Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 33.3

Tác giảMộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữThiên Nguyệt

Khuynh thế hoàng phi – Nhân sinh như chích sơ tương kiến

Quyển 4: Tố oản cửu khuyết oanh chỉ nhu

Chương 2: Dạ thâm Trường sinh điện

Ta lắc đầu, lại gật gật đầu, lại lắc đầu. Chính mình cũng không biết nên từ đâu, phiền chán đưa tay nhanh chóng đem bức họa cuốn hảo, thản nhiên nói: “Đi thôi.”

“Có người!” Hy đề phòng nhìn về phía cánh cửa đang đóngg chặt, nhanh chóng túm lấy cổ tay ta, chạy vào một góc rèm trong điện.

Hồi lâu, ta mới nghe thấy một loạt tiếng bước chân rất nhỏ truyền đến, có người đẩy ra tẩm cung chi môn.

Tim ta đập mỗi lúc một nhanh, thân thể bất giác hướng về phía âm thanh mà chậm rãi xê dịch, đem Hy đẩy vào trong vài phần. Chỉ chốc lát sau, chúc quang đại lượng, một màn ánh sáng rạng rỡ chiếu sáng toàn bộ tẩm cung.

“Hoàng Thượng, ngài vui vẻ chính là mang nô tì tới chỗ này sao?” Thanh âm mềm mại tế mĩ đánh vỡ màn im lặng trong cung.

“Đúng, đây là tẩm cung của Viên phu nhân.” Một thanh âm quen thuộc bất quá lại trở nên nhẹ bổng xâm nhập vào tai, ta bất giác vén lên một góc màn, vụng trộm nhìn ra ngoài. Là Kỳ Hữu cùng Tô Tư Vân.

Chỉ cách đây không lâu, bên cạnh hắn vẫn là Doãn Tinh khí chất xuất chúng trí tuệ cao nhã, nhanh như vậy, người bầu bạn bên cạnh hắn đã trở thành Tô Tư Vân sao? Hắn chẳng lẽ lại muốn thay đổi người đến đối phó Đỗ Hoàn sao? Tâm của Đế vương cũng thật khó hiểu.

Tô Tư Vân dùng đôi mắt đẹp linh động khó hiểu nhìn hắn, chỉ thấy Kỳ Hữu gắt gao nắm tay nàng hướng đến vách tường treo đầy tranh của Viên phu nhân đi đến: “Trẫm đem Trường Sinh điện ban cho ngươi, có muốn không?”

Nàng ban đầu là sửng sốt, sau đó liền nhanh chóng một phen mỉm cười, chẳng kịp nhìn đã nhào vào trong lòng hắn,“Hoàng Thượng ngài thật sự đem nó ban cho nô tì?”

Hắn mỉm cười gật đầu, trong mắt mang theo nhu tình không cách nào che dấu được. Loại ánh mắt đó từng chỉ thuộc về một mình ta, không……ta vốn cho rằng ánh mắt đó mãi mãi chỉ là dành cho ta, vì ta mà hiện hữu, lại không nghĩ rằng, người khác cũng là có thể có được. Hắn sủng Ôn Tĩnh Nhược là vì nàng giống ta, hắn sủng Doãn Tinh là vì nàng trí tuệ hơn người có thể lợi dụng, như vậy còn Tô Tư Vân thì sao? Vừa không giống ta, vừa không đủ thông minh.

Ta cười lạnh một tiếng, đem rèm nhanh buông. Đem Trường Sinh điện ban cho nàng, ý tứ của hắn xem ra đã sáng tỏ. Nơi này không chỉ đại biểu cho đoạn tình cảm của tiên đế cùng Viên phu nhân, càng chứng kiến qua Dương quý phi cùng Đường Huyền Tông một đoạn thiên cổ giai thoại, ta biết, ta đều biết. Sự rời đi của ta cũng không có ảnh hưởng đến hắn, ngược lại còn giúp hắn có cơ hội ôm ấp giai nhân khác. Hắn là đế vương, có thể nào lại viễn vông mà cầu hắn cả đời chỉ yêu một nữ nhân?

Bất giác nắm chặt hai đấm, tâm cũng dần dần phục hồi, cuối cùng trở lại bình thản.

“Rất đau.” Hy cúi đầu, ở ta bên tai nhẹ nhàng phun ra hai chữ, ta mới hoàn hồn, nguyên lai ta vẫn hung hăng bấu tay hắn, móng tay hãm sâu vào thịt, huyết ấn mơ hồ hiện.

Ta lập tức buông tay hắn ra, “Ta……”

“Hoàng Thượng, ngài xem nơi này vì sao lại giống như thiếu đi một bức họa?” Thanh âm cả kinh của Tô Tư Vân làm cho ta cùng với Hy nhìn nhau, ăn ý nhìn sang bức họa đang được cuốn chặt trong tay, lại nghe Tô Tư Vân nói: “Phiến cửa sổ kia như thế nào cũng mở ra? Chẳng lẽ có người đến đây?”

“Đi ra!”

Một thanh âm hung lệ khiến ta giật mình kinh ngạc, ngược lại với ta, Hy dùng thần sắc không sợ hãi xốc màn đi ra. Ta cũng theo sát phía sau hắn, cúi đầu cất bước, không dám ngẩng đầu nhìn Kỳ Hữu, may mắn giờ phút này ta đang che mặt, nếu không, ta cũng không biết phải đối mặt hắn như thế nào.

Hy cùng Kỳ Hữu mặt sau một lúc lâu đối mặt giằng co, ai cũng không nói gì. Nhưng thật ra Tô Tư Vân lại vô cùng sợ hãi, trốn ở sau lưng Kỳ Hữu, hé nửa gương mặt ra bên ngoài kêu to: “Có thích khách, người đâu, có thích khách!”

Ta trong lòng thầm kêu không ổn, kinh động tới thị vệ trong cung thì cho dù Hy có võ công lợi hại cũng nhất thủ nan địch quần hùng, huống hồ bên người hắn còn mang theo ta.

Advertisements

4 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 33.3”

  1. Amex nói:

    Cảm ơn nàng nhé! Không hiểu được tâm tình Anh này hoặc là ta quá kém cỏi trong chuyện nhận thức tình cảm con người đây!

  2. tieu dung nói:

    hay quá nàng ơi

  3. Alicele nói:

    xie xie jiejie 😀


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s