Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 31.1

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 9: Lưỡng xứ mang mang giai bất kiến

Trong ngự thư phòng, dư hương của đỉnh lô huân hương lượn lờ đến những góc sâu nhất, Kỳ Hữu gắt gao nắm chặt tấu chương chưa duyệt xong trong tay, các đốt ngón tay vì quá dùng sức mà trở nên trắng bệch. Đôi mắt lạnh lẽo đến đáng sợ nhìn thẳng vào Hàn Minh, cuối cùng mở miệng phá vỡ bầu không khí nhuốm đẫm sự hung ác cùng lệ khí nham hiểm đầy áp lực này.

“Ngươi đang nói thay cho nàng?” Kỳ Hữu dùng thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng hỏi, dư âm vang vọng quỷ dị trong đại điện vắng lặng.

“Phải.” Hàn Minh vẫn cúi đầu, ngóng nhìn nền điện lót bằng gạch lưu ly.

“Người, cũng là do ngươi thả đi?” Hắn lạnh lùng hỏi tiếp, thanh âm lại bịt kín một tầng hàn khí.

“Phải.”

Hàn Minh chưa kịp nói dứt, Kỳ Hữu liền hung hăng ném tấu chương trong tay về phía Hàn Minh, va vào ngực phải của hàn Minh, khiến y ngã xuống, im lặng nằm ở trước mặt hắn.

“Ngươi cho là trẫm không dám giết ngươi sao?” Hắn dùng lực đấm lên bàn một cái, tiếng vang truyền khắp đại điện.

“Hoàng thượng đương nhiên dám.” Hàn Minh phút chốc ngẩng đầu, nhìn gương mặt ẩn ẩn hỗn loạn lửa giận của Kỳ Hữu, “Giết cha, sát mẫu, giá họa huynh đệ, thậm chí ngay cả nữ nhân của mình cũng có thể lợi dụng, Hoàng Thượng còn có cái gì không dám làm?”

Kỳ Hữu bị những lời này làm cho tâm can đau đớn thật sâu, bàn tay siết chặt thành quyền không một giây buông lỏng, suy nghĩ bách chuyển, chợt nhắm mắt lại, yếu ớt tựa lưng vào long ỷ. Trong đầu rõ ràng hiện ra từng chuyện cũ, rõ ràng trước mắt……

Năm ấy hắn mới tám tuổi, một hài tử tám tuổi, chẳng phải là nên trưởng thành dưới tình yêu thương bảo bọc của mẫu thân hay sao? Vì sao hắn không được mẫu hậu yêu thương, thậm chí ngay cả một cái ôm của mẫu hậu cũng không chiếm được. Mà ca ca hắn – Nạp Lan Kỳ Hạo lại có thể mỗi ngày rúc vào trong lòng mẫu thân làm nũng, mà mẫu hậu vĩnh viễn luôn dành cho hắn một gương mặt lạnh lùng.

Khi đó hắn đã hy vọng đến nhường nào, hy vọng mẫu thân cho hắn một chút thôi, cho dù là một cái ôm, cho dù là một cái tươi cười, một câu quan tâm, hắn đều sẽ vui biết chừng nào. Nhưng vì sao mẫu hậu lại keo kiệt yêu thương như vậy, thủy chung không chịu chia cho hắn một phần nhỏ bé? Khi đó hắn luôn tự hỏi vì sao? Chẳng lẽ là hắn làm sai điều gì, chọc mẫu hậu tức giận?

Vì làm cho mẫu hậu thích mình, hắn bắt đầu dụng tâm nghe tiên sinh giảng bài, mỗi đêm đều chong đèn đọc sách, thẳng đến mí mắt đánh nhau, rốt cuộc kiên trì không nỗi nữa mới bằng lòng nặng nề ngả đầu lên bàn học mà ngủ thiếp đi.

Vài năm sau, học thức của hắn đã vượt xa chư vị hoàng tử, mà tiên sinh lúc nào cũng khen ngợi hắn không dứt miệng, thậm chí còn không ngại nói rằng, tương lại hắn tất là bậc đại tài. Tiên sinh thường xuyên đưa văn của hắn cho phụ hoàng xem, phụ hoàng cũng mừng rỡ vô cùng, tự mình đến Vị Tuyền cung khảo nghiệm học thức của hắn, cuối cùng phụ hoàng đối hắn nói một câu “Hữu nhi, trẫm tuy có nhiều con trai như vậy, nhưng chỉ có con mới giống trẫm.”

Hắn trong khoảnh khắc trở thành người nổi bật nhất trong chúng hoàng tử, hắn trong lòng tràn đầy vui mừng chạy đến Thái Tử điện, đem những lời này của phụ hoàng báo cho mẫu hậu biết, hắn nghĩ rằng, như vậy mẫu hậu sẽ cho hắn thêm vài phần yêu thương. Nhưng là, mẫu hậu hung hăng cho hắn một cái tát, trên mặt tràn đầy lửa giận, bà chỉ vào mặt hắn và nói, “Cho dù ngươi giống Hoàng Thượng như thế nào đi chăng nữa, thái tử chỉ có một, chính là Hạo nhi! Ngươi đừng vọng tưởng thay thế được địa vị của nó, hiện tại liền cút ra khỏi Thái Tử điện cho ta.”

Kinh ngạc trước lời nói của mẫu hậu, nhưng thần kỳ thay hắn không khóc. Hắn rốt cục hiểu được, nguyên lai mẫu hậu không thích hắn, không phải bởi vì hắn làm sai điều gì, mà là bởi vì hắn không phải là thái tử. Nguyên nhân là vì ca ca là thái tử, cho nên mẫu hậu mới đem toàn bộ yêu thương cho hắn, phải không?

Advertisements

5 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 31.1”

 1. Trúc hà nói:

  “khóc rấm rứt”

 2. Kim ngọc nói:

  Thật không biết nói gì để bày tỏ lòng cảm ơn đến bạn vì đã trans và share miễn phí một bộ truyện hay như thế này. Mình đã đọc đến đây nhưng chưa cmt lần nào và thật sự bộ truyện này quá hay. Bây giờ mình muốn cmt vài dòng cảm ơn và để cổ vũ bạn, vì mình thấy chắc bạn cũng bận nhưng vẫn gắng ra truyện. Cố lên bạn nhé, mình luôn theo dõi ”khuynh thế hoàng phi” của bạn hằng ngày:)

 3. Yên Chi nói:

  anh Ky Huu co tuoi tho dau kho qua, nhung mai mai anh khong biet duoc nguoi mau hau do yeu thuong anh nhuong nao, chi minh Phuc Nha biet nhung cung roi xa roi (cai nay minh khong spoil truyen nhe, ban nao doc may tap truoc gan doan ba ay bi HM giet thi biet tinh cam nguoi me ra sao)

 4. nguyenngoc nói:

  Tình mẫu tử thiêg liêg thế mà ở chốn hoàng cug nó phải trở thành vật hy sinh…
  bùn wa…

 5. nhị tiểu thư nói:

  Chưa đến một tuần, ta vừa làm việc vừa học vua đọc đến h cũng xong. Cảm ơn nàng nhùi, nhưg ta vừa đọc cũng vừa đau lòng quá 😦 . Nhug ma cam on nàng nhùi nhùi hen, (mong sớm coá phần mới ghê)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s