Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 34.3

Tác giảMộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữThái Thanh, Thiên Nguyệt

Beta: Thiên Nguyệt

Khuynh thế hoàng phi – Nhân sinh như chích sơ tương kiến

Quyển 4: Tố oản cửu khuyết oanh chỉ nhu

Chương 3: Phượng huyết ngọc chi nặc

Hai mươi lăm năm trước Biện quốc có một kì nữ tử tên gọi Lý Tú, là ca kỹ giữ đầu bài chốn thanh lâu. Nàng tinh thông cầm kỳ thi họa, tài mạo đa nghệ, xinh đẹp kiều diễm nhất đổ quần phương. Bao nhiêu vương tôn quý tộc, giang hồ hiệp sĩ vì mộ danh mà đến, chỉ vì muốn tận mắt ngắm nhìn dung nhan, nghe một khúc nhạc của nàng. Bao nhiêu người dốc hết nghìn vàng chỉ muốn cùng nàng qua một đêm xuân. Nhưng mà nàng xưa nay vốn cao ngạo, bọn người phàm tục kia nàng nhìn một cái cũng cảm thấy chướng mắt. Cho đến ngày kia, một gã nam tử anh tuấn phong lưu phóng khoáng xuất hiện, hắn dùng một bụng tài hoa chiếm trọn trái tim nàng. Đêm đó, nàng đem lần đầu tiên trân quý nhất đời con gái trao cho hắn.

Một đêm phong lưu đó, rốt cục tạo thành một hồi bi kịch.

Nàng hoài thai, tên nam tử kia cũng phải nạp nàng làm thiếp. Chuyện này gây xôn xao huyên náo khắp cả Biện Kinh, ai ai cũng biết. Bởi vì gã nam tử kia chính là Biện quốc Thừa tướng, Liên Bích, trong nhà đã có thê thất, cha mẹ lại kiên quyết phản đối hắn nạp một ả nữ tử phong trần làm thiếp. Sự việc này căng thẳng giằng co suốt một năm liền, mãi đến khi một nam hài được sinh ra, người nhà mới miễn cưỡng đồng ý cho nàng vào cửa, đem nàng an trí ở trong một tiểu viện thê lương, không có thị tì, phàm bất cứ việc gì cũng đều phải tự thân làm lấy.

Nam hài tử kia chào đời vào lúc tia nắng ban mai đầu tiên chiếu rọi chân trời phía đông, cho nên phụ thân gọi hắn là — Liên Hy.

Thời gian trôi qua rất nhanh, năm ấy hắn đã lên bảy. Hắn nhìn thấy đôi bàn tay của mẫu thân vốn mảnh dẻ mềm mại như tuyết vì nhiều năm giặt giũ mà biến thành thô ráp, nổi lên những vết chai sạn thật dày. Từng là một dung nhan mỹ mạo thoát trần, vì bao năm chịu khổ sở mà bao phủ một tầng tang thương như vậy. Nàng ở trong phủ thậm chí ngay cả một nô tài thấp kém cũng không bằng, phải hứng chịu không biết bao nhiêu thờ ơ ghẻ lạnh. Nhưng mà nàng đều nhẫn nhịn, vì người mình thương yêu mà yên lặng chịu đựng hết thảy. Điều khiến nàng thấy an ủi nhất chính là, Liên Bích đối với nàng rất tốt, đại đa số thời gian đều ngủ lại chỗ nàng, thậm chí lạnh nhạt chính thê.

Hắn còn có hai vị ca ca, đều là con trai chính thất, một người gọi Liên Thành, một người gọi là Liên Dận. Nhưng mà hắn không gọi bọn họ là ca ca, bởi vì hắn biết, trong phủ Thừa tướng, ngọai trừ phụ thân, những người khác đều xem thường hắn và mẫu thân. Có đôi khi hắn vô cùng hận phụ thân, hận ông ta thân là Thừa tướng lại yếu đuối như thế, không dám đứng ra vì nữ nhân mình yêu thương nói lên một câu công bằng, lại còn để mẫu thân phải gánh chịu nhiều oan ức như vậy.

Nhưng mà mẫu thân từ trước đến nay chưa từng có một câu oán trách, chỉ vì người yêu phụ thân. Vì yêu ông ta mà cam nguyện vào trong phủ chịu sự lăng nhục, vì yêu ông ta mà cam nguyện từ bỏ lòng kiêu ngạo, gánh chịu sự khi dễ của người trong phủ để bầu bạn bên cạnh ông, vì yêu ông ta mà cam nguyện chịu đựng sự bất công của số mệnh đối với nàng. Còn ông ta lại đứng yên nhìn mẫu thân chịu khổ, lại bất lực, dù sao bọn họ đều là thân phận ăn nhờ ở đậu, có tư cách gì mà lên tiếng bất bình?

Cho đến một lần kia, Liên Dận chạy đến trước mặt mẫu thân, đối nàng chửi ầm lên, nói mẫu thân là người hạ tiện, dùng thủ đoạn dụ dỗ mê hoặc trái tim phụ thân, muốn hủy hoại phủ Thừa tướng này. Mẫu thân ngơ ngác đứng ở tại chỗ, mặc cho những lời lẽ khó nghe của hắn cứ vô tình cắn xé dày vò người.

Nhìn thấy mẫu thân như vậy, oán khí nhiều năm dồn nén phút chốc trào dâng trong lòng, hắn xông lên hung hăng đẩy Dận xuống nền đất, “Không được ức hiếp mẹ ta.”

Liên Dận không cam lòng từ mặt đất lồm cồm bò dậy, xông lên lao vào cùng hắn đánh nhau. Mẫu thân một mực khuyên can, nhưng bọn hắn ai cũng không để ý đến, đều tức giận đến đỏ rực hai mắt. Cho đến khi một tiếng nói ôn nhã lại bao hàm vô tận uy nghiêm truyền đến, “Các người dừng tay cho ta!”

Bọn hắn ngừng tay, quay sang nhìn đại ca– Liên Thành.

Advertisements

2 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 34.3”

  1. heo nói:

    hom nay la ngay may man cua ta tem ne twm ne tem ne . ta lay. het tem la la la la

  2. Shim MinNa nói:

    Ôi trời ơi~ Liên thành của ta!!!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s