Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 33.1

Tác giảMộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thái Thanh, Thiên Nguyệt

Beta: Thiên Nguyệt

Khuynh thế hoàng phi – Nhân sinh như chích sơ tương kiến

Quyển 4: Tố oản cửu khuyết oanh chỉ nhu

Chương 2: Dạ thâm Trường sinh điện

Lần này ra đi, Hy không hề mang theo thủ hạ của hắn tùy hành, mà chỉ cùng ta đơn thương độc mã lên đường. Bởi vì hành động lần này, người càng nhiều lại càng nguy hiểm. Mục đích của chuyến đi này là đến Nguyên cung Trường Sinh Điện, ta căn bản không muốn lại trở về nơi ấy, lần này vạn nhất nếu như bị người khác nhận diện được, kế hoạch của ta liền tức thì đổ sông đổ biển. Nhưng Hy lại nói, muốn khôi phục lại dung mạo của ta thì tất nhiên phải để cho hắn nhìn thấy dung mạo ban đầu đó. Ta vốn là muốn đem hình dáng của chính mình theo trí nhớ mà họa ra, nhưng lúc đề bút lại không biết từ đâu mà hạ, dáng vẻ của mình, ta sớm đã không còn nhớ rõ nữa.

Bởi vậy, ta lại nhớ đến bức họa của Viên phu nhân trong Trường Sinh điện, nhưng mà ta một chút cũng không muốn mạo hiểm đi vào đó. Chỉ là hết thảy người trong Vô Thần cung, ngoại trừ ta thì không ai đối với lộ tuyến trong cung có thể nắm rõ như lòng bàn tay.

Sau nhiều phen do dự, ta rốt cục quyết định cùng hắn cùng đi Kim Lăng trộm lấy bức họa Viên phu nhân. Hắn vung tay chạm lên gò má trái của ta một cái, một khối bớt không lớn không nhỏ có hình nắm tay liền hiện lên trên má trái của ta.Ta nhiều lần dùng nước tẩy đều không thể nào tẩy sạch, có thể thấy được hắn đối với thuật dịch dung đã đạt đến mức tinh thông, có lẽ, hắn thật sự có năng lực đem dung mạo của ta khôi phục lại.

Giữa thời điểm mặt trời và những vì sao còn mơ hồ, chạng vạng u minh, hùm gầm vượn hú. Ta cùng với Hy mỗi người cưỡi trên một con bạch mã, rong ruổi vượt thiên địa chi gian, như chim ưng trở mình, bóng ảnh vượt qua trùng trùng thiên lý.

Liên tiếp sáu ngày hối hả lên đường, ta đã là bị bụi sương phủ đầy mặt, tinh cốt hao mòn, sức lực cạn kiệt. Mà hắn lại cứ tinh lực dư dật như mọi khi vậy, mới nghỉ ngơi chưa đến một canh giờ liền hối thúc ta gấp rút lên đường. Về phần ta, cho dù mệt muốn ngã quỵ cũng quyết không mở miệng yêu cầu được nghỉ ngơi nhiều thêm một chút, vẫn cứ ương ngạnh đối kháng lại với thể lực của bản thân, cùng hắn một đường bôn ba mà đi.

Trên đường, hắn nói chuyện rất ít, cũng không cùng ta nói thêm một câu vô nghĩa nào, tính cách cực kỳ cô tịch. Mà ta cũng không có lời gì khác để nói cùng hắn. Ta cứ theo sát phía sau, hắn nói cái gì, ta liền ngoan ngoãn làm cái đó, không nói nhiều, cũng không hỏi nhiều.

Ta trong lòng cũng thấy rất kỳ quái, ngày ấy hắn muốn ta vì hắn làm một chuyện đó là sát hại Dục quốc Hoàng thái hậu, cũng chính là mẫu thân của Liên Thành. Ta không cho rằng bản thân có năng lực gì có thể ám sát Thái hậu, huống hồ dưới trướng hắn có vô số cao thủ hàng đầu, vì sao cứ một mực phải phân phó cho ta? Rốt cục giữa hắn và Thái hậu đã có ân oán gì?

Ta hãy còn nhớ rõ lời Hy nói: “Nếu hành động thích sát thất bại, ngươi phải một mình thừa nhận hết thảy tội danh.”

Khi đó ta đã hồi đáp rằng: “Chỉ cần ta ở Dục quốc hoàn thành mục đích của ta, hết thảy mọi việc ta sẽ tự mình gánh vác.”

Mà hắn chỉ thản nhiên liếc nhìn ta một cái, cũng không tiếp tục chất vấn thêm nữa, chỉ tín nhiệm gật gật đầu. Lẽ nào hắn không sợ ta sẽ không giữ đúng lời hứa hay sao? Giang hồ bọn họ nếu cần khống chế một người, không phải nên cho hắn ta uống vào một viên độc dược mãn tính để dễ bề chế ngự, sau đó mỗi lần lại cấp cho một tí giải dược, cứ như thế cho đến khi nhiệm vụ hoàn thành hay sao? Vị cung chủ này hẳn lại có tình người như thế sao?

Advertisements

3 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 33.1”

  1. Sung Hyo Ri nói:

    Hi hi hay wá, mong rằng ngày nào muội cũng được đọc thì hay nhỉ. Mà thôi, tỷ cứ từ từ mà làm nhé! @_@

  2. nona1008 nói:

    lâu quá ko ghé nhà nàng. ^_^ tại kái mạng VNPT nó chặn wp chứ ta cũng ko mún. Hehe ôm nàng zài chục cái, ta sẽ cmt + like đều đều cho tỉ mụi nàng có động lực edit nhé!

  3. Thu nói:

    Đoạn này hứa hẹn li kỳ đây. LT trong phim đc đặc tả ngay từ đầu chứ trong truyện vẫn chưa có gì đb cả, cho dù đã có mấy năm ở cùng Phức Nhã, mình ngóng đoạn sau quá


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s