Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 42.1

Tác giảMộ Dung Yên Nhi

Chuyển ngữ: Thái Thanh

Beta: Thiên Nguyệt

Quyển 4: Tố oản cửu khuyết oanh chỉ nhu

Chương 11: Mạch nhiên khấp hồng lệ

Sự việc của Linh Thủy Y cùng Liên Dận đã qua hơn hai tháng rồi, mọi thứ đã trở lại bình lặng. Nhưng Liên Thành tựa hồ không thể buông xuống được, mấy ngày nay luôn ở ngự thư phòng, đã mấy ngày chưa từng rời khỏi, ta cũng rất ít khi gặp được hắn, mỗi lần hắn đến đều chỉ là vội vội vàng vàng ngồi vừa một chút liền rời đi, nói là có rất nhiều tấu chương phải phê duyệt. Ta biết, hắn không thể dứt ra khỏi sự việc của Liên Dận được, là bởi vì hắn đã quá tín nhiệm người đệ đệ này rồi sao?

Nguyên lai trong gia đình đế vương, tín nhiệm cùng đề phòng đúng là tương hỗ, ngươi nếu đề phòng, sẽ hủy hoại đi tình cảm huynh đệ, nhưng ngươi nếu tín nhiệm, thì cái thu nhận được cũng là sự phản bội vô tình. Ta bản thân từng là công chúa, mỗi ngày khi nhìn thấy phụ hoàng chống tay suy nghĩ nên lập ai làm thái tử, liền cảm thấy rất kỳ quái, không phải chỉ là lập thái tử thôi sao, do đâu mà phải hao tâm tổn trí như vậy? Nhưng là trải qua tranh đoạt hoàng quyền của dòng họ Nạp Lan ta mới rõ được mối lo âu của phụ hoàng lúc đó. Trị giang sơn so với giành giang sơn càng khó gấp bội phần, chỉ lo thủ túc tương tàn, phát sinh thảm kịch nhân gian. Mọi người đều ngưỡng vọng gia đình đế vương, nhưng ai hiểu được nỗi khổ của bậc thân là vương tử?

Từ mấy ngày ngay, Liên Thành bề ngoài đối với ta vẫn bình thường như trước, nhưng mà nỗi bi thương lúc nào cũng hiện lên trong ánh mắt hắn là điều không thể lừa được ai. Ta cũng không muốn hỏi nhiều, kẻo lại lần nữa khơi lên thương tâm của hắn.

Mà mấy ngày nay ta cũng rất ít gặp Hy, nghe nói Liên Thành liên tiếp triệu kiến hắn vào ngự thư phòng, tựa hồ đang thương thảo một vài chuyện rất trọng đại. Chẳng lẽ là đối phó với Kỳ Hữu? Nhanh như vậy. . . . . . Triều đình Kỳ Hữu mới trừ đi Đỗ Thừa tướng, nguyên khí khẳng định hao tổn, theo lý mà nói thời cơ này quả thật đúng là cơ hội tốt để đối phó Kỳ Hữu. . . . . . Nhưng mà, thực sự có dễ dàng như vậy không?

Hôm nay ta lại bước vào Ninh Tú cung, mới phát giác chính mình đã rất lâu lại không đến thăm Nạp Lan Mẫn, kể ra đã một năm trước từ khi bị Thái Hậu cấm túc. . . . . .

Mà khi ta đẩy cửa phòng ra, là lúc đã thấy nàng bệnh nằm thẳng đờ trên giường, tiếng ho khan the thé chói tai. Ta lập tức xông đến bên người Nạp Lan Mẫn, nhìn ả cung nữ hầu hạ nàng, lạnh lùng nói, “Sao lại thế này?”

“Tiểu chủ nàng mấy ngày liền đều ho khan không ngừng, nô tỳ đi thỉnh ngự y, nhưng mà bọn họ thấy tiểu chủ không được thánh sủng, đều không chịu đến trị liệu. Nô tỳ định đến tìm Thần phi ngài giúp đỡ, chính là ngay lúc đó ngài lại bị cấm túc, căn bản không thể gặp được ngài. Mãi đến mấy tháng trước chủ nhân mới khỏe lại một chút, nhưng ai biết hôm nay lại tái phát, mà so với lúc trước tình trạng càng nghiêm trọng hơn rất nhiều.” Nàng bỗng nhiên quỳ xuống, thân mình thoáng có chút run rẩy.

“Ngươi hiện tại mau đi mời ngự y, nói là mệnh lệnh của Thần phi, nếu như không đến, chờ rơi đầu.” Ta cắn răng, từng câu từng chữ phân phó. Nỗi lo lắng trong lòng đối với Nạp Lan Mẫn lại tăng thêm, nàng. . . . . . nếu xảy ra chuyện, ta phải làm sao giao phó với Kỳ Vẫn? Hắn trước khi tiễn chúng ta đi, ngàn dò vạn dặn, phó thác ta hảo hảo chiếu cố Nạp Lan Mẫn, ta thế nhưng lại không làm được, để cho nàng bệnh ra nông nỗi này. . . . . .

Ta hai tay nắm chặt cánh tay mềm mại vô lực kia, run rẩy thanh âm nói, “Tỷ tỷ yên tâm, lập tức ngươi có thể về nhà, trong tay Kỳ Vẫn có di chiếu tiên đế truyền ngôi cho hắn, tiên đế. . . . . . thực thông minh đúng không? Trước khi chết đã chiếu tướng Kỳ Hữu một quân. . . . . . Cho nên phần thắng trong tay chúng ta nắm chắc rất lớn, rất nhanh thôi, ngươi có thể trở về bên cạnh hắn, ngươi có thể làm Hoàng hậu, có thể có hài tử của các ngươi.” Ta không ngừng đem đến cho nàng hy vọng, cho nàng mong đợi, làm cho nàng có một kỳ vọng kiên trì để tiếp tục sống.

Nàng yếu ớt cười, ánh mắt ảm đạm vô quang chợt lóe lên một tia sáng, “Hoàng hậu. . . . . . Đứa nhỏ. . . . . .” sau khi cười, lại là một tia tuyệt vọng, “Không, thân thể của ta sợ là đã không thể chống đỡ đến thời khắc đó nữa rồi.”

“Tỷ tỷ không được nói bậy, ngươi sao có thể có việc gì được?” Ta kiên cường nở nụ cười, an ủi vỗ về nàng.

“Sức khỏe của bản thân, ta tự mình biết. Nếu ta thật sự mất mạng. . . . . . Trở về bên cạnh Kỳ Vẫn. . . . . .”. Nước mắt của nàng trong khoảnh khắc chảy xuống ào ạt, ướt đẫm chăn gối, nhìn thấy nàng hết thảy tâm can của ta đều xoắn thắt cả lại, “Nếu có thể, ta thật sự muốn trở về gặp lại Kỳ Vẫn lần cuối cùng. . . . . .”

Nước mắt của ta tràn ra quanh hốc mắt, miễn cưỡng nuốt xuống chua xót cười, “Chỉ cần bệnh của ngươi khỏe lại, chúng ta trở về Nguyên quốc, có được không?”

Ánh mắt của nàng sáng lên” thật vậy không? Thật sự có thể trở về không. . . . . .”

Ta mạnh mẽ gật đầu.

Advertisements

3 phản hồi on “Khuynh Thế Hoàng Phi – Chương 42.1”

  1. nhunlee nói:

    Thanks….mung qua lai them mot chap nua….cam on nang nhiu..

  2. Summersnow nói:

    Thanks

  3. Nhunlee nói:

    Thanks……mung qua co chap moi…..thanks…


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s