Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 25.4

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

 Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 3: Long phụng đại hôn yến

Chàng chỉ nhìn xuống, không mở miệng đáp lời.

Ta chờ đợi, tâm cũng dần trầm xuống, trừ bỏ thất vọng còn có hiểu rõ. Sớm nên hiểu được, đế vương như thế nào cho phép cho kẻ xâm phạm hoàng quyền của mình, huống chi là một nữ tử.

Nụ cười bên môi vẫn giữ, ta xoay người muốn ly khai, một đôi tay lại gắt gao ôm lấy hai vai ta từ phía sau, ngăn trở ta đi tiếp. “Nếu thực sự có một ngày như vậy, ta Nạp Lan Kỳ Hữu nguyện cắt lấy nửa giang sơn cho nàng ngoạn nhạc.”

Chỉ cần Phức Nhã thích, phụ hoàng đã đem giang sơn này cắt nửa cho con chơi đùa.

Lời nói của Kỳ Hữu lại thật giống lời của phụ hoàng năm xưa, thật sự giống nhau như thế sao. Cả người như run nảy lên, âm điệu cũng bắt đầu run rẩy, “Ta không tham cái gọi là phân nửa giang sơn, ta chỉ muốn chàng hảo hảo mà sống.”

Chàng cúi đầu, nhẹ tựa vào cần cổ ta, tựa hồ đắm chìm trong thời khắc bình yên lúc này. Hơi thở của chàng thật ấm áp, hít vào thở ra bên cổ, ta không buông tay, lại hỏi, “Minh thái phi bà……”

“Nam Nguyệt đã treo cổ tự tử.” Chàng nói ra một câu như bâng quơ, lại giấu giếm bao nhiêu thâm ý phi phàm.

Nam Nguyệt như thế nào lại treo cổ tự sát ngay thời điểm này? Chắc chắn là Kỳ Hữu đã biết chuyện Minh thái phi nhận thức thân phận của ta, bắt đầu lấy nó ra làm uy hiếp, cho nên tiên hạ thủ vi cường. Nam Nguyệt…… Nàng là bị người mưu sát.

Ta lạnh lẽo hít một hơi, “Chàng tính……”

Kỳ Hữu cũng không đáp ta, không khí lại trở nên yên lặng, tĩnh mịch như thế. Ta cuối cùng buông tha cho một tia kỳ vọng cuối cùng, ôn nhu khẩn cầu chàng, “Bất luận chàng quyết định điều gì, thỉnh chàng hãy đảm bảo cho Kỳ Tình bình an hạ huyệt. Đây là Phức Nhã cầu chàng, lần đầu tiên cầu chàng.”

Nông lịch, mười lăm tháng giêng

Hoán Vi cầm bút nhẹ nhàng giúp ta tô điểm đôi mắt, thêm chút phấn son cho gò má nhợt nhạt cùng đôi môi, kiều diễm ướt át. Tâm Uyển gắn lên mi tâm cho ta một hoa văn phượng hoàng khảm kim hoa, tóc được bới cao, phía trên đội một chiếc mũ phụng tử kim. Mạc Lan giúp ta mặc một thân hồng y như son, thêu hoa văn phụng hoàng cùng bách điệp tinh tế, biên áo thêu chỉ vàng lấp lánh sáng, cùng với lớp hỷ sa bên trong va chạm tạo ra âm thanh nho nhỏ theo từng bước đi.

Người trong gương có thể nói cao nhã quyến rũ không kể xiết, đó thật sự là ta, kẻ luôn tầm thường vô kỳ sao. Trải qua một phen điểm tô, liền đã xinh đẹp như vậy, thật đúng như câu “Người đẹp vì lụa, tượng Phật cũng cần dát vàng”.

Lúc mọi người hộ tống ta ra khỏi tẩm cung, tuyết vẫn như trước chưa ngừng, nhưng so ra vẫn đã nhỏ đi nhiều. Nghe Từ công công nói, ra khỏi Chiêu Phượng cung sẽ có kiệu hoa đưa ta tới Thừa Hiến điện, đến lúc đó, Hoàng Thượng sẽ ở trước mặt văn võ bá quan trong triều chính thức thụ tỉ ấn cho ta. Đối với việc này ta chẳng mảy may thể hiện chút vui sướng, dọc theo đường đi đều miễn cưỡng cười vui, miễn cưỡng cứng rắn chống đỡ. Ta thủy chung lo lắng Hoàng Thượng sẽ xử trí Minh thái phi cũng những kẻ có liên can ra sao, chẳng lẽ chàng thật sự muốn máu tươi đại hôn?

Đi ra khỏi Chiêu Phượng cung, cái thứ nhất xâm nhập mi mắt là kiệu hoa kim quang sáng lạn, đúng là dùng vàng mà khắc? Ta không khỏi cười khổ một cái, tình cảnh này làm cho ta nghĩ đến Hán Vũ đế cùng Trần A Kiều– “Xây cho A Kiều một cái lầu vàng, để khi ta đăng ngôi có thể ngày ngày ghé đến”, nhưng Vũ đế lại không biết, A Kiều cần không phải là được ở trong kim ốc, mà là phần chân ái của ông.

Advertisements

2 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 25.4”

  1. Thanh Y nói:

    Thương Tịch Nguyệt vất vả vì mọi người…

  2. Thu nói:

    Phúc Nhã không biết tự bằng lòng với hạnh phúc của mình thế này thì khổ lắm. Có phải bây giờ Kỳ Hữu mới lấy vợ đâu


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s