Vân Trung Ca I – Chương 6.1

Tác giả: Đồng Hoa

Chuyển ngữ: Hương Lăng Xăng

Beta: Thiên Nguyệt

Đệ nhất quyển

Chương 6: Liên phương thảo

Hướng theo con đường phía đông,Vân Ca vừa đi vừa thầm khen ngợi , chẳng trách Đại Hán được tôn là thiên triều,phố phường nơi đây có sự phồn hoa mà khó có quốc gia nào bì kịp, đâu đâu cũng có những trò chơi mới lạ.

Vân Ca từ nhỏ đã nhìn thấy vô số đồ chơi kì lạ, quý báu; cha mẹ ,huynh trưởng của nàng vốn không hề vương vấn những vật ngoài thân ấy, vì thế dù thấy những đồ vật quý hiếm, khác thường cùng lắm nàng chỉ liếc qua và coi chúng là vật ngoài thân.

Trên suốt đường đi, điều làm Vân Ca lưu tâm nhất là vấn đề thức ăn hàng ngày. Chỉ cần nghe thấy tửu điếm nào có đồ ăn ngon, nàng liền nhất định phải đi nếm thử.

Haizz! Cha mẹ, ca ca đều không cần nàng, sao nàng phải vì họ mà học nấu ăn chứ?

Tuy trong lòng nàng đầy phiền muộn, nhưng thói quen từ xưa tới giờ đâu dẽ dàng nói đổi là đổi ngay được?

Tới bất cứ nơi nào Vân Ca đều nhịn không được mà tìm đến những tửu lầu trứ danh nhất.

Đột nhiên gặp hương liệu thượng hạng, không đành bỏ qua Vân Ca bèn mua một ít cất bên mình.

Nàng chìm đắm trông suy tư, bỗng dưng đỏ mặt và thầm nghĩ sẽ không làm đồ ăn cho Tam ca nữa, từ nay nàng sẽ nấu cho Lăng ca ca ăn.

Trong lòng đầy phiền muộn ,Vân Ca thường giả trang làm hành khất. Tuy sẵn ý hảo hảo du ngoạn, vui chơi nhưng vẫn buồn, trong lòng như còn vương lại sự giận dỗi với cha mẹ. Nàng chỉ cảm thấy tự bản thân khiến mình trông nghèo khổ lại lôi thôi như vậy sẽ khiến cha mẹ nàng khó chịu nhưng lại khiến bản thân dần dần trút được sự khó chịu trong lòng.

Ngày Vân Ca rời nhà trời vẫn là đông giá rét, nhưng khi du ngoạn tới thành Trường An đã là tiết xuân ấm áp, hoa đang nở rộ.

Khi gần tới thành Trường An – quê hương của Triệu Lăng,Vân Ca nghe nói rằng Thất Lý Hương tửu lầu rất nổi tiếng,vì thế nàng quyết định đi nếm thử loại rượu hương thơm bay xa bảy dặm – Thất Lý Hương là như thế nào.

Còn chưa tới tửu lầu đã thấy quanh đó có không ít người.Trong lòng Vân Ca bỗng phi thường vui vẻ, có náo nhiệt để xem rồi!

Có thể xem náo nhiệt ai mà không thích, bên trong đông đúc, người người ngóng cổ xem, Vân Ca nhảy lên xem cả nửa ngày cũng không thấy bên trong rốt cuộc có điều gì náo nhiệt.

Vân Ca thấy có tám vòng vây, tám vòng vây đều chật người chen chúc.Vân Ca hé miệng cười rồi lấy từ trong túi ra một ít ngư tinh thảo, thuận tay vò nát rồi bôi chất lỏng đó lên tay, tiến lên phía trước giơ hai tay về phía trước đám đông.

Ngư tinh thảo – nghe tên liền hiểu ngay ý nghĩa, loại cây mang mùi vẩy cá này tất nhiên không hề dễ chịu chút nào. Đám người phía trước ngửi thấy mùi lạ khó chịu, lại nhìn thấy bộ dạng đã nghèo khổ lại nhếch nhác của Vân Ca đều cau mày nhăn mặt, chửi vài câu rồi tránh né.

Vân Ca thuận đường chiếm được vị trí có tầm nhìn tốt nhất, tuyệt đối không để người khác chiếm mất chỗ của mình.

Vân Ca há miệng nhả viên ô mai, hai tay nắm lấy nhau ,mở to mắt, chuẩn bị chuyên tâm xem náo nhiệt.

Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s