại hôn, nếu ngài cùng Hoàng Thượng gặp mặt bây giờ sẽ là điềm xấu, vạn vạn không thể lỗ mãng a.”

“Nhưng là, ta phải gặp Hoàng Thượng.” Kỳ Tinh với ta có ân, ta với Kỳ Tinh có tình. Nay hắn đã ra đi, ta vạn vạn không thể khiến ta vong linh của hắn chịu thêm một tổn thương nào nữa. Ta hiện tại chẳng có tài cán hay quyền lực gì, việc duy nhất ta có thể giúp hắn cũng chỉ có thế này.

Rốt cuộc, sau nhiều lần khuyên can của các nàng, ta vẫn là bãi giá đi Dưỡng Tâm điện. Ở hành lang trước cửa Dưỡng Tâm điện, lại bị Dịch Băng vẻ mặt lạnh lùng cùng vài vị thị vệ ngăn lại, hắn lạnh lùng nói,“Hoàng phi, ngày mai là ngày đại hôn, ngài nếu hiện tại cùng Hoàng Thượng gặp mặt, sẽ ảnh hưởng đến oai nghiêm thiên tử.”

Trong lòng ta đang vạn phần nôn nóng bất an, chỉ sợ chậm trễ gặp Kỳ Hữu để mọi chuyện đã rồi thì chẳng thể cứu, khẩu khí tự nhiên tàn khốc hơn rất nhiều, “Tránh ra!”

Kẻ trước mặt không vì cơn tức giận của ta mà kinh sát, như trước không nhường đường, “Vì uy nghiêm thể thống hoàng thất, thỉnh hoàng phi hồi Chiêu Phượng cung đợi ngày mai đại hôn. Sau ngày đại hôn, người muốn khi nào gặp Hoàng Thượng đều không ai dám ngăn trở.”

Ta đem sắc mặt trầm xuống, “Nếu bản cung nhất định phải gặp Hoàng Thượng thì sao.” Ta thật sự vì bị kẻ trước mặt ngăn cản mà tức giận, bởi lẽ kẻ đang ngăn trở ta chính là Dịch Băng. Dĩ vãng, hắn không bao giờ dám nói chuyện với ta như vậy, mà nay lại dám …., tuy nói là vì hắn không nhận ra ta nhưng trong lòng ta vẫn là thập phần khó chịu.

“Vậy chớ trách thần vô lễ.” Giọng nói tức giận pha lẫn chút cổ quái, điều này khiến Tâm Uyển sợ hãi mà liên tục kéo nhẹ tay ta, muốn khuyên ta trở về. Kết quả lại bị ta nhanh chóng rút tay ra, “Bản cung thật muốn xem Dịch đại nhân ngài muốn vô lễ thế nào.”

Sắc mặt hắn nhịn không được biến đổi, hướng tả hữu thị vệ nhìn một cái, “Thỉnh — hoàng phi hồi cung.” Cái từ ‘Thỉnh’ kia cũng phá lệ lạnh lẽo.

“Chậm đã.” Hàn Minh xuất hiện đúng lúc, ngăn trở hai vị thị vệ đang muốn hướng ta động thủ, chỉ thấy hắn mới từ Dưỡng Tâm nội điện đi ra, dường như mới vừa cùng Hoàng Thượng thương thương lượng xong.

Vừa thấy Hàn Minh đến ta liền an tâm hơn, “Minh Y hầu, bản cung muốn gặp Hoàng Thượng.”

“Nhìn qua cũng biết Hầu gia cùng hoàng phi rất thân thiết, thế thì việc này cứ giao cho Hầu gia xử lý. Quy củ này ngài hẳn là là biết!” Hắn lạnh lẽo liếc mắt nhìn Hàn Minh một cái, lại miết về hướng ta. Bỏ lại một câu liền dẫn thủ hạ rời đi.

Đợi hắn đi xa, ta mới thu hồi tầm mắt, bất đắc dĩ phun ra một câu, “Thật cao giá!” Xem ra địch ý của Dịch Băng đối với Hàn Minh sợ là loại địch giữa hai tâm phúc bên cạnh hoàng thượng với nhau, chỉ là sao địch ý của hắn với ta cũng lớn như vậy?

Tựa hồ nhìn ra lòng ta đang có nghi hoặc, Hàn Minh bình thản giải thích,“Hắn cùng với Tĩnh phu nhân luôn luôn có giao hảo, có thể nói thế lực của Tĩnh phu nhân tại triều đình chính là dựa vào hắn.”

Tĩnh phu nhân. Khó trách hắn đối ta rất có địch ý. Dịch Băng từ khi nào thì cũng cam nguyện trầm luân giữa triều đình quyền lực, cam nguyện trở thành một gã quyền thần sao? Quyền thần có kết cục như thế nào, hắn chẳng lẽ không biết?

Advertisements

One Comment on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 25.2”

  1. nona1008 nói:

    đọc 1 lèo xong luôn 2 chap.^^ thankx tình iu nhé. :*


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s