Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 41.4

Tác giảMộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thiên Nguyệt

Quyển 4: Tố oản cửu khuyết oanh chỉ nhu

Chương 10: Lan uyển kinh tình dạ

“Nếu nói đến phá hư, ngươi mới chính là kẻ thứ ba xen vào, phá hư tình cảm của chúng ta.” Liên Thành vừa thốt ra liền khiến Linh Thủy Y giật mình, nàng mê mang hỏi: “Ta mới là?”

“Phức Nhã nàng vốn là vị hôn thê của ta, nếu không phải ngươi cố ý cầu hoàng huynh của ngươi tứ hôn, ta như thế nào thú ngươi? Ta hận nhất chính là có người miễn cưỡng ta làm chuyện ta không muốn, cho nên dù ngươi đối xử tốt với ta như thế nào, ta cũng sẽ không yêu ngươi.” Liên Thành nói chuyện thanh âm mặc dù trầm thấp, lại giấu giếm sự vô tình tuyệt hạn.

Linh Thủy Y lay động thân mình một cái, suy sụp ngã xuống bụi cỏ ướt đẫm sương đêm, đầu cúi thấp, nước mắt từng giọt nhỏ lên mu bàn tay nàng, “Ta thật sự sai lầm rồi sao? Sẽ không…… Là nàng…… Đều là nàng! Không có nàng ta sẽ không bị tức giận làm mù lý trí, sẽ không cùng Liên Dận làm ra những việc cẩu thả đó……”

“Không có nàng, ta cũng không yêu ngươi.”

Liên Thành một câu liền bóp chết tia mong đợi cuối cùng của nàng, nàng kinh ngạc ngửa đầu nhìn Liên Thành, ngay cả khóc cũng quên mất. Nhìn bộ dáng thê thảm của Linh Thủy Y, ta đột nhiên cảm thấy nàng cũng là một kẻ đáng thương.

“Hoàng Thượng tính xử trí nàng như thế nào?” Hy không vì bộ dáng khóc sướt mướt của Linh Thủy Y mà dao động, lạnh lùng mở miệng.

Liên Thành cũng không suy nghĩ nhiều, chỉ nói vỏn vẹn hai chữ “Phế hậu”.

“Hoàng Thượng, đừng quên, ngài còn nợ nàng ta một mạng, là mạng của hoàng huynh nàng ta.” Ta không thể khống chế được chính mình, thanh âm liền thốt ra, “Nhất dạ phu thê bách dạ ân, nàng mặc dù đáng giận, nhưng cũng rất đáng thương.”

“Ngươi không cần giả vờ hảo tâm ban ơn lấy lòng, đều là do ả tiện nhân nhà ngươi, đều là ngươi làm hại……” Linh Thủy Y điên cuồng mà quát ta, thanh âm không ngừng khuếch tán ở bốn phía, phá lệ thê lương.

“Phải, ta muốn ngươi vẫn phải như trước, ngồi trên ngôi vị hoàng hậu, ta muốn ngươi vĩnh viễn nhớ rõ, là ngươi thiếu nợ ta. Ta muốn ngươi cả đời cũng không thể an tâm.” Ta tiến lên từng bước, đối mặt cùng ánh mắt như muốn chém ta thành trăm nghìn mảnh của nàng, “Ngươi phải biết rằng, những việc làm của ngươi không phải chỉ hai chữ “Phế hậu” là có thể giải quyết, ngươi xứng với cái giá cả đời bị lương tâm khiển trách.”

Ngay trong đêm hôm đó, Liên Dận bị cách quan tước, cả đời không được bước vào hoàng cung nửa bước; Linh Thủy Y bị thu hồi kim ấn, giam cầm tại Hoàng hậu điện, cấm can thiệp vào hậu cung. Liên Thành cứ như vậy làm xong hai đại sự vang dội, khiến cho đại đa số người trong triều cảm thấy khó hiểu cùng phản đối. Nhưng là Liên Thành vẫn chưa giải thích nguyên nhân, đây là gia sự, quả quyết không thể để cho các đại thần trong triều biết.

Đêm đó, Bạch Phúc công công đem kim ấn hoàng hậu đưa đến Chiêu Dương cung, nói là Hoàng Thượng phân phó, sau này ta sẽ thay thế hoàng hậu chưởng quản hậu cung. Đồng thời Thái hậu cũng đến, không đợi ta hành lễ, bàn tay của bà đã vung thẳng về phía ta. Ta không trốn, gồng người cố gắng tiếp một cái tát của bà, nửa bên mặt cảm thấy đau nóng. Bà đột nhiên xuất hiện ở đây, lại tức giận như vậy, chắc là Liên Thành vẫn chưa kịp bẩm báo chuyện của Linh Thủy Y và Liên Dận cho bà rồi.

“Thần phi ngươi thật to gan, dám cổ động Hoàng Thượng đối phó thân đệ cùng thê tử kết tóc của mình.” Thái Hậu thanh thanh chỉ trích, trong lòng tức giận đến mức cả gương mặt cũng đỏ lên.

Ta hờ hững mà chống đỡ, “Nô tì không có.”

“Tối nay Hoàng Thượng vẫn luôn ở cùng một chỗ với ngươi, mới hồi Chiêu Dương cung đã hạ xuống hai đạo chỉ, bọn họ đã phạm phải tội đại nghịch nào mà đáng bị như thế? Nhất định là ngươi dùng loạn ngôn mê hoặc Hoàng Thượng, phế hậu lập ngươi. Ai gia nói cho ngươi biết, ngươi đừng có vọng tưởng.” Thanh âm của bà càng lúc càng cao, toàn thân vì tức giận mà run rẩy.

“Chẳng lẽ Hoàng Thượng không nói với ngài sao?” Thanh âm bình tĩnh của ta đối lập hẳn với thanh âm phẫn nộ của thái hậu.

“Nói cái gì?”

Ta di bước tiến lên, tựa sát vào tai bà, dùng thanh âm chỉ có hai chúng ta nghe được, nói: “Em chồng cùng đại tẩu có gian tình, Thái hậu, nếu là ngài, ngài sẽ xử trí ra sao?”

Chỉ thấy Thái Hậu sắc mặt chợt biến đổi, môi khẽ giật, nhưng một chút thanh âm cũng không phát ra. Ta tinh tường thấy, có vài giọt mồ hôi lạnh dọc theo trán bà rơi xuống.

Advertisements

4 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 41.4”

 1. Nhunlee nói:

  Thanks….nang. Nhiu

 2. Summersnow nói:

  Thanks

 3. loan nói:

  hay qua…thanks nàng nha…

 4. loan nói:

  ngóng mãi mới có chap mới…minh mong chap của bạn từng ngày y…


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s