Vân Trung Ca I – Chương 5.2

Tác giả: Đồng Hoa

Chuyển ngữ: Hương Lăng Xăng, Thiên Nguyệt

Beta: Thiên Nguyệt

Đệ nhất quyển

Chương 5: Liên phương thảo

“Tiểu ưng trưởng thành rồi ắt phải có một ngày bay đi, diều hâu không có khả năng chiếu cố tiểu ưng cả đời, nó cuối cùng cũng phải học cách chiếu cố chính mình. Cứ để nó đi! Nữ nhi của ta chẳng lẽ đến bản thân mình cũng chiếu cố không nổi?“

“Vậy mặc kệ nàng sao?” Thanh âm của người trẻ tuổi tuy bình thản nhưng lại dễ dàng nghe ra ý cười.

“……“Trầm mặc một lúc sau, một tiếng tự giễu vài phần vang lên, thở dài:“Đạo lý là một chuyện, làm được không lại là một chuyện khác, một đứa con gái, lại là đứa con an ủi lúc tuổi già, không khỏi sủng nhiều một chút, vẫn là trong lòng cảm thấy Vân Nhi vẫn chưa lớn lên. Ngươi có rảnh thì lưu ý nàng một chút là tốt rồi.”

“Cha đi đâu? Cha lại muốn cùng nương đi xa sao?”

Trong thanh âm tràn đầy ý cười: “Thật vất vả mới đợi được các ngươi lớn lên, lúc này đương nhiên nên đi làm những gì cần làm rồi.”

Thanh âm của người trẻ tuổi cũng vang lên, ngữ khí nói chuyện giống bằng hữu nói với nhau hơn là phụ tử: “Vân Ca nhi thích nhất kề cận các ngươi, cha, người chắc không vì khó xử mà không chịu cự tuyệt lời cầu thân, đem Vân Ca nhi phiền toái này tống ra khỏi gia môn chứ?”

Thoảng trong gió có tiếng cười nhẹ.

Cha vẫn lợi hại như ngày nào,trong đôi mắt tinh như ưng ấy dường như đang hiện hữu một điều gì đó khó có thể nói rõ trong vài câu, tựa như đang nhớ về một cố nhân.

Trong lòng người trẻ tuổi không cách nào nghĩ thông, là một nhân vật thế nào mới có thể khiến người cha coi việc trời sập chỉ nhưng một hạt bụi trên tay áo, phủi cái liền xong lại có vẻ mặt như vậy.

***

Đã trốn khỏi nhà được vài ngày nhưng trong lòng Vân Ca vẫn đầy ủy khuất.

Vân Ca không hiểu vì sao cha mẹ trước nay luôn cưng chiều nàng lại không đuổi đám người tới cầu thân kia đi … trái lại, theo lời nha đầu nói, bọn họ còn được tiếp đón hết sức chu đáo.

Tam ca của  nàng lại càng quá đáng, không những không giúp Vân Ca nghĩ ra chủ ý, trái lại đối với nàng chẳng có chút kiên nhẫn. Lời nói, hành động của Tam ca xưa nay vốn ngạo mạn, khi ấy còn làm bộ dạng muốn nhanh chóng gả nàng đi. Vân Ca trong lòng đầy tủi thân nhưng không biết tỏ cùng ai, vừa tức giận vừa thương tâm, nhân lúc đêm tối liền bỏ nhà đi.

Người cũng đã chạy rồi, xem cha mẹ làm sao? Cần gả thì gả chính họ đi, Vân Ca tuyệt đối không thể lấy chồng.

Mọi người đều cho rằng Vân Ca đã quên.

Cha mẹ cũng nghĩ rằng nàng đã quên.

Nhưng Vân Ca chưa từng quên. Vân Ca luôn ghi nhớ lời hứa của mình.

Ngày đó sau khi đẫn đường trở về, cha mẹ nhìn thấy chiếc vòng trên cổ Vân Ca liền hỏi vật này từ đâu mà có, Vân Ca thành thật trả lời, thực không ngờ thần sắc của cha mẹ trở nên nghiêm nghị như vậy. Vân Ca kinh sợ không dám nói cho cha mẹ biết về việc tặng hài và ước định.

Mẫu thân đã lấy chiếc vòng cổ đi và buộc nàng hứa rằng không bao giờ được tìm Triệu Lăng chơi nữa,Vân Ca khóc lóc ầm ĩ .Cuối cùng không chịu được cảnh Vân Ca khóc mẹ nàng không buộc nàng phải hứa nũa nhưng bất luận như thế nào cũng không trả vòng cổ đó cho nàng.

Sau cùng Vân Ca làm phiền tới cha, nàng muốn lấy lại vòng cổ, thế nhưng người cha cho dù thấy núi lở ngay trước mắt cũng không nhíu mày của nàng bỗng buông tiếng thở dài và nói với Vân Ca: “Vân Ca, nương vì muốn tốt cho con, con đừng làm nương lo lắng”.

Tin vui cho các reader theo dõi Vân Trung Ca là truyện sẽ không bị trì hoãn tốc độ vì Khuynh thế hoàng phi theo dự định trước của ta nữa vì ta đã tìm được cộng tác viên là Hương Lăng Xăn tiểu muội xinh đẹp nhé *tung hoa*. Chưa gì đã gửi liền cho ta 3 chap rồi, ta sẽ tranh thủ beta và up sớm ^____^

Advertisements

2 phản hồi on “Vân Trung Ca I – Chương 5.2”

  1. Tkmc nói:

    Hú hú,nhìn may chu0ng truoc con rùa quá mà ta nôn nóng,dang tính di doc c0nvert… VTC hay lam,cam?0n nàng da post truyen. Ta hóng chap m0i nha

  2. phương nói:

    hay wa, đúng là tin mừng


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s