Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 30.5

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 8: Duyên lai, duyên chung tẫn

Mộ điều điều, lưu thủy phi hồng phủ tình xuyên
Thanh uất uất, nhất tai xuân vũ phong yên miểu.

(Hoàng hôn xa xôi, nhìn bóng chim bay trên biển nước, cúi đầu nhìn chờ nước ngừng trôi
Thuở xuân thì phiền muộn, một trời mưa xuân như khói sương trôi.)

Ta ngồi trong xe ngựa xóc nảy nhìn từng hạt mưa xuân phiêu diêu trong gió, cùng ngời trong xe ngựa với ta là Hoán Vi cùng Tâm Uyển, bên ngoài đánh xe là Đao Quang, Kiếm Ảnh, hộ vệ ở phía sau là Hành Vân, Lưu Thủy, tiền phương dẫn đường là Hàn Minh cùng hơn mười vị thị vệ. Đội ngũ này nói lớn không lớn, nói nhỏ lại không nhỏ, dọc theo đường đi liên tiếp khiến người qua đường phải quay đầu lại nhìn.

Mấy ngày trước, nguyên bản Kỳ Hữu định sẽ cùng đi với ta, nhưng cuối cùng vẫn là vì đủ loại nguyên nhân mà không thể. Ta rất rõ ràng, nguyên nhân quan trọng nhất chính là hắn kiêng kị Đỗ thừa tướng, vạn nhất hắn rời khỏi triều đình, như vậy Đỗ thừa tướng tuyệt đối sẽ tóm lấy cơ hội cầm giữ triều cương, tùy ý khống chế triều đình. Nhưng hắn thủy chung là không yên tâm, phái thân tín bảo hộ ta suốt đường đi.

Hắn vẫn là lo lắng cho ta, nhưng lại phái nhiều người theo dõi ta suốt đường đi, đem ta vây kín không kẽ hở, chẳng lẽ sợ ta bỏ trốn sao?

Ta xốc màn xe lên, hướng Hàn Minh đang cưỡi ngựa phía trước nói, “Hàn Minh, chúng ta nghỉ chân ở khách điếm này đi.”

Hắn kéo dây cương một cái, xe ngựa cũng chợt ngừng lại. Hoán Vi cũng hiểu ý ta nhanh chóng, “Gia, chủ tử sắc mặt quả thật không tốt, hôm nay cũng đã trễ rồi, chúng ta nên nghỉ ngơi một chút.” Vì không muốn người khác biết được thân phận của chúng ta, nên tất cả đều phải sửa lại cách xưng hô.

Hắn nhìn sang này khách điếm không lớn cũng không nhỏ, nằm ở một góc đường, gật gật đầu, sau đó phân phó mọi người xuống ngựa. Ta cũng được Hoán Vi, Tâm Uyển đỡ xuống xe ngựa, tiến vào gian khách điếm này. Bày trí bên trong so với các khách điếm khác cũng không có gì khác biệt, chỉ là bên trong chẳng có ai khác, chỉ có một chưởng quầy cùng tiểu nhị nằm ở trên bàn ngủ gà ngủ gật.

“Tiểu nhị, chuẩn bị mấy gian thượng phòng.” Đao Quang dùng sức dộng vỏ đao trong tay xuống bàn một cái, đánh thức hai kẻ đang say giấc.

Tên tiểu nhị kia nhập nhèm dụi dụi hai mắt, ngáp một cái, lại lười biếng vặn thắt lưng, “Khách quan, toàn bộ khách điếm hôm nay đã bị một vị đại gia bao hết, các ngài nên đi tìm nơi khác đi.”

Tâm Uyển khẩu khí thoáng có chút lửa giận, “Bây giờ trời đã tối, phạm vi hơn mười dặm đều là cỏ hoang tùng sinh, làm gì còn có khách điếm nào khác.”

Chưởng quầy mỉm cười, cúi người nói, “Nhưng là, toàn bộ nơi này quả thật đã có người bao hết.”

Hàn Minh lấy ra ngân phiếu một ngàn lượng đưa cho lão, “Chúng ta ra giá gấp đôi.”

“Khách quan ngài đừng làm khó xử tiểu nhân.” Lão bản chẳng mảy may bị tiền tài sở độnh, thật làm ta có chút kinh ngạc, có tiền cũng không kiếm? Chẳng lẽ người bao khách điếm này ra giá còn nhiều hơn thế nữa?

Ta cùng với Hàn Minh nhìn nhau, muốn từ trong mắt hắn tìm ra cách giải quyết, hắn lại dùng ánh mắt hỏi ta, lúc này nên làm gì bây giờ.

Lại vào lúc này, nghe thấy một trận mùi thơm nồng đậm truyền vào mũi, ta hướng lầu hai nhìn lên. Một nữ tử xinh đẹp tuyệt trần, toàn thân vận xiêm y trắng như tuyết đang đứng trước mắt mọi người, dáng điệu uyển chuyển, eo nhỏ xinh đẹp. Phong vận thoát trần, dung nhan mị hoặc, ánh mắt vô cùng cao nhã, quý phái nhưng lại mang theo khí tức lạnh lẽo, nàng liếc một vòng nhìn chúng ta, “Chưởng quầy, chủ tử nói an bài mấy gian thượng phòng cho bọn họ.” Thanh âm của nàng thanh thúy nhưng lại ẩn chứa một loại hàn khí run người, lạnh lẽo đến tận cốt tủy.

Ta thản nhiên trả lời, “Thay ta cảm tạ chủ tử của cô nương.” Ta cũng nhẹ nhàng thở ra, quay đầu cười nhìn Hàn Minh, thần sắc hắn lại phá lệ nghiêm túc. Ta ho nhẹ vài tiếng, dọc theo đường đi, bệnh tình của ta cũng có hảo chuyển, cũng không con ho ra máu nữ, chỉ là thường xuyên ho khan.

Advertisements

2 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 30.5”

  1. dieu linh nói:

    ko bjt con tjp tuc bao nhju chac tro voi anh chj nay nua day . that la cuoc tranh dau ngaj vang nay that wa phuc tap

  2. Anh Tien Xink nói:

    Haiz thật đáng sợ cái gọi là “tình yêu trong sáng như tờ giấy than”.vừa thương vừa phục Nhã tỉ wá mà. nếu phải e thì chắc từ bỏ lâu rùi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s