Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 29.6

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 7: Dục huyết dã trọng sinh

“Ta như thế nào biết được?” Nàng thản nhiên phủ nhận.

“Muội muội như thế nào không biết?”

Nàng trầm mặc một lát, cuối cùng thừa nhận, “Quả nhiên không thể gạt được tỷ tỷ, phải, là ta. Tĩnh phu nhân cùng Dịch đại nhân làm ra việc cẩu thả như thế, ai phát hiện cũng phải làm như muội, có như vậy mới có thể giữ được uy nghiêm hoàng thất.”

Ta nhịn không được nhắc nhở nàng, “Việc gì phải như thế?”

“Ta không thể chấp nhận những sự việc sai trái như thế.” Nàng hừ lạnh một tiếng, “Thứ muội muội đi trước, cáo lui.”

Nàng bước nhanh ra khỏi tẩm cung, nhìn bóng dáng nàng như muốn chạy đi, ta đối với nàng nói, “Muội muội phải biết rằng thời trẻ qua mau. Chừa một đường lui cho người khác, cũng là cấp lưu cho mình một đường lui.”

Không biết nàng có hay không nghe thấy lời của ta, chỉ thấy nàng một chút cũng không ngừng, tiếp tục bỏ đi, cuối cùng biến mất bên ngoài cửa cung.

Ta suy yếu trở lại ghế ngồi, chậm rãi nhắm lại đôi mắt, tâm lực có chút lao lực quá độ. Phát sinh nhiều chuyện như vậy, thật sự là quá nhiều, ta căn bản ứng phó không nổi.

“Hoàng phi, uống chén Mai Hoa Nhưỡng đi.” Tâm Uyển đem trà đặt xuống bên cạnh bàn phát ra một tiếng vang nhỏ, ta chậm rãi mở mắt. Nhìn chằm chằm vào Tâm Uyển đang đứng trước mặt, nghĩ đến vừa rồi nàng đem một chén trà nóng bỏng hắt lên người Doãn Tinh. Trên mặt bất giác hiện lên một ý cười nhạt, “Mới vừa rồi là ngươi cố ý.”

Tâm Uyển có chút mất tự nhiên nói, “Hoàng phi đã nhìn ra.”

Ta cầm chén trà lên, đặt trước mũi ngửi một chút, đang muốn uống xuống, chỉ thấy Hàn Thái Hậu ung dung đường hoàng tiến vào chính điện. Ta lập tức buông trà đứng dậy bái lễ, “Nô tì tham kiến Thái Hậu nương nương.”

Bà ôn hòa mời ta đứng dậy, thản nhiên bước đến chiếc ghế chính vị mà ngồi xuống, “Ai gia nghe nói hôm qua Đế hoàng phi quỳ ba canh giờ ở trong mưa, Hoàng Thượng cũng không gặp ngươi?” Trong lời nói của bà ẩn ẩn chút không thể tin.

Ta thực tự nhiên gật gật đầu, “Thưa đúng vậy.”

“Hoàng Thượng dám đối xử với ngươi như vậy, ai gia nhất định phải nói ra lẽ với hắn.” Trong khẩu khí của bà ẩn ẩn mang theo lửa giận.

Ta lập tức ngăn lại, “Thái Hậu bớt giận, có lẽ Hoàng Thượng bận rộn, có việc chưa làm xong.”

Bà đăm chiêu liếc mắt nhìn ta một cái, bàn tay bất giác xoa lên chén Mai Hoa Nhưỡng mà ta đặt trên bàn lúc ban nãy, nhẹ nhàng thưởng thức, cũng không nói gì thêm. Vì muốn đánh vỡ bầu không khí quỷ dị này, ta lên tiếng, “Thái Hậu, đây là Mai hoa nhưỡng mà nô tì uống hàng ngày. Nếu Thái Hậu không chê, xin mời thưởng thức.”

Thái Hậu thu hồi suy nghĩ, xem xét chén trà trước mặt. Nhẹ nhàng mở nắp, đặt ở bên môi nhấp xuống, bà chợt cứng đờ trong giây lát. Bà đặt chén trà trước mũi mà ngửi, dung mạo biến sắc, sắc bén nhìn ta liếc mắt một cái. Ta kỳ quái nhìn ánh mắt của bà, trong lòng run lên, “Thái Hậu……”

Chỉ bà buông chén trà trong tay, nhìn Hoán Vi cùng Tâm Uyển nói, “Các ngươi đều lui ra!” Thanh âm tuy rằng uy nghiêm nhường vậy nhưng đã có một tia run rẩy, nghi ngờ trong lòng ta càng lúc càng lớn.

Tất cả nô tài trong chính điện đều lui ra, lúc này chỉ còn duy độc mỗi ta cùng với Thái Hậu, không khí cơ hồ muốn đông lạnh, ta cũng không dám mở miệng giữa thời khắc này, bởi vì ta biết, bà đang tức giận.

Chợt nghe một tiếng chén vỡ, ta kinh ngạc nhìn chén Mai hoa nhưỡng đang nằm trên đất, mảnh vỡ văng bừa bãi. Thái Hậu dùng sức đập bàn, lạnh lùng nói, “Trà này là ai pha?”

Trà? Ta thất kinh, “Hồi Thái Hậu, là Tâm Uyển.”

Ta thấy hai tay của bà siết chặt thành nắm đấm lại có phần run rẩy, sắc mặt một mảnh phẫn nộ cùng đau thương, “Ngươi có biết trong trà này có cái gì không?”

Nghe được những lời này của bà, tim ta đập mạnh mẽ vài phen, cũng không dám đáp lời, lẳng lặng chờ đợi bà nói tiếp. Chỉ thấy hốc mắt của bà đã đẫm lệ, “Ta tin tưởng ngươi đã biết, ngày ai gia tiến cung, thể chết vẫn bình thường, có thể sinh con?” Ánh mắt của bà bỗng mông lung nhìn ở rất xa rất xa, ánh mắt có chút dại ra.

Ta bình tĩnh đáp, “Nô tì nghe nói, là mãi sau đó, ngài mới bị Đỗ hoàng hậu làm hại.”

“Ngươi sai lầm rồi, không phải Đỗ hoàng hậu, cũng không phải ai trong hậu cung, mà là tiên đế. Tiên đế ngay ngày ta tiến cung đã đem Kỳ Vẫn giao cho ta nuôi nấng, ta vì hắn mà coi hài nhi đó như con ruột mà yêu thương. Nhưng tiên đế lại sợ nếu một ngày ta có con, sẽ không còn toàn tâm toàn ý giúp Kỳ Vẫn đăng vị, cho nên phái người bỏ xạ hương vào những chén trà mà ta dùng hàng ngày, cuối cùng khiến cho ta cả đời không thể sinh con!” Lời nói của bà càng lúc càng kích động, từng tiếng từng tiếng một gằn vào tai ta.

Ta đột nhiên cả kinh, sẽ không……

Bà thở dài một tiếng, “Đúng vậy, cá gọi là Mai hoa nhưỡng của ngươi, so với chén trà mà ta uống năm đó, mùi vị giống hệt nhau.”

Các nàng đọc dc truyện thì cũng biết phim với truyện khác nhau nhường nào rồi :(. Qua nay các nàng hận Kỳ Hữu ta cũng k nói gì, Kỳ Hữu là đế vương, mà đế vương thì …. aizzz. Nhưng càng về sau có vẻ có nhiều nàng hiểu sai nên đã đi xa rồi 😦 Nếu đã coi phim hay xem qua tóm tắt, ai cũng biết cả đời Phức Nhã chỉ yêu Kỳ Hữu, một nữ nhân thông minh chẳng lẽ lại mù quáng yêu một người không có chút tình cảm với mình.

Kỳ Hữu thủ đoạn dĩ nhiên đáng trách, nhưng nàng nào bị cái pink của phim ảnh hưởng đừng phủ chụp hết lên Kỳ Hữu như vậy, nàng Trúc hà có vẻ hiểu sai, Kỳ Hữu trong truyện tát Phức Nhã k phải vì tức giận khi thấy nàng k đủ ngoan độc, mà vì muốn có cớ để k tới gặp nàng, k để nàng tiếp tục tham gia cuộc tranh đấu này. Khi coi phim chúng ta có thể nhìn nhân vật ở nhiều khía cạnh, nói nôm na là góc nhìn người thứ 3. Còn trong truyện là kể theo lời tự sự của Phức Nhã, chuyện Phức Nhã chưa biết thì chúng ta chưa biết, bây giờ Phức Nhã không biết Kỳ Hữu gánh bi thương nào, thì sao chúng ta biết T_T.

Các nàng tức giận thì cứ chọi dép anh, nhưng truyện mới đi 1/2 chặng đường, ẩn khuất còn phía sau, có coi phim trước cũng ráng kiên nhẫn, bữa ta coi TV ta còn k biết có thật vậy k nữa là *nằm dài*

Advertisements

8 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 29.6”

 1. Hong Ngoc nói:

  Cha nhe Ky Huu lai co the doc ac voi nguoi minh yeu nhu the? Hic…

 2. pearlng nói:

  Đúng là truyện và phim khác nhau xa quá 🙂

 3. Sung Hyo Ri nói:

  Muôi hiểu rùi, thì ra thế thanks ty ty nha!

 4. dongian2709 nói:

  Nàng ơi nhưng mà ta đọc xong chương này vẫn không thể chấp nhận được sao kỳ Hữu lại làm thế với PN, muốn tỷ ấy cả đời không có con. Biết là truyện ngược kiểu gì cũng có nỗi khổ nhưng vẫn chẳng thể đoán ra được, mà có nỗi khổ gì đi nữa thì nếu là ta, ta cũng không thể nào tha thứ được, huhu

 5. Vân Anh nói:

  việc này nhất định ko phải là Kỳ Hữu làm! chắc chắn luôn!

 6. dieu linh nói:

  Ạ CUNG CO NOI KHO CUA RIENG MJNH . DA PHAN BÂC ĐÊ VUONG DEU VO TJNH . NHUNG MJNH TIN KJ HUU CUNG CO NOI KHO CUA RIENG MJNH NEN MOI PHAI ĐÊ PHUC NHA HJEU NHÂM MJNH NHU VAY THAKS NANG DA EDIT TRUYEN CHO MOI NGUOI DOC NHA !

 7. Trúc hà nói:

  Truyện uẩn khúc ngày càng nhiều,và lại càng hấp dẫn…tks lời bình luận của tỷ…Thật sự muội vẫn rất thích Kỳ Hữu và Phức Nhã của truyện nhất.Tác giả và dịch giả đã cho ra bộ truyện hay thế kia mà…”cừơi nheo mắt”

 8. nguyenngoc nói:

  còn t thì k tin KH đối xử tệ vs PN như vậy, VChau và OTN đều nói chàg vì nàg mà sủg hạh OTN, ngần ấy năm k fai đơn giản, nhất là OTN vốn xih đẹp lại có trí tuệ;
  PN là ng thôg mih, tuyệt k thể yêu nhầm 1 ng như vậy, t tin nàg k sai, có điều vì nàg quá yêu nên đó là điểm yếu, dễ bị ng khác dựa vào đó mà kích độg, mà KH lại k thể 1 sớm 1 chiều buôg tay hòag quyền chàg đã dày côg xây dựg
  huốg hồ trog cug chỉ có 2 chữ quyền lực, bạn hay thù chỉ có thể lấy lợi ích ra cân đog đo đếm, Hàn thái hậu vốn biết địa vị của PN trog lòg KH nên kích độg PN, để nàg tự rời bỏ KH, rồi lẳg lặg giam cầm, chờ cơ hội dùg tới, NL Hiến Vân chẳg đã từg dùg cách đó sao???


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s