Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 39.1

Tác giảMộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 4: Tố oản cửu khuyết oanh chỉ nhu

Chương 8: Đàm hoa nhất hiện

Sau khi cáo biệt vội vàng, ta cùng Liên Thành và Hy lên xe ngựa rời đi. Ta vén rèm gấm nhìn chăm chú về căn tiểu ốc ngày một xa dần, lần này từ biệt, khi nào mới có thể lại gặp lại? Có lẽ là đợi đến ngày xung đột chiến sự đi. Nhẹ nhàng buông xuôi rèm gấm, lại nhìn Liên Thành – vốn chăm chú nhìn ta từ nãy đến giờ, ta lặng lẽ khép lại tầm mắt.

Không thể, hắn là Liên Thành, không phải là kẻ phải sống trong tịch mịch.

Trên đường trở về Dục Quốc, chúng ta liên tục gặp hai nhóm sát thủ, lần này này sát thủ không chỉ là hướng về phía ta, còn muốn đẩy Liên Thành vào chỗ chết. Không thể tin được, Liên Dận ngay cả thân sinh ca ca của mình cũng muốn sát, hắn đã thật sự đã đỏ mắt vì lợi ích rồi. Liên Thành thân mang thương tích cùng kia sát thủ đã đấu, miệng vết thương chỉ vừa khép lại bị động đến, máu ướt đẫm cả lưng. May mắn thủ hạ của Hy đúng lúc đuổi tới, nếu không ta cùng với Liên Thành khó tránh kiếp nạn này. Sau khi bọn họ giải quyết tất cả sát thủ, Liên Thành liền té xỉu, bất tỉnh nhân sự.

Chúng ta không dám dừng lại quá lâu, mang theo Liên Thành đang hôn mê suốt đêm chạy về Dục Quốc, rốt cục, sau bốn ngày chúng ta đã về đến hoàng cung. Thái Hậu nghe thấy tin này liền lập tức thỉnh hơn mười vị ngự y chẩn trị, bà đối với ta vẫn là lãnh ngôn tướng hướng, thậm chí còn không cho phép ta đặt chân vào Phượng Khuyết điện. Ta biết bà cho rằng chính là ta làm hại Liên Thành, lại càng không muốn phải gặp lại ta.

Mang theo lo lắng, ta phẫn nộ đi Ninh Tú cung gặp Nạp Lan Mẫn, ánh mắt của nàng lúc này tràn ngập vô tận sầu thảm, lâu lâu lại ho nhẹ vài tiếng, rõ ràng là trong người đang tiềm ẩn bệnh thái, nhìn thấy ta đến, nàng lập tức nở nụ cười tiến lại phía ta. Nàng một bên thu lại dây diều, một bên hỏi: “Nghe nói, Hoàng Thượng bị thương rất nặng?”

Ta gật đầu, trong lòng lo lắng vô tận, “Đều là lỗi của ta.”

Nàng ho nhẹ vài tiếng, mang theo ý cười nói: “Ai cũng đều không sai, chỉ vì là ngươi đều rất ngốc.”

Thấy nàng họ liên tục không dứt, ta liền giúp nàng vuốt lưng cho thuận khí, “Tỷ tỷ làm sao vậy? Có cần thỉnh ngự y hay không?”

Nàng khoát tay áo, “Không có việc gì, chỉ là bệnh cũ, thời tiết hơi lạnh một chút sẽ bị ho khan không dứt, ta cũng quen rồi.” Nàng cầm một đôi uyên ương đã được thêu hảo đưa cho ta, ta không khỏi bật cười, “Tỷ tỷ vì sao đưa ta uyên ương?”

Nàng buông cây kéo cười nói: “Từ lúc ngươi đặt chân vào Ninh Tú cung này, mặt của ngươi vẫn luôn lộ vẻ lo lắng.”

Khẽ vuốt đôi uyên ương được thêu đến tinh xảo, ta nói: “Phải, Liên Thành bây giờ còn hôn mê, ta có thể nào không lo lắng?”

Nàng nói:“Vậy ngươi vì sao phải lo lắng?”

Nụ cười nhẹ nhàng trên mặt của ta thủy chung chưa tắt đi, “Bởi vì hắn……” Nói đến người này, ta lại đột nhiên dừng lại, suy nghĩ hồi lâu mới nói, “Bởi vì hắn là bằng hữu của ta.”

“Ngươi có biết, lo lắng như vậy, chỉ có thể tồn tại khi ngươi yêu thương một người. Ta tin tưởng hiện tại tình cảm của ngươi dành cho hắn bây giờ đã không còn trong giới hạn của tình cảm bằng hữu.” Nàng hiểu rõ mà cười, “Cho nên, đôi uyên ương này là chúc ngươi cùng hắn bạch thủ giai lão.”

Ta mất tự nhiên buông thứ trong tay, “Tỷ tỷ đừng đùa ta, ta đã không còn khả năng yêu thương người khác.”

“Vì sao phải phong bế trái tim của bản thân? Mở rộng trái tim một lần, cho hắn một cơ hội, cũng chính là cho bản thân ngươi một cơ hội.”

“Người ta yêu sẽ không phải Liên Thành, nữ nhân mà Liên Thành yêu thương cũng không nên là ta.” Ta không thể tiếp nhận Liên Thành, bởi vì đến nay ta vẫn là không thể quên đi Kỳ Hữu, không thể quên vết thương hắn đã cho ta, có lẽ…… nếu ta có một ngày ta có thể coi nhẹ vết thương Kỳ Hữu gây cho ta, ta có thể mở rộng tấm lòng tiếp nhận Liên Thành đi, nhưng là…… thật sự sẽ có một ngày như vậy chứ?

Advertisements

4 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 39.1”

 1. kinoko nói:

  thanks bạn đã dịch xD mình ngóng mãi

 2. be heo nói:

  hix … thix wa ! way la PN cug dan co cam tinh voi LT roi . hay wa add oi

 3. Gem nói:

  có mấy ngày mà mình đọc hết liền tù tì 38 chap, mê không dứt ra được.Thanks bạn đã chuyển ngữ hay như vậy!

 4. Shim MinNa nói:

  Hạnh phúc quá! Hãy yêu nhau đi! 🙂


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s