Đế Cẩm – Chương 5.1

Đế Cẩm

Chương 5: Tiếng trống dồn dập

Tác giả: Mộc Phi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Giáo ti phường trực thuộc nội vụ phủ, chuyên quản lý các vấn đề về thanh sắc, trong đó có ca cơ, vũ cơ, kỹ nhạc, sắc nhân các loại…tuy khác biệt nhưng họ đều có một điểm chung, đều là vợ hoặc con của tội nhân. Đôi trọng đồng đen như mực lạnh lẽo đó …cô gái trong trận đại tuyết ngày đó… thân kim chi ngọc diệp lại suy bại đến mức phải lưu lạc đến tận đây sao?

Vân Thời siết chặt tay đến nỗi cơ hồ túa ra máu, khuôn mặt bị mũ quan che khuất, cho dù ai cũng không nhìn thể nhìn thấy sự phẫn nộ trong mắt hắn.

Mấy năm trước, Cảnh Uyên Đế bạo ngược làm bậy, khiêu khích dân oán, hoàng đế bấy giờ bất chấp gây nên can hoa mà cứu dân thoát khỏi dầu sôi lửa bỏng, nên Vân Thời mới theo hắn đánh vào kinh thành,  bất quá hơn một năm, nhưng tâm tư lại trở nên độc ác thế này sao?

Từ trên cao đại điện, thanh âm của Hoàng Đế truyền xuống, mờ ảo vô cùng, nhưng lại nặng như vạn quân

“A Thời, ngươi lập đại công như vậy, muốn trẫm ban thưởng cái gì?”.

“Thần không dám, vì bệ hạ mà tẫn chức, là trách nhiệm của bề tôi”, tiếng cười nhẹ vang lên, khiến Vân Thời như nhớ lại hào khí dũng cảm năm đó sát vai bên nhau chiến đấu.

“Mặc dù rất muốn thưởng cho ngươi gì đó, nhưng mà ngươi kiên quyết từ chối, vậy trẫm trước tiên phong cho ngươi danh hào Tĩnh Vương, bổng lộc tăng gấp đôi vậy…”.

Vân Thời không dám từ chối thêm, lạy tạ trở ra, từ đầu chí cuối, Đế vương vẫn thủy chung an tọa trên đài cao, vị nghĩa huynh mà cũng là vị đồng chí mà hắn từng kính ái thủy chung vẫn không lộ diện.

******

Giáo ti phường chia làm hai nơi, Nam khúc và Bắc khúc, Nam khúc là nơi đào tạo kỹ nhạc cùng người tấu nhạc, Bắc khúc là nơi cho danh kỹ, vũ cơ, có thể ở đây, nữ nhân đó phải là yêu cơ vưu vật hiếm có, các nàng phải có đủ tài – sắc song toàn để cho các quý nhân và quan viên thị tẩm vào ban đêm.

Bảo Cẩm bị hai gã kiện phụ đè xuống, lột sạch kiện áo gấm trên người, dẫn vào bên trong bằng cửa hông, đi theo sau nàng, chỉ có một thân hình đang sợ hãi – Quý Hinh.

Mái nhà cao cao, tiếng mưa ào ạt xé gió, trên dãy hàng lang gấp khúc, mỹ nhân qua lại như mây.

Các nàng hoặc là trinh tĩnh nhàn nhã, hoặc là lãnh diễm phiên nhiên, hoặc là khí độ ung dung, nhưng tất cả đều im lặng không nói gì, nhìn từ xa, thoáng như những bức tượng hoa mỹ tuyệt luân, dù có bị gió thổi qua cũng không lay động.

 Xuyên qua một đình viện phồn hoa nhưng sớm đã điêu tàn, nàng bước vào một tòa đại viện.

“Đây là Cô Mặc quốc công chúa?”, quản sự đang ngồi tựa mình trên giường, khẽ ngẩng đầu liếc nhìn nữ tử với ánh mắt tĩnh lặng đang mặc một kiện tố y trước mặt: “Cũng không thấy có bao nhiêu quốc sắc thiên hương”.

“Ngài minh giám, là vạn tuế gia lệnh đưa nàng ta đến đây, nếu có gì không ổn tiểu nhân chắc chắn ngài đều có thể giải quyết”,  Tiểu Hoàng ở bên cánh cửa siểm nịnh cười nói, nhưng trong lòng thầm mắng: chê cái gì, nếu không phải ngươi vừa tiến cung mỹ nhân cho vạn tuế nên được thánh sủng, ta phải thổi phồng cho ngươi như thế sao!

 “Hội vũ không? Hội ca không?”, quản sự nghiêng nghễ nhìn Bảo Cẩm, dùng ánh mắt ngả ngớn đánh giá nàng, như muốn tìm ra giá cả cho món hàng này.

“…”, Bảo Cẩm cúi đầu không nói một lời, Tiểu Hoàng một lòng muốn mau chóng ném bỏ ả nữ nhân xui xẻo này, vì thế cười nói:

“Cho nàng ta đến Kim chi ngọc diệp các, không biết thế nào?”

“Thật là làm khó người khác, ta biết đem nàng đến chỗ nào đây. Giáo phường tuy lớn nhưng cũng không nuôi kẻ rảnh rỗi”.

Tiểu Hoàng thấy hắn càng nói càng dây dưa, trong lòng thầm hận, nhưng chỉ có thể hạ thấp giọng hiến kế: “Vạn tuế đem nàng ta tới nơi này là có ý muốn làm nhục nàng ta, ngài đem nàng ấy đến ở Bắc khúc không phải là xong rồi sao.”

Bảo Cẩm thầm vận nội lực, nàng nghe được rõ ràng, nàng có gắng cuối mắt xuống, che giấu sát khí lẫm liệt trong đó.

“Vậy cứ như thế đi!”, quản sự liếc mắt nhìn nữ tử đang đứng bên dưới một cái, một bộ dáng âm dương quái khí nói: “Nữ tử trong Bắc khúc nói đến tài mạo đều hơn ngươi nhiều, sẽ có người đồng ý cho ngươi hầu hạ sao?”

Advertisements

2 phản hồi on “Đế Cẩm – Chương 5.1”

  1. Ngoc nói:

    Truyen nao cung hay, cam on ban that nhieu.

  2. chipmaikhoi nói:

    Ghé thăm Bạn, cám ơn Bạn.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s