Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 31.2

Tác giả: Mộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

https://i1.wp.com/i329.photobucket.com/albums/l396/vuongkhietlinh/86b7db36afc3793149583e77ebc4b74543a91107.jpg

Quyển 3: Thùy đạo vô tình đế vương gia

Chương 9: Lưỡng xứ mang mang giai bất kiến

Tự đó về sau, hắn không hề biểu hiện chính mình trước mặt tiên sinh nữa, ngay cả những kỳ công khóa hắn cũng thi cho có lệ, kỳ vọng của tiên sinh dành cho hắn cũng ngày một tiêu giảm, cuối cùng biến thành thất vọng.

Hắn bắt đầu học cách che giấu cảm xúc của chính mình, đối ai cũng dùng một vẻ mặt đạm cười, tận lực che dấu khả năng của bản thân.

Sau thời gian ba năm, hắn biến thành một kẻ trầm mặc lảng tránh thế gian, lúc này đã không còn ai chú ý đến hắn.

Mãi đến năm hắn mười lăm tuổi, phụ hoàng đột nhiên đến Vị Tuyền cung, ngài hỏi, “Hữu nhi, vì sao chỉ vài năm trước ngươi vẫn là một đứa con tài thao vĩ lược, lời nói sâu sắc độc đáo, làm việc quyết đoán nhưng nay bỗng trở thành một người hoàn toàn khác?”

Hắn chỉ cười mà trả lời, “Văn vẻ viết dù hay, chí hướng dù vĩ đại, năng lực có cao thì như thế nào? Nhi thần cũng chỉ là một Thất hoàng tử.”

Hoàng Thượng dùng ánh mắt xen phức tạp cùng kinh ngạc nhìn hắn, thật lâu sau mới cất tiếng, “Ngày mai phụ hoàng sẽ hạ chỉ tấn phong ngươi làm vương gia.”

Hắn nghe vậy cũng chỉ thanh nhã đạm cười, sắc mặt một chút cũng không đổi, chính là chậm rãi nói, “Nhi thần muốn làm thái tử.”

Những lời này thần kỳ thay lại không khiến Hoàng thượng giận tím mắt, ngài đột nhiên ngửa đầu cười to vài tiếng, “Có chí khí! Đây mới là con trai của trẫm. Hảo, trẫm nhận lời ngươi, nếu ngươi có bản lĩnh lật đổ thái tử, vậy thì thái tử vị chính là của ngươi.”

Phụ hoàng vừa nói xong, liền khiến lòng hắn như được châm thêm ngọn lửa, trong một khắc ngắn ngủi đó hắn đã tìm ra được mục tiêu của một kiếp nhân sinh.

Phải, chính là thái tử vị, có lẽ chỉ cần hắn đạt được vị trí này, mẫu hậu sẽ chú ý tới hắn. Hắn muốn chứng minh cho mẫu hậu xem, hắn – Nạp Lan Kỳ Hữu sẽ không thua bởi Nạp Lan Kỳ Hạo.

Đến năm hắn mười tám tuổi, hắn vốn là phụng mệnh phụ hoàng đi đàm phán cùng hoàng đế Hạ quốc, nhưng tại biên cảnh Hạ Quốc cùng Kỳ Quốc lại cứu một vị cô nương, nàng là Hạ Quốc Phức Nhã công chúa. Và trọng yếu hơn là, nàng có dung mạo giống như đúc Viên phu nhân.

Nhớ rõ phụ hoàng từngcho hắn xem qua bức họa của Viên phu nhân, ngài còn nói cho hắn, Viên phu nhân chính là do hoàng hậu hại chết, chỉ là bất hạnh không có chứng cớ, không thể đem nàng định tội. Trong một khắc đó, hắn đối mẫu hậu càng thêm mấy phần chán ghét.

Hắn cùng với Phức Nhã công chúa nhất bút giao dịch, “Đem mệnh của ngươi giao cho ta, ta sẽ giúp ngươi phục quốc.”

Đáy mắt nàng một mảnh mê mang, thật sâu nhìn vào mắt hắn, sau đó gật đầu, kiên định như thế. Hắn không khỏi sinh ý thưởng thức với vị công chúa này, nàng có đủ hiểu biết để nắm chắc cơ hội, cũng có sự bình tĩnh gặp biến cố mà bất loạn. Nếu là đem nàng vào hậu cung, cấp nàng vô tận sủng ái, mẫu hậu nhất định sẽ loạn ý, khẩn cấp muốn gia hại nàng, như vậy sẽ rất dễ dàng bắt lấy nhược điểm của mẫu hậu, đem bà ra định tội.

Hắn đưa tay ôm ngang hông nàng – lúc này đã nằm im vô lực, nàng thật sự rất nhẹ. Giống như cánh hồng nhạn sau khi bị thương, đẹp đến mức làm người ta động tâm. Khi đó hắn mới hiểu được, vì sao phụ hoàng đối vị Viên phu nhân sớm đã hương tiêu ngọc vẫn nhớ mãi không quên, vẫn dành mãi tình yêu chân thật cho một người đã chết.

Một năm sau tái kiến Phức Nhã công chúa là lúc là ở hoàng cung, nàng tiến cung với tư cách là tú nữ Phan Ngọc. Dung mạo vẫn thanh nhã thoát trần như trước, nàng không vì nghịch cảnh nước mất nhà ta mà nảy sinh lấy một phần tục khí. Hắn không khỏi kỳ quái, chẳng lẽ nàng không muốn báo thù ? Như vậy, nàng lại vì sao phải cùng hắn ước hẹn phục quốc giao dịch?

Advertisements

5 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 31.2”

 1. nhị tiểu thư nói:

  Hihhi, thanks nang nhe, doi bua h, ma co ti xuj ahh, bun that doc ko da j het’ ;(, nhug ma- co’ gang’ len nang- nhe 😉

 2. nhị tiểu thư nói:

  Hihhi, thanks nang nhe, doi bua h, nhug ma co ti xuj ahh, bun that doc ko da j het ;( . Co’ gang’ len nang nhe 😉

 3. vương tiểu ly nói:

  thanks nang nhieu lam!

 4. kim nói:

  hay quá đi!!!

 5. nguyenngoc nói:

  Hay!
  Thank ss nhìu nhen :))


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s