Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 28.2

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 6: Táng hoa diệc tâm thương

Thanh âm của ta vừa dứt, đã có một thanh âm khác vang lên, “Hoàng phi.” Hàn Minh đứng phía xa gọi một tiếng, chúng ta đồng loạt hướng nhìn về phía thanh âm vang lên, chỉ thấy hắn từ từ mà đến, thần sắc như thường.

“Minh Y hầu, đây chính là hậu cung, ngàingay thời điểm này xuất hiện, sẽ hại hoàng phi.” Hoán Vi cả kinh nói, bên trong khẩu khí tràn ngập ý đề phòng.

Hàn Minh tầm mắt ở bốn phía nhìn quanh một chút, “Nay Chiêu Phượng cung sớm không bằng khi xưa, dọc theo đường đi, một tên nô tài ta cũng không gặp, ngươi cho rằng còn ai vào đây chú ý đến sự có mặt của ta?”

“Các ngươi đều lui ra đi.” Ta lại bưng lên chén trà nhấp một ngụm, hương khí phác mũi truyền khắp trong miệng.

Mãi đến lúc bọn họ đi xa, Hàn Minh mới cùng ta mặt đối mặt ngồi xuống, nhưng lại một phen đoạt chén trà trong tay ta, bởi vì khí lực hắn thực lớn, trà trong chén vì vậy mà vươn một ít lên tay áo hắn, “Trà thật thơm quá, ngươi thường uống sao?”

“Đây là Mai hoa nhưỡng trà, ta mỗi ngày đều uống, hiện tại dĩ nhiên đã trở thành một loại thói quen.” Đối với hành động của hắn ta chỉ cười trừ, “Ngươi biết không, bội đao thượng độc là hoàng hậu đã ra tay.”

Gương mặt hắn không vì câu nói này của ta mà có điều biến hóa, chỉ buông chén trà trong tay, thản nhiên nói, “Thật không?”

“Ngươi tựa hồ tuyệt không kinh ngạc đâu, nhưng mà ta thì rất kinh ngạc.” Ta bắt đầu chơi đùa hoa văn nạm vàng trên móng tay, cảm giác cũng thật không tệ, “Hoàng hậu sao đoán được ta sẽ rút đao nhỉ?”

Hàn Minh không nói, lảng tránh vấn đề của ta, tựa hồ lo lắng lời này có ý gì, lại giống như đang lảng tránh điều gì.

Ta lại tiếp tục nói, chỉ là đem đề tài thay đổi, “Ngươi hôm nay tìm ta có chuyện gì?”

“Về việc của Tĩnh phu nhân, hài tử đó……” Thanh âm của hắn đột nhiên kéo dài.

“Là ta.” Không e dè mà thừa nhận, đối hắn ta vẫn luôn không có giấu diếm. Huống hồ, lấy quan hệ của hắn cùng với Kỳ Hữu, lại như thế nào không rõ ràng nội tình việc này, “Ta rất kỳ quái, ngươi và Hoàng Thượng đều giống nhau, không hỏi nguyên nhân của ta.”

Hắn lại lảng tránh ánh mắt ta, cúi đầu nói, “Bởi vì ta tin tưởng ngươi.”

“Cũng có thể là, ngươi căn bản đã biết nguyên nhân?” Ta nửa đùa nửa thật hỏi một câu, tươi cười như trước, giống như ta chỉ đang nhàn hạ đối thoại việc nhà cùng hắn.

Chỉ thấy tay hắn run rẩy, cuối cùng khóe miệng ngoéo một cái, muốn mở miệng nói cái gì đó, ta giành trước một bước nói, “Ta hay nói giỡn thôi, Hầu gia làm sao có thể biết được.”

Hắn nhẹ nhàng vuốt lên chén trà trên bàn,“Hoàng Thượng có lẽ sau này cũng không đến đây.” Một câu dấu diếm mấy tầng ý tứ, ta sáng tỏ, cũng nhẹ đầu đôi chút, hắn lại nói, “Có lẽ…… chuyện này đối với ngươi là một chuyện tốt.”

“Nghe nói, Hoàng Thượng thực sủng ái Doãn chiêu viện.” Bây giờ nói về Doãn Tinh, ta có thể tâm như gương sáng, bình thản vô sóng.

“Qua mấy ngày nữa, Hoàng Thượng sẽ phong nàng làm phu nhân, có lẽ…… Chính vị tây cung cũng sẽ là nàng.” Hắn có chút lo lắng, lúc này nói chuyện cũng thật là cẩn thận, sợ cảm xúc của ta sẽ bởi vậy mà có dao động.

Ta chỉ là vân đạm phong thanh tiêu sái, phù hoa một hồi, ta hao tổn tâm cơ dùng sự thật lòng của mình để đổi lấy một kết quả không đành lòng.

Nếu ta đủ ngoan độc, hiện tại ta vẫn là một hoàng phi được sủng diệu như trước. Nhưng nếu thật sự đủ ngoan độc cùng quyết tâm, ta đã trở thành một nữ tử thế tục, “Nhớ không? Ngươi từng nói với ta, trong mắt ngươi ta là một người xinh đẹp, trí tuệ và thiện lương. Mà khi ta bị cừu hận che mắt, tài trí của ta đều bị chôn vùi, ta đắm chìm trong một giấc mộng hoàn mỹ, rốt cuộc cả khí lực của thân thể này cũng đánh mất.”

Advertisements

4 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 28.2”

 1. chipmaikhoi nói:

  Tks

  ________________________________ Từ: “”Lưu Ly Kính”” Tới: chipmaikhoi@yahoo.com Đã gửi 14:00 Thứ Hai, 24 tháng 9 2012 Chủ đề: [New post] Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 28.2

  WordPress.com Tịch Nguyệt posted: “Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia Chương 6: Táng hoa diệc tâm thương Thanh âm của ta vừa dứt, đã có một thanh âm khác vang lên, “Hoàng p”

 2. bv thanh nói:

  Chuong nay buon qua. Toi nghiep PN. Ky Huu cung that la nhan tam. Neu la Lien Thanh se ko bao h lam the!

 3. wangminghong nói:

  Đau lòng ah ~TT_TT~!!! Thank nàng nhé 🙂

 4. Sung Hyo Ri nói:

  Rồi KH sẽ hiểu ra và trở lại với PN thôi, mong là sẽ sớm! Thât cảm ơn tỷ tỷ nhiều lắm,đọc 1lượt 2 chương phê wá hj hj


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s