Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 30.1

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 8: Duyên lai, duyên chung tẫn

Bóng hồ nhợt nhạt, đình viện sâu hút, nhành hoa yểu điệu, gió nhẹ cuốn xuân tàn.

Bóng tùng trải dài, hoa ven đườn thản nhiên duyên dáng.

Ta đứng trước hồ mà đón gió, một vài nhành liễu theo gió động mà đánh vào tay áo. Hôm nay là ngày Doãn Tinh sắc phong phu nhân, lại nghe hai vị Tấn, Lục chiêu nghi có thai. Hai sự việc này dĩ nhiên không khéo mà lại đụng phải nhau, khiến cho các nô tài trong cung được một phen to nhỏ, bọn họ đều nghị luận xem Hoàng Thượng tối nay sẽ ngủ lại chỗ ai. Mà ta đã không dư thừa tâm thần suy nghĩ chuyện đó, ta chỉ mãi nghĩ về một việc – quan hệ của ta và Kỳ Hữu.

Hai ngày liên tục hắn vẫn giá lâm Chiêu Phượng cung, bầu bạn bên giường ta. Chúng ta thân mật chẳng khác gì mấy ngày sau đại hôn, chỉ có một điều khác biệt duy nhất đó là hắn xưng “Trẫm”, ta đối hắn tự xưng “Nô tì”.

Ta hiểu được, sự xa cách của chúng ta đã vô pháp thu hẹp, không thể trở lại như lúc ban đầu.

Ta nhìn bóng mình trong nước, sắc mặt có chút tái nhợt vô lực, mang theo chút bệnh nhược. Ta biết rõ thân mình chính mình đã không còn như xưa, sau khi bị Linh Thủy Y hủy dung, ta phải tốn hơn một năm thời gian để khôi phục. Mấy tháng trước lại trúng độc, thường xuyên ho nhẹ không ngừng. Mấy ngày trước, ta ở trong lao cắt cổ tay khiến bản thân mất máu quá nhiều, làm cho thể hư. Còn có, Tâm Uyển mỗi ngày đều bỏ thêm xạ hương vào Mai hoa nhưỡng, nhưng ta vẫn uống hết. Ta không thể vạch trần, nếu không kế hoạch của ta sẽ thất bại trong gang tấc.

“Hoán Vi, bản cung hỏi ngươi, cái ngày mà chúng ta đi Phượng Tê Pha thả diều, ngươi vì sao đột nhiên lại có hứng muốn thả diều?” Ta vươn tay hái một nhánh lá trên cành liễu, đặt lên đầu ngón tay mà thưởng thức.

Hoán Vi hồi tưởng trong chốc lát rồi nói, “Là Tâm Uyển nha, nàng nói gần đây hoàng phi ngài tâm tình không được tốt, muốn ta đề nghị đi chơi diều.”

Ta dĩ nhiên đã hiểu tường tận, ngẩng đầu vuốt cằm nhìn thiên không, vài cánh chim nhạn bay qua, “Hoán Vi, Chiêu Phượng cung rộng lớn như vậy, bản cung chỉ có thể tin tưởng một người là ngươi. Hiện tại bản cung hỏi ngươi, có nguyện ý hay không đem mệnh giao cho bản cung.”

Toàn thân nàng đột nhiên cứng ngắc, thần sắc thảm đạm mà nhìn ta, môi đỏ khẽ run, hồi lâu không thể nói chuyện. Ta cũng không có ý bức bách nàng, chỉ chậm rãi đợi nàng trả lời.

“Nô tỳ…… Nguyện ý.” Thanh âm của nàng có chút không liền mạch, ta không khỏi đạm cười, “Ngươi có thể suy nghĩ kỹ lại một lần nữa rồi mới trả lời bản cung.”

Nàng cắn môi dưới, ánh mắt có chút bối rối. Rốt cục vẫn là thật mạnh gật đầu, mang theo thái độ quyết tuyệt, “Hoàng phi, nô tỳ nguyện ý đem mệnh giao cho hoàng phi.”

Lá liễu nằm trên ngón tay ta rơi xuống cuộn mấy vòng trong không trung rồi hoa lạc xuống mặt hồ, xung quanh gợn sóng nhè nhẹ dâng, “Ngươi yên tâm, bản cung không muốn mạng của ngươi. Chỉ cần ngươi giúp một việc mà thôi.”

Nàng thở hắt một hơi thật mạnh, sắc mặt rõ ràng dãn ra, “Ngài hù chết nô tỳ.”

Thấy biểu tình của nàng, ta cũng mỉm cười. Mới vừa rồi chỉ là khảo nghiệm nàng, nếu là gian tế, trên mặt nàng không thể xuất hiện biểu hình kinh hoàng cũng đấu tranh, cuối cùng lóe ra tia kiên định như vậy.

“Tối nay ở Thừa Hiến điện, Hoàng Thượng sắc phong Doãn chiêu viện làm phu nhân, khi đó không không chỉ riêng ta, Sở Thanh vương tất nhiên cũng sẽ tham dự. Đến lúc đó ngươi nhất định phải dùng mọi biện pháp chuyển cho hắn một câu nói của ta, nhớ lấy, không được để cho bất luận kẻ nào phát hiện.” Ta dặn dò nàng, chỉ sợ nàng không đủ cẩn thận, để bị người khác phát hiện, kế hoạch của ta hoàn toàn bị đảo lộn.

Hoán Vi tuy có nghi hoặc nhưng vẫn là vui vẻ gật đầu nói, “Hoàng phi yên tâm, nô tỳ nhất định làm tốt việc này.”

Advertisements

10 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 30.1”

 1. tieulien nói:

  cám ơn bạn nha,hi!

 2. trinh940812 nói:

  chị ơi e thích KTHP lắm!! theo dõi qua h mới biết chị kiên trì với truyện này từ 2011 lận @@ hihi e tạo tài khoản WP để follow chị luôn nè ^^ Hy vọng chị sớm hoành thành truyện này nhe<3 Tks chị nhiều!!!!!!

 3. chipmaikhoi nói:

  Cám ơn Bạn

  ________________________________ Từ: “”Lưu Ly Kính”” Tới: chipmaikhoi@yahoo.com Đã gửi 12:31 Thứ Ba, 9 tháng 10 2012 Chủ đề: [New post] Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 30.1

  WordPress.com Tịch Nguyệt posted: “Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia Chương 8: Duyên lai, duyên chung tẫn Bóng hồ nhợt nhạt, đình viện sâu hút, nhành hoa yểu điệu, gió n”

 4. nói:

  Chị có con nhỏ nhưng vẫn cố thức đêm để đọc hết các chương của truyện và bây giờ đang chờ những chương tiếp theo. Cám ơn em đã cố gắng dịch để mọi người được đọc truyện hay nhé. Cố lên em ^-^

 5. bboydancevn nói:

  đang gay cấn lại hết mất. ko bk kế hoạch của nàng là j? liệu có làm j KH k nhỉ??? XD

 6. wangminghong nói:

  Thực không biết KH tính toán cái gì nữa. Hoang mang!

 7. Yên Chi nói:

  cam on nang. moi nguoi luon doi theo nang ma, nang khong lam 1 minh dau, luon co nguoi cho mong ma hi hi

 8. Yên Chi nói:

  cảm ơn nàng

 9. Thì Trang nói:

  Mình rấ thích KTHP đó bạn!Nhưng sao lâu có chương mới quá vậy?Hi vọng sẽ sớm có chương mới,mình chờ cả nửa tháng nay rùj.tks you very much!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s