Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 28.1

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 6: Táng hoa diệc tâm thương

Ta cùng với Hoán Vi, Tâm Uyển sau khi về Chiêu Phượng cung, ngày nào cũng ra Phi Tiên đình tĩnh tọa, kiêu dương ấm áp đến cùng gió, một vài nhánh hoa tơ bay theo chiều.

Hai tháng, chàng đã không ghé qua đây hai tháng, Ôn Tĩnh Nhược đẻ non – việc này đã theo thời gian mà nhạt đi, nhưng lại không có ai truy cứu xem việc này do ta làm hay chính nàng sơ suất tự say thai. Dịch Băng cũng không dâng tấu chương đòi phải điều tra việc này. Như thế nào mọi việc có thể bình yên như vậy ta không thật biết, nhưng là người bình ổn mọi chuyện chắc chắn là Kỳ Hữu, ta biết.

Bồi ở bên người ta cũng chỉ có hai người các nàng, nô tài khác đều biếng nhác, đối với thái độ của ta cũng cũng không ân cần lui tới hỏi han như xưa, đối với lời nói của ta cũng coi như không nghe thấy, giống như nghe mà nghe. Có lẽ phải nói là lòng người dễ đổi thay đi.

Ta bưng chén trà mai hương thơm ngát trên bàn, đặt ở bên môi nhấp một ngụm, tâm tình của ta nhất thời sáng sủa rất nhiều. Đây là trà mà Tâm Uyển giúp ta pha hàng ngày, rất thơm, thực ngọt lành, trọng yếu nhất là thuyên danh của loại trà này có chứ một chữ “Mai”

Tâm Uyển đột nhiên lanh lảnh ngâm:

Liêu khoát thương khung, thiên lâm bạch như sương.
Ngọa khán bích thiên, vân yên yêm ái gian.
Tế hiệp thư mi, khinh hoa thổ nhứ, lục âm thùy noãn, chích khủng viễn quy lai.
Lâm thủy yêu đào, ỷ tường thư thù xuân.
Thiên lý mộ vân, dao thảo bích hà xứ.
Ẩn ẩn thanh trủng, họa kích chu thúy, hương ngưng kim tiêu, diêu tri cách vãn tình.

(Bầu trời cao rộng, ngàn cây trắng như sướng.
Nằm xem trời xanh đó, mây khói mờ ái tình
Mày mỏng khẽ vuốt, hoa kia lại nở, non xanh nắng ấm, người xa xin trở về.
Đào yêu non nước, tình thà theo dòng xuân.
Ngàn dặm đuổi mây, dao thảo tìm nơi nao.
Mồ cao ẩn ẩn, tranh kia đỏ huyết xanh rờn, đêm nay chút hương đọng lại, chỉ trách người xa tình cũng xa.)

Ta kinh ngạc nhìn nàng, “Những câu này đều do chính ngươi tự làm?”

Nàng dùng sức gật đầu, “Đây là nô tỳ đã suy nghĩ suốt cả đêm qua, muốn hôm nay dùng nó để giúp cho tâm tình của ngài có thể sáng sủa hơn một chút.”

Ta buông ra một tiếng cười khẽ cho chính mình, trong lòng xuất hiện một loại cảm động không thể gọi bằng lời, “Cám ơn.”

“Hoàng phi, thứ nô tài lắm miệng nói một câu. Hai tháng nay Doãn Tinh đã lên đến Cửu tần đệ tam đẳng, hàm Chiêu viện, hoàng phi suy tàn thất thế, tương lai nàng ngay cả liếc mắt cũng không chịu nhìn hoàng phi lấy một cái, uổng công ngài ngày đó còn đem nàng giao cho Hoàng Thượng. Nàng thật sự là vong ân phụ nghĩa.” Hoán Vi nhếch môi, tức giận lên tiếng.

“Nay ta thất thế, tất cả mọi người muốn trốn còn sợ không kịp, Doãn Tinh bội phản tình nghĩa cũng là chuyện có thể hiểu.” Ta đem mâu nhìn sóng vỗ trên mặt hồ, hào quang của mặt trời phản ánh qua gợn nước rọi lên mắt ta, mang chút đau đớn.

Tâm Uyển ai oán thở dài, “Ta cho rằng, ngài cùng Hoàng Thượng vẫn là có thể hòa hảo như lúc ban đầu. Nếu không…… Ngài viết Thủ mai phi đích đề lâu đông phú, nô tỳ giúp ngài đưa đến chỗ hoàng thượng? Nếu không, Trác Văn Quân đích sổ tự thi cũng được.” Nàng thao thao bất tuyệt liệt kê, muốn vì ta mà đưa ra chủ ý.

Nghe âm thanh nàng gằn từng tiếng, ta dùng sức ép xuống cảm giác muốn khóc trong lòng, bỗng nhiên mở miệng nói, “Không ngày ngày ngóng trông than vãn như A Kiều, không như Phi Yến làm loạn hậu cung. Không học độc chiếm tình cảm của đế vương, chỉ cần liên quan đến hoàng thượng, một người thầy hay một người cháu ta cũng phải tôn trọng. Đây là câu nói mà ta luôn ngày ngày dặn mình kể từ khi được phong hoàng phi, nay ta mất sủng ái của Hoàng Thượng, cũng tuyệt đối sẽ không như lịch đại hoàng hậu năm xưa, tự ngải hối tiếc, vọng tưởng lợi dụng thủ đoạn mà đoạt lại trái tim Hoàng Thượng.”

“Nhưng là, có thể, ngài sẽ vĩnh viễn mất đi trái tim của hoàng thượng……”

“Xin cho ta lưu lại chút kiêu ngạo còn sót lại của mình đi.”

Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s