Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 26.4

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

  Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 4: Huyết lệ tế hoàng lăng

Ngày kế, tất cả mọi người ở Tây cung cùng người đứng đầu các, lâu, cung đều tiến vào Chiêu Phượng cung thỉnh an. Tất cả đều xiêm y trang trọng, bên môi dắt theo ý cời giả dối, còn chuẩn bị cả hạ lễ chúc mừng ta tấn vị. Nguyên cả ngày trời ta phải dốc sức ứng phó với tất cả các nàng, gặp ai cũng bồi khuôn mặt tươi cười. Mặt cũng liền đông cứng với nụ cười giả tạo.

Người vừa đến lúc này chính là Đặng phu nhân, nàng nói là đem theo tâm ý của bản thân cùng hạ lễ của Thái Hậu đến chúc mừng ta chính thức tấn phong hoàng phi. Ta khối tiểu kim tỏa trong hộp gấm một hồi lâu, chợt nghe Đặng phu nhân dùng kia lời ôn hòa nói bên tai, “Thái Hậu nương nương lệnh cho nô tì mang theo mai kim tỏa tặng cho hoàng phi, chúc hoàng phi sớm ngày hoài thai long chủng, vì hoàng thất kéo dài hương đăng.”

Lấy kim tỏa trong hộp ra, đặt ở đầu ngón tay khẽ vuốt. “Kim tỏa này hảo tinh xảo quý báu, Thái Hậu nương nương thật có tâm. Ngày khác bản cung sẽ đích thân ghé sang cảm tạ.”

Đặng phu nhân cười đến khéo léo, cầm lấy chén trà đặt bên cạnh bàn đưa lên môi hớp một ngụm, “Nghe nói kim tỏa này là Thái Hậu nương nương chuẩn bị để tặng cho nhi tử của bà, hy vọng nó có thể trọn đời bình an. Chỉ tiếc Thái Hậu không có phúc trời, bị động thai.”

Ta tiếc hận cười ,“Lễ vật trân quý như thế, bản cung thật là thụ sủng nhược kinh.” Tâm tư của ta dần dần dao động, động thai…… Nhớ rõ từng Hàn Minh nói qua, là Đỗ Hoàng hậu phái người hạ hồng hoa vào nước trà của Thái hậu, mới đưa đến kết cục thê lương như thế. Nhưng kỳ lạ nhất chính là nô tỳ đã chạy đến nhận tội kia, tại sao phải đến thừa nhận? Nếu nàng không nói tuyệt không ai biết Hàn Thái Hậu sảy thai, như vậy chẳng phải là tự tìm tử lộ?

Hoàng phi?” Đặng phu nhân đề cao âm lượng gọi ta đang thất thần phải tỉnh táo lại.

Đặng tỷ tỷ, về sau vẫn gọi ta là Tuyết muội muội đi.” Cẩn thận đặng kim khóa trong tay vào hộp gấm, “Đặng tỷ tỷ cũng biết trong triều đã xảy ra đại sự?”

Đặng phu nhân ánh mắt hơi lóe ra,“Minh thái phi chết đuối, trong triều ba đại thần dẫn đầu trong thế lực của Tấn Nam vương cũng bị ám sát.”

Ta dùng một tiếng cười khẽ để che dấu nội tâm khiếp sợ, một đêm gian, Kỳ Hữu có thể nhanh chóng đem thế lực của Minh thái phi càn quét, thật sự đáng sợ. Ta lại càng không thể không bội phục thủ đoạn chính trị của chàng, quả thật là một vị cường thế hoàng đế.

Đặng phu nhân nhẹ nhàng phất qua dây kết trên trán, để chén trà trong tay xuống, một lúc lâu sau mới lên tiếng, “Nay tuyết muội muội đã là sủng quan hậu cung, bước tiếp theo muội dự tính làm gì?”

Ý tứ của Thái Hậu là?” Ta dò hỏi.

Thái Hậu nói, hoa đỗ quyên khi nở tuy rất đẹp nhưng không phải một chuyện tốt. Phiền muội muội nghĩ biện pháp để bẻ hết gai của nó, khiến nó phải hấp hối.”

Rất nhanh Đặng phu nhân liền bái biệt Chiêu Phượng cung, một ngày thôi mà ta đã tiếp kiến gần hai mươi vị tần phi, ta sớm mệt mỏi mệt không chịu nổi, liền vùi mình vào bộ xiem y quý phi mà nhắm mắt nghỉ ngơi. Tâm Uyển giúp ta xoa bóp thái dương huyệt, lực đạo vừa phải. Ta thoải mái than nhẹ một tiếng, trong lòng yên lặng nhớ kỹ hai cái tên Đỗ Hoàn, Ôn Tĩnh Nhược.

Nguyên lai, thế lực mà Thái Hậu vẫn luôn muốn đối phó Đỗ gia. Này cũng khó trách, nay quyền thế của Đỗ gia đã sớm uy hiếp đến địa vịcủa Hoàng Thượng, lấy tính tình của Kỳ Hữu ta có thể chắc chắn chàng tuyệt không cho phép có kẻ nào làm ảnh hưởng đến hoàng quyền của chàng. Nhưng nay ta căn bản không thể chống lại cùng thế lực cường đại của Đỗ gia, chuyện này vẫn là cứ ném đó cho Kỳ Hữu giải quyết đi. Ta tin tưởng chàng sớm đã có tâm phòng bị với Đỗ gia, thử hỏi có vị hoàng đế nào cho phép quyền lực của thần tử thịnh hơn hoàng quyền, Kỳ Hữu hiện tại cũng thực lo lắng đi. Nay Ôn Tĩnh Nhược lại mang thai, xuống tay với nàng là việc không sáng suốt, hiện tại việc ta nên làm chính là nuôi trồng thế lực cho chính mình, chỉ có vậy mới có thể đủ sức cùng các nàng đối kháng.

Advertisements

5 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 26.4”

 1. hoangphuong nói:

  teng teng teng tem

 2. Hanle nói:

  Nghĩ lại vẫn thích PN của truyện hơn phim ;)) Đôi trẻ còn hạnh phúc bao lâu đây *hic* thanks nàng nhiều 😡

 3. Sung Hyo Ri nói:

  Hj hj lâu wa rui,hôm nay em mới vào lai,diễn biến hay thật!

 4. Trúc hà nói:

  Truyện hay wá.Phức Nhã trong truyện đúng mực là nữ tử thông minh,lúc gjận cũng đáng yêu thjệt…Tác giả và dịch giả đều đáng được nhiều sự ngưỡng mộ à ha!…Truyện hay và lôi cuốn wá mừk.

 5. chipmaikhoi nói:

  Tks

  ________________________________ Từ: “”Lưu Ly Kính”” Tới: chipmaikhoi@yahoo.com Đã gửi 22:47 Thứ Sáu, 7 tháng 9 2012 Chủ đề: [New post] Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 26.4

  WordPress.com Tịch Nguyệt posted: “Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt   Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia Chương 4: Huyết lệ tế hoàng lăng Ngày kế, tất cả mọi người ở Tây cung cùng người đứng đầu”


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s