Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 34.1

Tác giảMộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữThái Thanh, Thiên Nguyệt

Beta: Thiên Nguyệt

Khuynh thế hoàng phi – Nhân sinh như chích sơ tương kiến

Quyển 4: Tố oản cửu khuyết oanh chỉ nhu

Chương 3: Phượng huyết ngọc chi nặc

Ta ở trong vương phủ dưỡng thương đã nửa tháng, Kỳ Vẫn chưa từng đặt chân qua lấy nửa bước.

Hắn thế nhưng lại có thể chỉ dựa vào một bức họa, một câu nói mà kết luận thân phận của ta, hơn nữa đó là thân phận Phức Nhã công chúa. Có thể thấy được tiên đế đã đem tất cả bí mật nói với Kỳ Vẫn, giữa vị tiên đế kia cùng với Kỳ Vẫn còn có bao nhiêu bí mật không muốn cho người ta biết đây? Tiên đế, ông ta quả thật là một người đáng sợ.

Mà hiện giờ, ta đã không sợ hãi chuyện phải đem thân phận công chúa minh bạch với người khác, cho dù phía trước nguy hiểm trùng trùng, ta cũng lẻ loi một mình, không can hệ, không vương vấn, còn có gì phải lo sợ?

Trong thời gian dưỡng thương, ta đã gặp qua Vương phi của Kỳ Vẫn, người được tiên đế ngợi khen là “Có tài trí tinh tế lại biết nhẫn, ắt làm nên đại sự” tức Đa La quận chúa Nạp Lan Mẫn. Nàng lan tâm tuệ chất, ngọc mạo giáng thần, duyên dáng thanh thoát khôn tả, tuyệt đại tao nhã nhìn không biết chán.

Nàng đối với ta lại tốt bụng chiếu cố, chu đáo cẩn thận, thấu hiểu tâm tư người khác, thường bầu bạn bên cạnh cùng ta nói chuyện phiếm. Lời nói cử chỉ của nàng phong nhã bất phàm, tài tình đa nghệ, khó trách tiên đế đều đối với nàng luôn có vài phần biệt đại, cuộc hôn nhân này vốn dĩ cũng là sớm đã mưu tính từ trước. Tiên đế đem nữ tử trí tuệ như thế ban hôn cho Kỳ Vẫn, chính là vì muốn nàng ở bên cạnh trợ giúp hắn, trong việc triều chính đối với hắn cũng có sự trợ lực.

Với sự dìu đỡ của vài ba nữ tỳ hầu hạ, ta suy yếu bước ra ngưỡng cửa, khẽ tiến đến ngồi xuống chiếc ghế nhỏ trong vườn, mặc cho tơ liễu lơ thơ, bồng bềnh lướt qua mái tóc. Làn gió mát đầu hạ lùa vào ống tay áo, ta khẽ nhắm mắt lại, đắm mình trong ánh nắng ấm áp, phiền não trong lòng lại càng lúc càng dày đặc, cuốn lấy nhau mờ mịt.

Chợt có tiếng bước chân rất nhỏ truyền đến, ta mở mắt ra, ngẩng đầu nhìn Kỳ Vẫn, hắn rốt cục đã tới gặp ta. Ta biết, mấy ngày nay hắn đang trốn tránh ta, trốn tránh sự thật rằng ta là Phức Nhã công chúa.

Hắn đối ta gợi lên nụ cười ảm đạm, rồi cùng ta sóng vai mà ngồi trên ghế đá, đưa tay hứng lấy mấy cánh hoa tơ liễu đã tàn đang rơi rụng, sau đó hướng lên trời mà tung cao, “Phụ hoàng từng nói với ta, Phan Ngọc ngươi chính là Hạ quốc Phức Nhã công chúa. Ngươi cùng Kỳ Hữu có một mối giao ước phục quốc.”

Ta gật gật đầu, “Lời tiên đế nói không sai.”

Hắn lại đem “Phượng huyết ngọc” từ trong vạt áo lấy ra, đưa qua tay của ta, ấn nó vào lòng bàn tay ta, đây là lần thứ ba có người đem mảnh ngọc này tặng cho ta.

“Phượng huyết ngọc” tượng trung cho tình yêu của mẫu phi dành cho ta, nó biểu thị cho lời hẹn ước chí tôn vô thượng, ngươi hãy nhận lấy đi.” Hắn nắm chặt tay ta, để ngọc bội được bàn tay của hai chúng ta siết chặt.

Ta định từ chối, hắn lại buồn bã cười, “Ngươi đừng cự tuyệt, miếng ngọc này là hứa hẹn của ta đối với ngươi. Nếu ta đăng cơ hoàng vị, nhất định vì ngươi thảo phạt Hạ quốc.”

Tiếng cười từ trong miệng ta bật ra, nghe đúng là mỉa mai như vậy. Hắn là người thứ ba hứa hẹn giúp ta phục quốc, nhưng mà ta biết, chân chính phục quốc chỉ có thể dựa vào chính mình. Ta không thể như xưa, chỉ biết đứng bên cạnh Kỳ Hữu, ngây ngốc chờ đợi đến khi hắn xử lý xong hết thảy mọi việc, rồi mới thảo phạt Hạ quốc, không thể tiếp tục dựa vào người khác, ta chỉ có thể dựa vào đôi tay của chính mình.

 

Advertisements

6 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 34.1”

 1. Sung Hyo Ri nói:

  PN trưởng thành hơn rồi, thanks hai tỷ nhé!

 2. Thì Trang nói:

  Hay wá!Phức Nhã ngày 1 cứng rắn.Làm mình liên tưởng đến Nhược Hi

 3. Thiên kim nói:

  PN đã có cái nhìn sâu sắc và quyết tâm hơn vs chuyện phục quốc!
  A.kỳ vẫn này đừng ns là cũg thícg chị PN nhá! 🙂

 4. Kim co nói:

  Hay wa mong chg tjep

 5. Phương Thúy nói:

  cmt nhìu nhìu tiếp sức cho nàng dịch chương mới nak ^^

 6. Băng nhi nói:

  tung bông cho tỷ tỷ


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s